Hướng dẫn cách lập trang web bán hàng trên điện thoại

Hiện nay, việc bán hàng Online đang trở thành xu hướng toàn cầu. Vậy nên cách lập trang web bán hàng trên điện thoại đang là vấn đề được nhiều khách quan tâm và tìm hiểu. Bài viết sau đây Ment sẽ giới thiệu đến các bạn một số thông tin bổ ích về việc tạo trang website bán hàng uy tín trên điện thoại.

Nền tảng di động để thực hiện cách lập web bán hàng trên điện thoại

Nền tảng di động để thực hiện cách lập website bán hàng trên điện thoại
Nền tảng di động để thực hiện cách lập website bán hàng trên điện thoại

Thông thường, một trang web sẽ bao gồm ba yếu tố chính là tên miền, lưu trữ và nền tảng xây dựng web. Trang web thường được thiết lập trên máy tính. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của các ứng dụng tạo trang web bán hàng trên điện thoại. Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh trang web của mình theo phong cách riêng với mức độ tùy biến cao.

Các ứng dụng

Các ứng dụng di động như Squarespace, WordPress.com và Weebly giúp bạn dễ dàng tạo website bán hàng trên điện thoại. Bài viết này tập trung chủ yếu vào hướng dẫn tạo trang web bán hàng trực tuyến trên điện thoại bằng ứng dụng Weebly. Với Weebly, người dùng có thể tạo một trang web bán hàng dễ dàng và hoàn toàn miễn phí, với nhiều tùy chỉnh để tạo ra trang web bán hàng độc đáo và thu hút khách hàng.

Hướng dẫn cách lập web trên điện thoại

Hướng dẫn cách lập web trên điện thoại
Hướng dẫn cách lập web trên điện thoại

Trước khi sử dụng phần mềm tạo trang web bán hàng trực tuyến trên điện thoại, bạn cần đăng ký hosting và tên miền.

Hosting là nơi lưu trữ dữ liệu của trang web của bạn và có ảnh hưởng đáng kể đến tốc độ và hiệu suất của trang web. Vì vậy, bạn cần lựa chọn những gói hosting tối ưu về mặt chi phí và kỹ thuật để đảm bảo trang web hoạt động tốt.

Tên miền là địa chỉ của trang web của bạn. Bạn nên chọn tên miền chuẩn SEO để khách hàng dễ dàng tìm kiếm và truy cập trang web của bạn.

Cách lập trang web bán hàng trên điện thoại

Bước 1: Tải ứng Weebly về điện thoại

Tải ứng Weebly về điện thoại
Tải ứng Weebly về điện thoại

Hiện nay, ứng dụng Weebly đã có mặt trên 2 hệ điều hành ios và android. Để tạo web bán hàng Online, bạn chỉ cần truy cập vào kho ứng dụng của hệ thống tìm kiếm ứng dụng weebly và tải về.

Bước 2: Truy cập và đăng nhập tại ứng dụng Weebly

Truy cập ứng dụng weebly
Truy cập ứng dụng weebly
  • Trong lần truy cập đầu tiên, bạn cần đăng nhập tài khoản để bắt đầu sử dụng ứng dụng. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể truy cập vào trang www.weebly.com để đăng ký bằng tài khoản google theo hướng dẫn.
  • Sau khi đăng nhập thành công, ứng dụng sẽ hỏi bạn có bán hàng trực tuyến hay không. Bạn hãy nhấn vào mục “No, I Won’t”.

Bước 3: Chọn lựa lĩnh vực hoạt động cho trang website của bạn

Weebly cung cấp cho bạn nhiều giao diện khác nhau cho các lĩnh vực khác nhau để bạn có thể chọn lựa phù hợp với mục đích của mình, bao gồm cửa hàng trực tuyến, kinh doanh, đầu tư, cá nhân, sự kiện, blog hoặc tuỳ chỉnh khác. Vì vậy, bạn nên lựa chọn giao diện phù hợp với sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn muốn bán.

Lựa chọn lĩnh vực hoạt động cho trang website của bạn
Lựa chọn lĩnh vực hoạt động cho trang website của bạn

Để tạo một trang web bán hàng trên điện thoại, bạn cần chọn mục “Online Store” và sau đó nhấn vào “View Themes” để chọn giao diện phù hợp cho trang web của mình.

