#12 Cách Kiếm Tiền Từ Website Hiệu Quả Lại Vô Cùng Đơn Giản

Trong thời đại công nghệ ngày nay, Internet trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Một số người sử dụng Internet để bán hàng trực tuyến trên các trang mạng xã hội, trong khi những người khác kiếm tiền từ dịch vụ quảng cáo. Tuy nhiên, bạn có biết rằng website cũng là một công cụ kiếm tiền lâu dài không thể bỏ qua?

Trong bài viết dưới đây, Ment sẽ bật mí đến cho các bạn 12 cách kiếm tiền từ website hiệu quả nhất hiện nay.

Quảng cáo Google Adsense

Một trong những công cụ phổ biến để kiếm tiền từ website chính là Google Adsense – một hình thức quảng cáo PPC. PPC có nghĩa là Pay – Per – Click, là mô hình quảng cáo trực tuyến của Google, giúp tăng thu nhập thụ động cho chủ sở hữu website khi người dùng nhấp vào banner quảng cáo.

Quảng cáo Google Adsense - Cách kiếm tiền bằng website hiệu quả hiện nay
Quảng cáo Google Adsense – Cách kiếm tiền bằng website hiệu quả

Điểm nổi bật của việc kiếm tiền từ website với Google Adsense là luôn thanh toán đúng hạn, bạn sẽ nhận được 68% doanh thu trên Adsense cho content và 51% trên Adsense cho quảng cáo tìm kiếm.

Tuy nhiên với số lượng người dùng truy cập vào website của bạn và click vào quảng cáo càng nhiều thì bạn càng có nhiều tiền.

Mua bán website (Flip website)

Nếu bạn sử dụng website trong thời gian dài, bạn có thể kiếm tiền bằng cách bán nó. Nếu trang web của bạn được thiết kế tối ưu cho SEO, có lượng lưu lượng truy cập ổn định và tuân thủ các quy định của Google, bạn có thể kiếm được số tiền đáng kể từ việc bán trang web này.

Để biết rõ hơn về giá bán website bạn có thể duyệt thử danh sách tại web https://empireflippers.com/. Các yếu tố trực tiếp ảnh hưởng đến giá bán trên website bao gồm:

  • Số lượng người dùng truy cập trang web
  • Mức lợi nhuận mà trang web đem lại
  • Sự ổn định và tăng trưởng trong doanh thu.

Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Tiếp thị liên kết là một trong những cách đơn giản nhất để kiếm tiền từ website một cách thụ động. Affiliate Marketing là việc bạn viết bài đánh giá, nhận xét về cách sản phẩm cụ thể.

Tiếp thị liên kết là hình thức kiếm tiền trên website hiệu quả
Tiếp thị liên kết là hình thức kiếm tiền trên website hiệu quả

Thông qua các link affiliate, bạn có thể kiếm được khoản tiền khi người đọc mua sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty mà bạn affiliate. Tuỳ từng loại sản phẩm và dịch vụ khác nhau mà bạn sẽ được nhận phần tiền kiếm được khoảng 20% đến 70%.

Thu tiền đăng bài trên website

Đặc biệt, phương pháp kiếm tiền này được coi là đơn giản nhất, và điều đáng chú ý là số lượng truy cập vào bài viết của khách hàng trên website có ít hay nhiều đều không ảnh hưởng đến số tiền mà bạn kiếm được.

Tạo blog/website cá nhân chất lượng

Việc kiếm tiền từ website thông qua việc tạo blog cá nhân chất lượng là phù hợp với những người có khả năng xây dựng nội dung và kỹ năng viết tốt. Khi trang web của bạn có lượng truy cập ổn định và ảnh hưởng đến cộng đồng người đọc, các doanh nghiệp quảng cáo sẽ nhanh chóng tìm đến bạn để hợp tác.

Hiện nay, có nhiều công ty cung cấp dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp, đáng tin cậy để tăng hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp. Trong số đó, Ment Website được xem là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn khi muốn thiết kế website.

Tạo blog, thiết kế website chất lượng
Tạo blog, thiết kế website chất lượng

Trong nhóm các công cụ hỗ trợ chuyển đổi số trong Marketing và bán hàng, Ment là dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín.

Ment là một trong những công cụ hỗ trợ chuyển đổi số quan trọng trong lĩnh vực Marketing và Bán hàng. Với dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp và uy tín theo yêu cầu, Bizfly Website phục vụ cho mọi lĩnh vực ngành nghề và được nhiều thương hiệu lớn tin tưởng sử dụng như Cafef, Cafebiz, Kenh14, Soha, Afamily,…

Ment không chỉ sở hữu hệ thống cơ sở hạ tầng công nghệ tiên tiến, cao cấp mà còn cung cấp cho khách hàng những mẫu giao diện đẳng cấp, nổi bật và chuẩn SEO để tăng tốc độ tải trang. Đặc biệt, hệ thống bảo mật website tối ưu của Ment cũng là một điểm cộng lớn đáng được khen ngợi.

Tạo và bán khóa học online

Cách thường được sử dụng nhất để bán các khóa học trực tuyến là thông qua việc tạo website, đặc biệt trong các lĩnh vực như ngoại ngữ, pha chế, marketing, lập trình… nhằm đem lại sự tiện lợi và tốc độ cho người học. Bạn có thể sử dụng cách này để kiếm tiền từ website của mình bằng cách bán các khóa học trên trang web của mình.

Việc tự xây dựng một trang web bán khóa học trực tuyến sẽ giúp bạn có được lợi nhuận không giới hạn. Bởi vì bạn không cần phải chia sẻ bất kỳ lợi nhuận nào với bất kỳ doanh nghiệp nào và không phụ thuộc vào các điều khoản của họ.

