Cấu trúc Website bán hàng tối ưu nhất giúp tăng chuyển đổi

Ngoài việc thiết kế chuyên nghiệp, SEO tốt, tiếp thị trên mạng xã hội, nội dung và cách cấu trúc của trang web cũng là yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sự thành công của trang web bán hàng. Trong bài viết này, Ment sẽ hướng dẫn bạn cách để cấu trúc website bán hàng thành công và hiệu quả. Nếu bạn đang có ý định bán hàng trực tuyến hoặc sở hữu một trang web bán hàng không hiệu quả, đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Cấu trúc website bán hàng

Yếu tố cấu trúc nội dung chung

Chúng ta có thể khẳng định rằng không tồn tại một cấu trúc nội dung nào phù hợp cho tất cả các trang web bán hàng. Tuy nhiên, vẫn có những yếu tố giúp bạn xác định và áp dụng tất cấu trúc nội dung cho website một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.

Tiêu đề thu hút sự chú ý

Tiêu đề thu hút sự chú ý
Cấu trúc website bán hàng hiệu quả

Để thu hút sự chú ý của khách truy cập và tạo ấn tượng tốt, tiêu đề trang web bán hàng cần phải chính xác và đưa ra vấn đề mà khách hàng quan tâm nhất. Nó cần khơi gợi sự tò mò và hứng thú của khách hàng để họ tìm hiểu thêm về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Ngoài ra, các tiêu đề bài bán hàng cần phải thể hiện rõ những lợi ích mà khách hàng sẽ nhận được khi mua sản phẩm hoặc dịch vụ từ website của bạn.

Tiêu đề phụ cung cấp thêm thông tin và định hướng

Tiêu đề chính của cấu trúc website bán hàng có vai trò thu hút sự chú ý của khách truy cập và tạo ấn tượng tốt. Tuy nhiên, tiêu đề phụ cũng có vai trò quan trọng trong việc định hướng thực tế cho khách hàng. Mỗi tiêu đề phụ sẽ giải thích và làm rõ hơn những điều được đề cập trong tiêu đề chính và đại diện cho một ý nhỏ. Điều quan trọng là đặt tiêu đề phụ sao cho khách hàng tin tưởng rằng lời hứa được đưa ra trong tiêu đề chính thực sự có thể thực hiện được.

Tóm lại, tiêu đề chính và tiêu đề phụ đều cần đồng nhất với vấn đề quan tâm của khách hàng và cung cấp thông tin cụ thể về cách sản phẩm hoặc dịch vụ đem lại kết quả.

Đoạn văn ngắn

Cấu trúc website bán hàng nên tập trung vào việc truyền đạt thông tin một cách hiệu quả và nhanh chóng đến khách truy cập. Thay vì viết một nội dung dài, cần phân chia thành các đoạn văn ngắn, rõ ràng và súc tích. Mỗi đoạn văn nên có mục đích rõ ràng và giải thích một hoặc một số vấn đề cụ thể, giúp khách truy cập hiểu rõ hơn về sản phẩm hoặc dịch vụ mà trang web bán hàng đang cung cấp. Không nên khiến khách hàng phải đọc quá nhiều để tìm thông tin cần thiết.

Gạch đầu dòng hấp dẫn

Gạch đầu dòng hấp dẫn
Gạch đầu dòng hấp dẫn

Nếu nội dung không thú vị hoặc là câu chuyện thì hầu hết mọi người đều ưa thích đọc danh sách và các mục đánh dấu thay vì các đoạn văn dài. Lý do là vì các mục đánh dấu dễ dàng phân tích và xử lý thông tin. Nếu bạn không giỏi viết câu chuyện đừng lo lắng, hãy sử dụng mục đánh dấu để thu hút khách truy cập vào nội dung của bạn. Mỗi mục đánh dấu mà khách truy cập đọc sẽ giúp bộ nào họ tạo ra suy nghĩ về việc mua hay không, tăng khả năng chuyển đổi trên trang web.

Khẳng định sự chuyên nghiệp

Tương tự như bác sỹ trên khắp thế giới lại mặc áo blouse để dễ dàng nhận ra và biết rằng họ là nhân viên y tế, bạn cũng thể hiện được “áo khoác trắng” trên trang web bán hàng của mình để cho khách hàng truy cập biết tại sao họ nên quan tâm đến bạn và tại sao nên mua sản phẩm của bạn thay vì đến các website khác. Bạn cần thể hiện được vị thế của mình trong lĩnh vực kinh doanh và chứng minh rằng website của bạn được đề xuất bởi các nguồn tin cậy.

