Chi phí thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp khoảng bao nhiêu?

Website bán hàng là một công cụ quan trọng giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng và tăng doanh số bán hàng trực tuyến. Tuy nhiên, chi phí thiết kế website bán hàng có giá bao nhiêu? Hãy cùng Ment đi tìm hiểu ngay về vấn đề này trong bài viết này nhé.

Chi phí thiết kế website bán hàng gồm những gì?

Khi bạn quan tâm đến việc thiết kế website và muốn tìm hiểu về chi phí của các công ty thiết kế website, bạn cần lưu ý rằng giá báo trước có thể bao gồm cả giá trọn gói thiết kế website hoặc các phụ phí khác. Tuỳ thuộc vào hợp đồng, giá thiết kế website có thể bao gồm các chi phí phụ khác như lập trình, đăng ký tên miền, hosting, thiết kế hình ảnh, logo, banner, viết nội dung, đăng tải sản phẩm, bảo trì…

Chi phí thiết kế website bán hàng tại Ment
Chi phí thiết kế website bán hàng tại Ment

Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ về các loại phí có thể phát sinh khi xây dựng website bán hàng của mình từ các đơn vị thiết kế website. Khi nắm rõ các loại phí này, bạn sẽ có thể giảm thiểu các chi phí không đáng có và quản lý được chi phí xây dựng website bán hàng của mình một cách hiệu quả.

Chi phí thiết kế website bán hàng

Chi phí thiết kế và xây dựng website chiếm phần lớn trong tổng chi phí để tạo ra một trang web. Giá thành thiết kế website bán hàng phụ thu vào yêu cầu và loại trang web bạn chọn, với mức giá dao động từ vài triệu đến vài chục triệu đồng. Đặc biệt đối với các trang web có tính năng phức tạp hoặc yêu cầu đặc biệt, giá có thể lên đến hàng trăm triệu đồng.

Chi phí thiết kế website bán hàng

Đặc biệt, với website thương mại điện tử có nhiều tính năng thì giá thường rất cao. Chi phí này thường bạn phải chi trả một lần và không phải thanh toán thêm trong tương lai.

Mức chi phí thiết kế website bao gồm

  • Thiết kế website theo mẫu: có giá từ 2 triệu – 5 triệu đồng, thường website dạng này được thiết kế trên nền tảng wordPress.
  • Website chuyên nghiệp: có giá từ 6 triệu – 10 triệu đồng
  • Website cao cấp: có giá từ 10 triệu – 50 triệu đồng.
  • Thiết kế website trọn gói: một báo giá của website trọn gói có thể từ 10 triệu đồng. Sẽ bao gồm toàn bộ các chi phí như: phí thiết kế xây dựng website, chi phí tăng và duy trì tên miền, và chi phí thuê không gian lưu trữ website (hosting).
  • Thiết kế website theo yêu cầu: tuỳ thuộc vào tính năng, giao diện, bảo mật, độ phức tạp theo yêu cầu website… mà mức giá có thể vài chục cho đến vài hàng trăm triệu.
  • Thuê Website: là dạng website mà bạn phải trả chi phí hàng tháng, hàng năm để duy trì website. Mức giá có thể từ 300.000 VNĐ/tháng.

Lưu ý rằng nhiều đơn vị thiết kế website có thể báo giá thấp hơn cho việc thiết kế website giới thiệu doanh nghiệp so với việc thiết  kế website bán hàng hoặc website thương mại điện tử với nhiều tính năng.

Các mức chi phí thiết kế website bán hàng
Các mức chi phí thiết kế website bán hàng

Website có thể được phân loại thành hai loại là website mã nguồn mở và mã nguồn đóng, trong đó cần phải viết code thủ công. Thông thường, thiết kế website sử dụng mã nguồn mở (CMS) sẽ có giá rẻ hơn so với việc thiết kế website bằng mã nguồn đóng. Việc sử dụng mã nguồn đóng yêu cầu đội ngũ lập trình viên có kinh nghiệm và thời gian thực hiện lâu hơn, tuy nhiên website cũng đảm bảo mức độ bảo mật cao hơn.

Các nền tảng website sử dụng mã nguồn mở bao gồm WordPress, Joomla, Drupal, Magento, OpenCart, CMS Made Simple… Trong khi các ngôn ngữ lập trình sử dụng mã nguồn đóng bao gồm PHP, Java, Javascript, Python, C#, Ruby và HTML.

