Chi phí duy trì website gồm những gì và hết bao nhiêu tiền? [Cập nhật 2023]

Chi phí duy trì website, hosting, chi phí thiết kế website hết bao nhiêu tiền? luôn là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một loạt các chi phí liên quan đến trang web hàng năm để giúp bạn duy trì trang web hàng năm cũng như chi phí thiết kế trang web của mình một cách chính xác nhất.

Chi phí duy trì website bao nhiêu?

Hiện nay, chi phí duy trì website thường dao động từ 1.000.000 – 3.000.000 VNĐ là gói phổ biến. Trong đó chi phí duy trì tên miền thường từ 300.000 đến 500.000VNĐ, chi phí duy trì hosting từ 800 đến 2.000.000 VNĐ. Đây chỉ là những chi phí bắt buộc mà bạn cần phải bỏ ra để website của bạn có thể hoạt động.

Chi phí duy trì tên miền có thể cao hoặc thấp phụ thuộc vào loại tên miền( quốc tế hay Việt Nam). Chi phí duy trì hosting cũng tùy thuộc vào dung lượng, băng thông tốc độ, số lượng người truy cập vào website. Khi thiết kế website, công ty sẽ tư vấn và thống nhất với bạn về các nội dung này.

Chi phí duy trì trang website
Chi phí duy trì trang website

Để website hoạt động và đạt hiệu quả, bạn cần có người quản trị website, nhập liệu và tạo nội dung cho website. Nếu muốn tiết kiệm chi phí, bạn có thể tự làm công việc này. Tuy nhiên, điều này sẽ mất thời gian và công sức. Nếu bạn tận dụng tối đa thời gian và nỗ lực để viết nội dung, chụp hình ảnh sản phẩm, dịch vụ cho website thì website sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn và mang lại doanh thu cao hơn.

Ngoài ra, việc duy trì một trang web hiệu quả không chỉ bao gồm các chi phí bắt buộc như tên miền và hosting, mà còn phụ thuộc vào việc quảng bá website thông qua SEO hoặc quảng cáo trên các nền tảng khác nhau như Google, Facebook, Youtube, Zalo,… Nếu bạn có thời gian và sẵn lòng học hỏi, bạn có thể tự học những kỹ năng này để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, nếu bạn có khả năng tài chính tốt, đầu tư từ 2.000.000 VNĐ – 10.000.000 VNĐ mỗi tháng để quảng bá website cũng rất hiệu quả.

Ment địa chỉ duy trì website uy tín
Ment địa chỉ duy trì website uy tín

Vì vậy, chi phí duy trì một trang web hiệu quả thường dao động từ 1.000.000 – 3.000.000 VNĐ mỗi năm. Tuy nhiên, số tiền cụ thể sẽ phụ thuộc vào khả năng của bạn trong việc tự làm những công việc liên quan đến website. Nếu bạn có thể tự làm nhiều thứ, chi phí duy trì sẽ ít hơn.

Ngược lại, nếu bạn thuê người khác để làm thì chi phí sẽ tăng lên và có thể lên đến vài chục triệu đồng mỗi năm. Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian hoặc không muốn thuê người khác để làm, bạn có thể tiết kiệm chi phí và công sức, nhưng website của bạn sẽ không mang lại hiệu quả cao.

1. Chi phí duy trì website là gì?

Chi phí duy trì website là khoản tiền bạn phải trả hằng năm để đảm bảo website vận hành ổn định, hiệu quả lâu dài. Khoản phí duy trì website được tách biệt riêng với chi phí thiết kế web. Dù bạn lựa chọn sử dụng dịch vụ thiết kế website trọn gói giá rẻ hay chuyên nghiệp thì bạn vẫn cần chi trả những khoản chi phí để duy trì hằng năm như sau:

 • Chi phí bắt buộc: tiền gia hạn hosting, tên miền.
 • Chi phí có thể có hoặc không: tiền gia hạn SSL, bảo trì website, chi phí hỗ trợ.