Kinh doanh sản phẩm, dịch vụ

Việc xây dựng và tạo một trang web bán hàng chuyên nghiệp là rất quan trọng để tăng cường quảng bá thương hiệu và bán các sản phẩm, dịch vụ.

Kinh doanh sản phẩm, dịch vụ trên website
Kinh doanh sản phẩm, dịch vụ trên website

Có hai cách chính để kiếm tiền từ website hiệu quả hiện nay:

  • Bán sản phẩm thông qua các trang thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada,…
  • Thiết kế website bán hàng để xây dựng thương hiệu và thu hút khách hàng thông qua Google Ads, SEO,… Việc xây dựng landing page bán hàng là một công cụ tiện ích để tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng.

Thu phí thành viên trên website

Việc yêu cầu người dùng đăng ký tài khoản thành viên và trả phí duy trì để truy cập vào nội dung chia sẻ bổ ích trên trang web được xem là một cách hữu ích để kiếm tiền từ website, đặc biệt đối với những trang web chia sẻ tài liệu hay kinh nghiệm.

Ví dụ như trang web Pinterest.com, nơi cung cấp ảnh miễn phí tốt nhất hiện nay, hàng tháng có thu nhập lớn từ phí duy trì tài khoản của người dùng.

Cho thuê đặt banner quảng cáo

Việc đặt banner quảng cáo trên trang web của bạn là một trong 12 cách kiếm tiền tốt nhất từ trang web mà không thể bỏ qua. Khi có số lượng người dùng truy cập trang web của bạn đông đảo, thu nhập từ quảng cáo sẽ tăng lên.

Cho thuê đặt banner quảng cáo là cách kiếm tiền từ website hiệu quả hiện nay
Cho thuê đặt banner quảng cáo là cách kiếm tiền từ website hiệu quả hiện nay

Bạn có thể lựa chọn đối tượng cho thuê quảng cáo phù hợp dựa trên nội dung của website của bạn. Thông thường, các quảng cáo banner sẽ liên quan đến nội dung trang web mà người dùng đang truy cập hoặc tìm kiếm.

Bán guest post

Guest post là một hình thức viết bài đăng trên website của người khác nhằm quảng bá thương hiệu, tăng độ tin cậy và đặc biệt là nhận được backlink về website của mình. Đây là một phương thức hiệu quả trong SEO và truyền thông trên mạng.

Để kiếm tiền từ website này, bạn cần có kiến thức về SEO để phát triển nội dung và định hướng đúng đắn cho website. Nếu website của bạn đã có lượng traffic cao và ổn định, bạn có thể rao bán dịch vụ viết guest post để kiếm thêm thu nhập.

Một cách đơn giản để giải thích, thay vì cho thuê banner quảng cáo để nhận tiền từ việc nhấp chuột vào banner đó, bạn có thể hợp tác với đối tác để đăng bài viết trên website của bạn và sử dụng liên kết ngược (backlink) trỏ về website của họ. Bằng cách này, bạn sẽ nhận được tiền từ việc đăng bài đó. Đối với các bài viết có lượt truy cập cao, bạn cũng có thể bán các liên kết văn bản (textlink) cho các từ khóa mà khách hàng muốn hoặc đặt textlink trên toàn bộ website của bạn trong Footer hoặc SideBar. Phương pháp này cũng có thể áp dụng cho các blog cá nhân.

Tạo coupon trong các link liên kết

Có một cách tiếp thị liên kết khác là sử dụng ưu đãi coupon từ các đối tác. Nếu bạn đăng tải các mã giảm giá trên trang web của mình, bạn có thể thu hút được nhiều khách hàng hơn truy cập trang web của bạn.

Tạo coupon trong các link liên kết cũng là cách kiếm tiền từ website bạn có thể tham khảo
Tạo coupon trong các link liên kết cũng là cách kiếm tiền từ website bạn có thể tham khảo

Có nhiều cách để tạo website bằng coupon, nhưng trong đó có 2 cách chính:

  • Sử dụng các coupon từ chương trình Affiliate mà bạn tham gia vào website của mình.
  • Liên hệ với các đơn vị bán lẻ để biết các ưu đãi mà bạn có thể quảng bá trên trang web của mình.

Thu phí tải tài liệu/dữ liệu trên website

Tài liệu trực tuyến và các tài liệu có bản quyền thường không được cung cấp miễn phí cho người dùng. Nếu website của bạn đang cung cấp những tài liệu này miễn phí, bạn đang bỏ qua cơ hội để kiếm tiền một cách tiềm năng.

Ví dụ, bạn có thể truy cập vào trang web 123doc.net để hiểu rõ hơn. Đó là một trang web chứa rất nhiều tài liệu hữu ích mà người dùng không thể tìm thấy ở bất kỳ đâu khác. Trang web này cho phép người dùng xem mục lục và xem một phần tài liệu hấp dẫn nhất. Tuy nhiên, khi người dùng muốn có đầy đủ tài liệu, họ buộc phải trả một khoản phí. Chi phí này không lớn, thường từ 15.000đ – 50.000đ, và người dùng thường sẵn sàng chi trả một khoản tiền nhỏ đó.

Hãy thường xuyên cập nhật các sản phẩm độc quyền và dữ liệu hữu ích để xây dựng website của bạn thành một nguồn thu lớn.

Thông qua bài viết trên đây, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn 12 cách kiếm tiền từ website. Hãy chọn cho mình một cách phù hợp nhất với bản thân. Chúc bạn thành công!

5/5 – (2 bình chọn)

Bài viết gần đây

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

more
zalo