Hướng Dẫn Cách Tự Tạo Website Miễn Phí Bằng WordPress

Với sự phát triển thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, việc biết cách tự tạo Website miễn phí bằng WordPress chính là một trong những kỹ năng cần thiết nhất mà bạn cần nên nắm vững và hiểu rõ được tầm quan trọng đó.

Bài viết dưới đây Ment sẽ hướng dẫn chi tiết về cách tự tạo website miễn phí bằng WordPress mới nhất cho các bạn nhé.

1. Lợi ích khi thiết kế web với WordPress:

Nền tảng WordPress được biết đến với vô vàn lợi ích miễn phí như chủ đề, bố cục và plugin phù hợp với mọi nhu cầu và mục đích của một trang web nào đó.

Cách tạo Website WordPress miễn phí
Cách tạo Website WordPress miễn phí

Với những ưu điểm trên, WordPress còn được sử dụng nhiều nhất trên website với những lý do như sau:

 • Tùy chỉnh dễ dàng: Hệ thống theme của WordPress giúp các thiết kế hấp dẫn hơn bao giờ hết một cách nhanh chóng mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian.
 • Hosting cơ bản: WordPress có thể dễ dàng thiết lập trên bất kỳ một Hosting nào vì nó cung cấp khoảng 60% toàn bộ web. Phần lớn các gói Hosting bao gồm cài đặt một lần nhấp CMS hoặc đi kèm với nó được cài đặt sẵn.
 • Bảo mật tốt: Là nền tảng xây dựng nội dung trang web và blog lớn tránh khỏi các cuộc tấn công spam.

2. Cách tạo Web miễn phí bằng WordPress

 • Bước 1: Chọn mua shared hosting, domain.
Cách tạo WordPress miễn phí mới nhất 2023
Cách tạo WordPress miễn phí mới nhất 2023

Bạn có thể tìm thấy nhiều địa chỉ cung cấp hosting. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng, không phải địa chỉ nào cũng đảm bảo uy tín, chất lượng, dịch vụ chăm sóc hỗ trợ tốt về giá cả lại phù hợp.

Bước 2: Kết nối domain, Shared hosting lại với nhau.

Để website có thể hoạt động thì bạn phải có sự kết hợp của Domain và Hosting,  thì bạn cần thực hiện 2 sau đây:

 • Thêm domain vào host, thao tác trên giao diện quản lý hosting.
 • Trỏ IP hoặc DNS từ domain về host bằng thao tác cài đặt ở domain, việc kết nối này được thực hiện ở cài đặt domain.

Bước 3: Tiến hành cài đặt WordPress cho website:

Sau khi domain và hosting kết nối với nhau, thì bạn sẽ tiến hành cài đặt nền tảng WordPress vào website để có thể chỉnh sửa và bắt đầu xây dựng trang web. Việc cài đặt này có thể thực hiện bằng 2 cách như sau:

Cài đặt WordPress cho website
Cài đặt WordPress cho website
 • Cài đặt tự động: Các hosting đều có mục cài đặt tự động WordPress và bạn chỉ cần cài đặt trong việc cài đặt trong vài theo tác đơn giản và dễ dàng.
 • Cài đặt thủ công: bạn có thể cài WordPress thủ công bằng Filezilla hoặc các phần mềm tương tự.

Bước 4: Chọn giao diện cho web.

Giao diện theme sẽ chia làm 2 loại miễn phí và có tính phí:

 • Giao diện miễn phí: Thì có các giao diện đơn giản, ít tính năng phù hợp với việc làm blog riêng, chia sẻ kiến thức.
 • Giao diện trả phí: Đáp ứng đầy đủ phù hợp với nhu cầu của bạn, có nhiều sự lựa chọn hơn và phải trả phí để dùng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số theme trên mạng từ rất nhiều nguồn chia sẻ khác nhau nữa nhé. Khi chọn được giao diện bạn hãy cố gắng chỉnh sửa để website có sự chỉnh chu và đẹp hơn.

Bước 5: Cài đặt các WordPress plugin cơ bản:

Cài đặt các plugin cơ bản
Cài đặt các plugin cơ bản

WordPress Plugin là những công cụ có những tính năng riêng biệt, mà mã nguồn wordpress không được tích hợp. Cũng như theme, WordPress Plugin có 2 loại trả phí và miễn phí, bạn có thể chọn 1 loại phù hợp với nhu cầu của mình.

>>> Sử dụng dịch vụ chăm sóc website giúp phát triển, vận hành website giá rẻ ngay: https://ment.vn/dich-vu-cham-soc-website

3. Lưu ý khi sử dụng WordPress.

 • Tối ưu mã nguồn HTML:

Bản thân Theme luôn mặc định WordPress cũng tồn tại ít hay nhiều lỗi nhỏ nhất, là khi các bạn cài thêm các plugin mở rộng hoặc thêm vào một số đoạn mã nguồn tùy biến. Đặc biệt là các đoạn mã nguồn Flash hay Javascript, hình ảnh. Hãy cố gắng phát hiện và sửa chữa những lỗi này để trang web của thân thiện với các máy tìm kiếm hơn.

Tối ưu mã nguồn HTML
Tối ưu mã nguồn HTML
 • Tối ưu hình ảnh trong bài viết:

Các hình ảnh cũng làm tăng lượng truy cập của bạn 1 cách đáng kể, số lượng khách ghé thăm blog đến từ Google Image có thể sẽ làm bạn ngạc nhiên nếu như những hình ảnh này được tối ưu.

 • Thẻ tiêu đề:

Việc sử dụng thẻ tiêu đề khi thiết kế website với wordpress mang lại người dùng nhiều lợi ích. Nó còn giúp bài viết được trình bày mạch lạc bởi ngữ nghĩa, giúp người đọc dễ dàng theo nội dung và các máy tìm kiếm dễ dàng xác định các phần nội dung quan trong và hiểu được trang web nói về vấn đề gì.

 • Sơ  đồ trang web:

Cũng đã từng có 1 cuộc tranh luận về đề này trên các diễn đàn chuyên Seo và webmaster xây dựng cấu trúc website khi thiết kế website miễn phí bằng WordPress. Vấn đề ở đây là những theme miễn phí hay quảng có thường tồn tại một số đường link ẩn hay link Promotes, sự tồn tại của những đường link này sẽ gây ra bất lợi cho bạn.

Ngoài ra google có thể đánh giá nhầm bản chất của các liên kết đố và ảnh hưởng xấu tới thứ hạng trên máy tìm kiếm.

 • Sử dụng Tag:

Quản lý tag và category của wordpress đôi khi gây nhầm lẫn và khó chịu tuỳ biến và tối ưu đường dẫn URL, nhưng lợi ích của tag mang lại giúp người dùng và máy tìm kiếm tiếp cận nhanh chóng nằm trong cấu trúc.

Xem thêm:

Kết luận: 

Thông qua bài viết trên đây, chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất về cách tự tạo website miễn phí bằng wordpress. Nếu bạn bạn gặp bất cứ khó khăn gì, đừng ngại liên hệ với đội ngũ kỹ thuật của Ment để được hỗ trợ. Chúc bạn sẽ thiết kế được một website thành công.

5/5 – (1 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

more
zalo