Những nội dung dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp về chi phí duy trì 1 trang web để bạn có thể lên kế hoạch xây dựng web cũng như chuẩn bị ngân sách chi trả hợp lý nhất.

2. Chi phí duy trì website gồm những chi phí gì?

Mức chi phí duy trì website được cập nhật mới nhất năm 2023 bao gồm những chi phí gì? Đây là vấn đề được nhiều người đã có web và đang có ý định làm web rất quan tâm.

Chi phí duy trì website năm đầu tiên

Trong năm đầu tiên của thiết kế website, bạn có thể phải chi trả cho việc đăng ký tên miền và hosting, hoặc có thể không cần trả chi phí này. Nếu bạn lựa chọn một công ty thiết kế web chuyên nghiệp, bạn có thể được giảm giá hoặc được miễn phí tên miền và hosting trong năm đầu tiên.

Chi phí duy trì website đầu tiên
Chi phí duy trì website đầu tiên

Ment là một trong những công ty thiết kế web cung cấp dịch vụ này. Nếu bạn chọn Ment để thiết kế website, bạn sẽ chỉ phải trả chi phí cho việc thiết kế website, và được miễn phí tên quốc tế (.com) và hosting tốc độ cao (trị giá 1.628.000 VNĐ) trong năm đầu tiên sử dụng. Điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí duy trì website trong năm đầu tiên và đầu tư ban đầu khi làm website tại Ment sẽ không quá tốn kém.

Chi phí duy trì website trong các năm tiếp theo

Từ năm 2 trở lên, bạn sẽ không mất chi phí mua tên miền nữa, nhưng sẽ mất chi phí duy trì tên miền + các chi phí cho việc duy trì các hạng mục khác.

Để duy trì 1 trang web hoạt động tốt, bạn nên duy trì các mục gì?

Với chi phí duy trì một trang web là cách để website có thể tồn tại lâu dài vận hành ổn định. Một website cũng giống như 1 ngôi nhà của bạn, trong đó có 3 yếu tố cần thiết để cấu thành lên 1 website là: Tên miền, hosting và cơ sở dữ liệu của web.

Trong đó bao gồm: 

 • Tên miền là địa chỉ nhà bạn
 • Hosting là mảnh đất để xây dựng ngôi nhà
 • Cơ sở dữ liệu ( giao diện web, các tính năng…) chính là ngôi nhà được xây dựng.

Ngoài ra, khi tiến hành xây dựng website bạn sẽ phải nhanh chóng thanh toán các chi phí liên quan đến việc xây dựng khoản chi phí này sẽ được thanh toán ngay từ đầu và chỉ cần thanh toán một lần sau khi website hoàn thành và được bàn giao. Tuy nhiên, hai khoản phí còn lại là phí duy trì tên miền và hosting sẽ cần phải được mua và duy trì hàng năm. Phí duy trì trang web này bao gồm phí hosting và phí duy trì tên miền, và phụ thuộc vào chu kỳ gia hạn của bạn. Bạn có thể thanh toán tối thiểu 1 năm và tối đa là 10 năm.

3. Chi phí duy trì tên miền hàng năm

Đặc biệt, chi phí duy trì tên miền của website phụ thuộc vào loại tên miền mà doanh nghiệp của bạn đang sử dụng. Có 2 loại tên miền phổ biến là tên miền quốc tế và tên miền Việt Nam.

Bạn phải trả chi phí duy trì tên miền hàng nămBạn phải trả chi phí duy trì tên miền hàng năm
Bạn phải trả chi phí duy trì tên miền hàng nămBạn phải trả chi phí duy trì tên miền hàng năm

Tại Việt Nam, chi phí duy trì tên miền quốc tế hàng năm như .com, .net, .org, .info,… dao động trong khoảng 280.000 – 350.000 đồng/năm, tùy từng loại hình cụ thể.