Khẳng định sự chuyên nghiệp
Khẳng định sự chuyên nghiệp

Bạn cũng cần cung cấp những thông tin chứng minh về khả năng của doanh nghiệp thông qua các tín hiệu và chứng chỉ để khiến khách hàng tin tưởng vào sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Bằng chứng xã hội

Khách truy cập, đặc biệt là những người có ý định mua hàng, luôn mong muốn được biết đánh giá của những người đã mua sản phẩm của bạn trước đó. Bạn nên thu thập và hiển thị những đánh giá tích cực nhất từ khách hàng trước đó lên trang web bán hàng của bạn. Mặc dù bằng chứng xã hội không phải là yếu tố chính khiến khách hàng mua sản phẩm, nhưng nó có thể tạo động lực mạnh mẽ giúp khách hàng quyết định mua sản phẩm của bạn.

Kêu gọi hành động

Trên trang web bán hàng của bạn, lời kêu gọi hành động (CTA) được xem là yếu tố quan trọng nhất. CTA sẽ giúp khách truy cập biết rõ họ cần phải làm gì trên website của bạn, ví dụ như gọi điện cho bạn, mua sản phẩm ngay hôm nay hoặc đăng ký để nhận ưu đãi… Đừng để khách hàng phải tự đoán những điều cần làm trên website của bạn!

Kêu gọi hành động
Kêu gọi hành động

Vì vậy, CTA cần được bố trí một cách hợp lý trên toàn bộ trang web, tránh bắt khách hàng phải cuộn xuống đến cuối trang hoặc chỉ để CTA ở cuối mỗi đoạn văn. Để xác định vị trí tối ưu cho CTA, cần phải nghiên cứu và tính toán cẩn thận, dựa trên cách người dùng tương tác trên trang web của bạn.

Cấu trúc nội dung

Đặc biệt, trong phần này chúng tôi muốn điểm qua 3 khu vực được truy cập nhiều nhất trên trang web của bạn và gợi ý thêm một số cấu trúc website bán hàng hiệu quả.

Cấu trúc nội dung
Cấu trúc nội dung

Trang chủ

Tiêu đề trong phần header cần phải rõ ràng và đi vào trọng tâm của vấn đề, nên bao gồm lời chứng thực từ khách hàng theo cấu trúc sau:

  • Thách thức mà khách hàng đối mặt trước khi tìm ra giải pháp của bạn.
  • Những lợi ích hữu hình và cụ thể mà khách hàng đã trải nghiệm được sau khi sử dụng sản phẩm.

Trang giới thiệu

Trong cấu trúc nội dung website trang giới thiệu, không thể thiếu hai yếu tố sau:

  • Kể câu chuyện về doanh nghiệp của bạn.
  • Giới thiệu về những thành viên chủ chốt trong doanh nghiệp.

Trang sản phẩm

Bất kể bạn bán sản phẩm thực, dịch vụ kèm theo hay trải nghiệm ảo, mô tả sản phẩm của bạn phải hấp dẫn đủ để khuyến khích người đọc thực hiện hành động mua hàng. Hầu hết các trang web chỉ đơn giản miêu tả những tính năng cơ bản của sản phẩm mà không đi sâu hơn vào lý do thật sự thúc đẩy khách hàng mua sản phẩm. Đối với khách truy cập, thông tin chi tiết về sản phẩm không đủ, họ còn quan tâm đến kết quả sản phẩm sẽ mang lại và làm thế nào nó có thể cải thiện cuộc sống của họ.

Bằng cách cấu trúc nội dung  website bán hàng hiệu quả, bạn có thể kết nối với người dùng một cách cảm xúc, giới thiệu các lợi ích sản phẩm dễ hiểu và  xây dựng lòng tin, từ đó tối đa hoá chuyển đổi và tăng doanh thu  cho doanh nghiệp của bạn. Đây là những chia sẻ quý báu của Ment về cấu trúc website bán hàng. Chúng tôi hy vọng rằng các chia sẻ này sẽ giúp bạn xây dựng cấu trúc nội dung hiệu quả cho trang web bán hàng của mình và đạt được tỷ lệ chuyển đổi tối đa. Chúc bạn thành công.

5/5 – (1 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

more
phone facebook zalo messenger