Nhận thông báo

Sau đó, Weebly sẽ hỏi bạn có muốn nhận thông báo khi có người truy cập và tương tác với trang web của bạn hay không. Với mục đích bán hàng trực tuyến, việc nhận thông báo kịp thời là rất quan trọng.

Bước 4: Bắt đầu thiết kế

Đặc biệt giao diện chính của ứng dụng sẽ có 5 tab chức năng gồm Home, Insights, Store, Website, Account.

Để lập website bán hàng trên điện thoại tại tab Home bạn hãy nhấn chọn vào mục “Edit Website”. Ứng dụng sẽ mở ra một trang biên tập site để bạn chỉnh sửa.

Bên cạnh đó, ứng dụng Weebly cho phép bạn điều chỉnh sửa các mục theo phong cách mà bạn hướng tới. Nếu cần chỉnh sửa mục nào bạn chỉ cần nhấp vào Edit và thay đổi.

Bước 5: Thêm ảnh giao diện web và tiêu đề

Để bắt đầu tạo trang web bán hàng trực tuyến, bạn cần thêm hình ảnh cho giao diện trang web. Bạn có thể chạm vào khung hình và chọn “edit” để chỉnh sửa ảnh. Sau đó, cấp quyền cho ứng dụng truy cập vào album ảnh của bạn để có thể sử dụng các ảnh có sẵn trên điện thoại.

Tiếp theo, bạn có thể thay đổi nội dung văn bản ở đầu giao diện. Bạn có thể sử dụng hoặc hình ảnh tùy ý cho tiêu đề của trang web.

Bước 6: Thêm tùy chọn vào giao diện

Để tùy chỉnh giao diện web của bạn, bạn có thể ấn giữ vào biểu tượng dấu cộng ở cuối màn hình và sau đó di chuyển đến vùng “ double – tap to add footer”. Tại đây, bạn có thể thêm các tiêu đề, văn bản, ảnh hoặc video, album tuỳ theo ý tưởng thiết kế của bạn để phù hợp với website của bạn.

Khi lập trang website bán hàng trên điện thoại, bạn nên cân nhắc chỉ thêm vào những mục cần thiết và phù hợp với lĩnh vực bán hàng của bạn để giữ cho trang web của bạn gọn gàng và dễ sử dụng.

Bước 7: Thêm các mục thông tin cho trang web của bạn

Bên cạnh đó khi nhấp vào biểu tượng Pages ngay cạnh dấu cộng thì bạn có thể thiết lập thêm các mục sản phẩm cụ thể, thông tin liên hệ… và đặc biệt là tuỳ chọn thiết lập SEO cho trang web mà người dùng khởi tạo. Để thiết lập SEO bạn nên chọn mục home -> SEO setting.

Thêm các mục thông tin cho trang web của bạn
Thêm các mục thông tin cho trang web của bạn

Bước 8: Xem thử và hoàn thành trang web

Sau khi hoàn thành thiết lập giao diện và thêm các tuỳ chọn cần thiết cho trang web, bạn nhấn nút Preview để xem với phiên bản Mobile và Desktop. Nếu thấy phần mục nào chưa ổn bạn hãy quay lại chỉnh sửa để có một trang web ưng ý nhất rồi nhấn vào Pubish để tạo tên miền cho trang web của mình.

Bước 9: Quản lý trang web của bạn

Hoàn thành cách tạo website bán hàng trên điện thoại
Hoàn thành cách tạo website bán hàng trên điện thoại

Hoàn thành tạo web bán hàng online

Khi đã hoàn cách lập trang website bán hàng trên điện thoại, bạn có truy cập vào trang web tên miền mà bạn đã đăng ký. Vậy nên với những bước đơn giản này, bạn đã có thể tự lập trang web bán hàng trực tuyến. Vì vậy, không nên chần chừ nữa mà hãy bắt đầu cách lập trang web của riêng bạn và bán những món hàng của mình cho mọi người.

Thông qua bài viết trên, bạn có thể biết thêm một số thông tin bổ ích về cách lập trang website bán hàng trên điện thoại. Nếu bạn có nhu cầu hay thắc mắc gì hãy liên hệ ngay đến chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng nhé.

Đánh giá bài viết

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

more
zalo