Chi phí duy trì website với tên miền Việt Nam khoảng 400.000 đến 500.000 đồng, trong khi phí lưu trữ dao động từ 800.000 đến 2.000.000 đồng/năm. Nếu khách hàng mong muốn giảm chi phí duy trì website với tên miền có thể lựa chọn gia hạn đăng ký tên miền nhiều năm để được giảm phí duy trì.

 • Trong trường hợp bạn sử dụng dịch vụ bảo mật thông tin tên miền thì còn có thể mất thêm chi phí này nữa. Đây cũng là một loại chi phí duy trì hàng năm.
 • Chi phí duy trì tên miền tại mỗi nhà cung cấp có thể hơn kém nhau một chút.
 • Chi phí duy trì tên miền cũng có thể tăng hoặc giảm hàng năm tuỳ theo tình hình thị trường chính sách của mỗi nhà cung cấp.  Tuy nhiên, mức độ tăng hoặc giảm thường không quá lớn.

Thường thì việc duy trì tên miền Việt Nam có chi phí cao hơn so với việc duy trì tên miền quốc tế, vì:

 • Do có sự chênh lệch giữa tỷ giá giữa VND và USD
 • Có chính sách bảo vệ tên miền Việt Nam, giảm thiểu rủi ro bị quốc tế mua gom tên miền Việt Nam.
 • Tên miền Việt Nam là một nguồn tài nguyên, vì vậy chính sách giá phù hợp và cao hơn tên miền quốc tế sẽ giúp quốc gia khai thác được tối đa từ nguồn lợi ích tên miền.
 • Công nghệ và chi phí quản lý tên miền của Việt Nam chưa thể bằng thế giới nên chi phí trên mỗi tên miền thường cao hơn.
 • Việc đăng ký và duy trì tên miền cũng đòi hỏi thủ tục bảo mật và nhiều loại giấy tờ pháp nhân của Việt Nam, làm tăng chi phí đăng ký và duy trì tên miền.

Chi phí duy trì tên miền được dùng vào các công việc:

 • Trả phí duy trì cho nhà cung cấp tên miền gốc ở Việt Nam và thế giới.
 • Thông báo, trao đổi với khách hàng trong quá trình duy trì tên miền.
 • Hỗ trợ khách hàng về các vấn đề liên quan như sau: trỏ tên miền, tạo tên miền con, thiết lập lại các cấu hình tên miền, Email…

4. Phí hosting hàng năm

Phí hosting hàng năm

Mức chi phí Hosting hàng năm có giá sơ bộ như sau:

 • Hosting dung lượng 800MB giá: 800.000 VNĐ
 • Hosting dung lượng 1GB giá: 1.000.000 VNĐ
 • Hosting dung lượng 2GB giá: 1.500.000 VNĐ
 • Hosting dung lượng 3GB giá: 2.500.000 VNĐ

Để giảm chi phí hosting hàng năm, bạn có thể lựa chọn gia hạn hosting cho nhiều năm để nhận được ưu đãi giảm giá. Trong các khoản chi phí duy trì website, phí duy trì hosting thường có số ngân sách cao hơn so với phí duy trì hosting thường có số ngân sách cao hơn so với phí duy trì tên miền hàng năm.

Phí hosting hàng năm
Phí hosting hàng năm

Chi phí duy trì hosting dùng để làm gì? duy trì hosting này được trả cho các công việc như sau:

 • Giúp lưu trữ dữ liệu Website
 • Chi phí backup dữ liệu hosting
 • Chi phí thuê băng thông của hosting
 • Chi phí bảo trì hosting, server
 • Hỗ trợ khách hàng các công việc liên quan đến hosting.

Đặc biệt chi phí duy trì dịch vụ hosting phụ thuộc vào gói dung lượng, băng thông mà bạn lựa chọn cho website của mình. Có hàng loạt các gói dung lượng như 600MB, 750MB, 1000MB, 3000MB… tương ứng với những gói băng thông khác nhau như: 10GB, 30GB, 50 GB…

Thường thì các website chỉ sử dụng mức dung lượng hosting cơ bản, không cần thiết phải lựa chọn gói hosting quá cao. Nếu trang web của bạn có nhiều video thì nên lưu trữ chúng trên youtube và dẫn link từ trang web sang đó để tiết kiệm dung lượng hosting, tăng sự quảng bá và giảm chi phí hosting hàng năm.

Ngoài ra, khi bạn gia hạn hosting từ 2 năm trở lên, các đơn vị cung cấp hosting thường sẽ giảm giá hoặc tặng thêm thời gian sử dụng. Tuy nhiên, trước khi quyết định gia hạn nhiều năm, bạn nên sử dụng hosting của nhà cung cấp hiện tại ít nhất một năm để đánh giá chất lượng của hosting.

Đối với việc lựa chọn gói hosting, tùy vào nhu cầu sử dụng của từng người dùng mà có thể chọn lựa gói hosting phổ thông, hosting chất lượng cao, super hosting hay hosting linux… Đáng lưu ý là, giá hosting linux thường rẻ hơn giá hosting window do không phải chịu phí bản quyền phần mềm.

Chi phí duy trì hosting hàng năm

Chi phí duy trì website với dung lượng, băng thông tối thiểu là 600MB, có giá khoảng 600.000 VNĐ/năm. Quý khách hàng có thể lựa chọn chu kỳ 2 – 10 năm/lần để được giảm thiểu chi phí sử dụng. Thông thường gói hosting phổ biến nay khoảng 2GB, băng thông 50GB/ tháng có giá khoảng 1,5 triệu.

Chi phí duy trì hosting hàng năm
Chi phí duy trì hosting hàng năm

Ngoài ra, các trang web cần dung lượng lớn như Mạng xã hội, trang tài liệu sẽ khá tốn khá nhiều chi phí duy trì trang web. Bởi đây là các trang có số lượng truy cập lớn, cần nhiều không gian để duy trì trang web. Bởi vì đây là các trang web có lượng truy cập lớn, cần nhiều không gian để lưu trữ dữ liệu. Hơn nữa, mỗi hosting chỉ nên sử dụng cho 01 website để tránh làm ảnh hưởng đến server hoặc làm quá quá tải dẫn đến website vận hành không ổn định.

Nếu bạn thanh toán gia hạn hosting và tên miền trong nhiều năm hoặc một lần, bạn có thể giảm thiểu chi phí duy trì trang web hằng năm. Ngoài ra, bạn còn có thể được tặng kèm thêm vài năm sử dụng miễn phí cho hosting và tên miền. Vì vậy, chi phí duy trì trang web sẽ phụ thuộc vào cách bạn lựa chọn thời gian thanh toán.

5. Chi phí nâng cấp, fix lỗi

Trong quá trình sử dụng website, có thể xảy ra các lỗi do dữ liệu, sử dụng hay trình duyệt nâng cấp, gây khó khăn cho người dùng hoặc làm hỏng website. Tuy nhiên, chi phí để khắc phục các lỗi này phụ thuộc vào sự thỏa thuận và chính sách của công ty thiết kế website.

Để đảm bảo, bạn nên dự trù một khoản chi phí cho việc nâng cấp hay khắc phục lỗi. Chi phí này có thể được miễn phí hoặc tính phí, phụ thuộc vào tình huống cụ thể và đặc điểm của lỗi phát sinh. Tuy nhiên, mức phí thường khó để xác định trước được.

6. Chi phí duy trì SSL hàng năm

SSL đóng vai trò quan trọng đối với website và có nhiều lợi ích. Đây cũng là một loại ích chi phí định kỳ mà khách hàng cần duy trì cho website hàng năm.

Tốt cho việc SEO website: Google được coi website có SSL hay không là một tiêu chí khá quan trọng trong việc xếp hạng thứ hạng website. Việc website có SSL không phải là chỉ cần thế website của bạn có thể lên top của Google. Nhưng nếu website của bạn không có SSL thì là một điểm yếu trên Google. Vì thế, nếu bạn muốn website có thứ hạng cao trên Google thì cần phải đăng ký SSL cho website.

Chi phí duy trì SSL hàng năm

Để tránh bị cảnh báo bảo mật từ các trình duyệt như Google, Firefox và tránh mất khách hàng: việc có SSL hay không là điều rất quan trọng. Khi một trang web không có SSL, các trình duyệt có thể hiển thị cảnh báo “Website không an toàn” gần địa chỉ website. Đối với những khách hàng am hiểu về công nghệ, họ có thể hiểu rằng cảnh báo chỉ liên quan đến SSL, chứ không phải về mức độ an toàn của website. Tuy nhiên, đối với đa số người dùng không am hiểu, họ có thể hiểu nhầm và cho rằng website đó không an toàn. Điều này có thể khiến họ rời khỏi website của bạn và chuyển sang đối thủ của bạn, dẫn đến mất khách hàng và mất doanh thu.

bảo mật ssl
Chi phí duy trì SSL hàng năm

Phân biệt bạn với các website giả mạo, lừa đảo: Khi bạn đăng ký SSL, bạn phải cung cấp thông tin cá nhân của mình để được cấp chứng chỉ. Do đó, khách hàng và người dùng sẽ cảm thấy an tâm hơn khi truy cập vào website của bạn. SSL là một trong những tiêu chuẩn bảo mật cần thiết và các website giả mạo, lừa đảo thường không có SSL vì họ muốn che giấu thân phận của mình. Vì vậy, việc bạn đăng ký SSL sẽ giúp khách hàng phân biệt được bạn và Google sẽ phân biệt website của bạn với các website giả mạo, lừa đảo trên mạng.

Cải thiện điểm yếu trở thành một điểm mạnh so với đối thủ: Nếu trang web của bạn không phải là một trang web thương mại, điều đó có thể khác. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng trang web để bán hàng, tại sao lại để cho một điểm yếu so với đối thủ tồn tại? Nếu bạn có quan điểm đó thì khó để kinh doanh thành công. Bởi vì kinh doanh là một “trận chiến”, bạn phải cố gắng hơn đối thủ của mình càng nhiều càng tốt nếu không, hãy giảm khoảng cách giữa và công ty đối thủ bằng cách biến các điểm yếu của bạn thành điểm mạnh hoặc cạnh tranh với đối thủ.

Chi phí duy trì SSL dao động: từ khoảng 300.000 – 500.000 VNĐ tùy từng loại SSL

7. Chi phí bảo trì website hàng năm

Đối với các website giới thiệu công ty, bán hàng, dịch vụ… ở quy mô không quá lớn, công việc bảo trì này thường không quá vất vả và được đơn vị thiết kế website miễn phí. Tuy nhiên, với các hệ thống website lớn thì có thể mất phí bảo trì hàng năm. Mức phí tùy thuộc vào quy mô hệ thống và dựa trên hệ thống nhất giữa hai bên khi ký hợp đồng thiết kế website.

Thường thì chi phí bảo trì website dao động từ 1.000.000 – 3.000.000 VNĐ mỗi năm, tuy nhiên tùy thuộc vào độ phức tạp của website mà chi phí có thể cao hơn nhiều. Nếu website của bạn đơn giản và được lưu trữ tại đơn vị thiết kế website, thì có thể được miễn phí bảo trì hàng năm. Các website phức tạp và quy mô lớn có thể phải trả chi phí bảo trì từ vài chục triệu đồng đến cả trăm triệu đồng, tùy thuộc vào mức độ phức tạp của hệ thống và thỏa thuận giữa hai bên.

Ment thiết kế website và bảo trì website hàng năm
Ment thiết kế website và bảo trì website hàng năm

Tương tự như việc bảo trì phần cứng máy tính, bảo trì website cũng rất quan trọng. Sau một thời gian sử dụng, hệ thống phần cứng hoặc phần mềm đều cần được bảo trì, sửa chữa lỗi và tinh chỉnh để đảm bảo website hoạt động trơn tru và hiệu quả. Nếu website hoạt động ổn định, mượt mà và hiệu quả, nó sẽ mang lại lợi ích cho bạn nhiều hơn.

Vì vậy, nếu chi phí bảo trì hợp lý bạn nên cân nhắc đầu tư vào việc này. Một mối quan hệ hợp tác cùng phát triển nên được thiết lập giữa bạn và nhà cung cấp dịch vụ để đảm bảo trì website được thực hiện đầy đủ và đúng thời gian.

Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về các công việc cần thiết trong quá trình bảo trì và bảo hành website.

8. Chi phí hỗ trợ

Chi phí hỗ trợ website có thể được miễn phí hoặc tính phí tùy theo quy mô của hệ thống website. Trong trường hợp tính phí, chi phí này sẽ được thỏa thuận giữa hai bên khi ký kết hợp đồng. Với các hệ thống website lớn, việc hỗ trợ có thể khá phức tạp và tốn nhiều thời gian, do đó, sau thời gian bảo hành, chi phí hỗ trợ có thể được tính phí.

Đối với các website doanh nghiệp thông thường, chi phí hỗ trợ thường được miễn phí khi bạn thuê hosting tại công ty thiết kế website. Tuy nhiên, để tránh các tình huống phát sinh, bạn nên thống nhất với đơn vị thiết kế website và ghi rõ nội dung chi phí hỗ trợ hay miễn phí vào trong hợp đồng thiết kế website.

Ngoài ra, để đảm bảo được sự hỗ trợ tốt về sau, bạn nên chọn các đơn vị thiết kế website uy tín và đáng tin cậy. Việc này sẽ giúp tránh được tình trạng bị lừa hoặc không được hỗ trợ tốt trong quá trình sử dụng website. Một website có thể được sử dụng trong nhiều năm hoặc thậm chí hàng chục năm, vì vậy, cẩn thận và đầu tư đúng đắn vẫn là điều quan trọng để bảo đảm hiệu quả kinh doanh trên website.

LƯU Ý QUAN TRỌNG:

Để website của bạn có thể vận hành phát triển hiệu quả và ổn định. Bạn nên thiết kế, đăng ký miền và sử dụng dịch vụ hosting của cùng 1 công ty hoặc đơn vị chuyên về website. Điều này đảm bảo bạn sẽ được hỗ trợ nhanh chóng nhất, bảo hành tốt nhất khi xảy ra sự cố.

Ment là công ty thiết kế website chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi chuyên tâm với nghề thiết kế hơn 5 năm qua, thiết kế và xây dựng hơn 3000+ website cho đủ mọi ngành nghề trên toàn quốc.

Khi sử dụng dịch vụ thiết kế website tại Ment các bạn sẽ được tăng ngay 1 tên miền quốc tế (280.000 VNĐ)  + 01 hosting tốc độ cao (1.628.000 VND) năm đầu tiên khi làm web. Đặc biệt, khách hàng được hỗ trợ 24/7 và bảo hành web vĩnh viễn.

Bây giờ thì bạn đã biết việc duy trì trang web hết bao nhiêu tiền 1 năm rồi chứ? Mong rằng, từ những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có thể nắm rõ phí duy trì 1 trang web để lên kế hoạch chuẩn bị ngân sách chi trả tốt nhất.

9. Chi phí mua tên miền và hosting

Chi phí mua tên miền và hosting
Chi phí mua tên miền và hosting
 • Ưu điểm: của việc mua cùng lúc mua cả tên miền và hosting ở một nhà cung cấp: Thường có giá rẻ hơn, thậm chí là rất rẻ. Nhiều lúc nhà cung cấp thường hay có combo khuyến mại vào một số thời điểm. Nếu bạn có thể căn được các chương trình sale thì rất ok.
 • Nhược điểm: nếu về sau bạn thiết kế website thì chưa chắc website sẽ tương thích với hosting này. Bởi mỗi website tương thích với một công nghệ hosting khác nhau. Vì thế, bạn cũng nên cân nhắc nhé.

Sơ bộ chi phí mua cả tên miền và hosting trong một số trường hợp để bạn tham khảo nhé:

Hosting 800 MB – 800.000Hosting 1 GB – 1 triệu
Tên miền .com – 280.000Tổng: 1.080.000 VNĐ1.280.000
Tên miền .com.vn – 700.0001.500.000 VNĐ1.700.000
Tên miền .vn – 800.0001.600.000 VNĐ1.800.000
Tên miền .net – 350.0001.180.000 VNĐ1.350.000

Bạn có thể cân nhắc và chọn lựa tên miền và hosting phù hợp cho website của mình nhé.

Để duy trì 1 trang web cần những gì?

Để duy trì 1 trang web, bạn cần phải duy trì tên miền website, hosting và ngã nguồn trang web. Đây là ba thành phần bắt buộc phải có thì trang web mới có thể hoạt động được. Chi phí duy trì tên miền, hosting thường vào khoảng từ 1.000.000 – 3.000.000 VNĐ tuỳ loại tên miền và dung lượng hosting. Còn mã nguồn Website thì thường chỉ phải trả trong năm đầu tiên.

Ngoài ra, bạn cần phải duy trì người quản trị viết nội dung cho trang web để thông tin phong phú, hấp dẫn. Có vậy trang web mới thu hút được khách hàng, mang lại hiệu quả cho bạn.

>>>Xem ngay: Dịch vụ Chăm sóc Website chuyên nghiệp giá rẻ tại đây!

Ment thiết kế website và duy trì website cho Công ty nghệ thuật, giải trí hàng đầu Việt Nam 
Ment thiết kế website và duy trì cho website nghệ thuật, giải trí hàng đầu Việt Nam

Việc tìm hiểu chi phí duy trì website là một vấn đề quan trọng mà nhiều người đang gặp phải khi muốn thiết kế website. Ngoài chi phí tên miền và hosting, còn có rất nhiều chi phí khác liên quan đến việc duy trì website hiện nay. Do đó, khi bắt đầu thiết kế website, bạn cần phải cân nhắc và tìm hiểu kỹ về các chi phí này để có thể dự trù ngân sách phù hợp.

 • Duy trì tên miền của website.
 • Duy trì nơi lưu trữ website hay còn gọi là hosting.
 • Duy trì chứng chỉ bảo mật SSL của website. Ngày nay SSL cũng rất cần thiết và gần như là một yêu cầu duy trì bắt buộc.
 • Để website có thông tin mới thì bạn còn phải duy trì việc cập nhật và quản trị nội dung website nữa. Bạn có thể phân bổ công việc cho người làm văn phòng hoặc phòng marketing kiêm nhiệm. Nếu công việc nhiều thì bạn có thể tuyển riêng một người phụ trách.
 • Duy trì việc viết bài, thiết kế hình ảnh hoặc làm video cho website. Để website trở lên sinh động, hấp dẫn.
 • Ngoài ra, để có nhiều khách hàng thì bạn có thể phải bỏ ra chi phí để làm SEO cho website nữa.

Thông qua bài viết trên, Ment đã chia sẻ đến bạn về các chi phí duy trì trang web, để website mang lại hiệu quả cho bạn nhé. Nếu bạn có nhu cầu, duy trì trang website thì hãy liên hệ ngay đến chúng tôi để được tư vấn và báo giá nhanh nhất.

Đánh giá bài viết

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

more
zalo