Tất cả các loại hình chi phí dịch vụ gia tăng

Chi phí dịch vụ gia tăng là chi phí có thể phát sinh thêm ngoài chi phí thiết kế website bán hàng. Nó cũng sẽ bao gồm các chi phí như sau:

Chi phí thiết kế hình ảnh trên website

Thường thì các công ty thiết kế website có thể cung cấp chương trình khuyến mãi để hỗ trợ thiết kế miễn phí một vài hình ảnh cơ bản (như slide, banner, ảnh quảng cáo…) trên website, thay vì hỗ trợ tất cả các hình ảnh.

Tuy nhiên trong trường hợp các hợp đồng có giá trị lớn, công ty thiết kế website có thể hỗ trợ thiết kế nhiều hình ảnh hơn hoặc thậm chí toàn bộ hình ảnh trên website.

Nếu đơn vị thiết kế website của bạn không hỗ trợ thiết kế hình ảnh, bạn sẽ phải trả phí cho thiết kế banner, slide trình chiếu. Thông thường, chi phí này dao động từ 500,000 đồng đến vài triệu đồng tuỳ vào số lượng banner mà bạn yêu cầu.

Do đó, bạn nên thống nhất số lượng banner, hình ảnh cần thiết kế cho website để tính toán các chi phí cần thiết. Nếu bạn có yêu cầu cao về chất lượng hình ảnh thiết kế thì có phải bỏ thêm một ít chi phí nữa.

Logo là phần quan trọng không thể thiếu trong thiết kế website. Thông thường khi thiết kế website thì người thiết kế giao diện thường chọn màu chủ đạo của website theo màu của logo sản phẩm, logo doanh nghiệp.

Tất cả các loại hình chi phí dịch vụ gia tăng
Tất cả các loại hình chi phí dịch vụ gia tăng

Chi phí thiết kế logo

Nếu doanh nghiệp chưa có logo thì phải mất một ít chi phí cho việc này. Bạn có thể sử dụng dịch vụ thiết kế logo cơ bản của bạn của công ty thiết kế website hoặc thuê đơn vị thiết kế logo chuyên nghiệp bên ngoài với chi phí cao hơn.

Thông thường, giá thiết kế logo đơn giản, cung cấp 3 mẫu và chỉnh sửa 3 lần từ 500.000 đồng – 1 triệu đồng. Tuy nhiên, nếu bạn yêu cầu logo cao cấp hoặc có tính đặc trưng riêng, giá có thể lên đến 2 triệu đồng – 5 triệu đồng hoặc cao hơn.

Chi phí chụp ảnh

Hình ảnh đóng vai trò quan trọng trong việc thiết kế một website bán hàng, đặc biệt là các hình ảnh sản phẩm. Chúng giúp khách hàng có thể nhìn thấy và cảm nhận sản phẩm trong thực tế, từ đó đưa ra quyết định mua hàng.

Nếu bạn không có khả năng tự chụp ảnh và chỉnh sửa, bạn có thể thuê một thợ chụp ảnh chuyên nghiệp là freelancer hoặc đến các studio để chụp sản phẩm. Một số đơn vị thiết kế website cung cấp dịch vụ chụp hình sản phẩm và bạn có thể sử dụng dịch vụ này mà không cần tốn công sức tìm kiếm bên ngoài.

Ví dụ như, Ment cung cấp dịch vụ chụp ảnh sản phẩm với giá 100,000 đồng/sản phẩm, bao gồm 5 hình ảnh và chỉnh sửa, chỉnh sáng, tách nền. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng bạn có thể phải tốn thêm chi phí vận chuyển sản phẩm đến đơn vị chụp ảnh sản phẩm cho bạn.

Chi phí mua một số ảnh có bản quyền

Trong quá trình thiết kế website bán hàng, bạn nên sử dụng hình ảnh hợp pháp, không lấy trộm từ các nguồn khác hoặc sử dụng ảnh không có bản quyền. Nếu bị phát hiện, bạn có thể phải đối mặt với các vụ kiện tụng không đáng có, bất kể ở nước nào. Nếu bạn muốn sử dụng hình ảnh của các KOL, người nổi tiếng để quảng bá sản phẩm, bạn phải trả tiền được sử dụng hình ảnh của họ.

Chi phí mua một số ảnh có bản quyền
Chi phí mua một số ảnh có bản quyền

Chi phí mua một số ảnh có bản quyền

Bên cạnh đó, nếu bạn là doanh nghiệp lớn, công ty, tập đoàn thì cần chú ý sử dụng hình ảnh có bản quyền để đảm bảo uy tín và an toàn cho mình.

Có nhiều trang web trên toàn cầu cung cấp ảnh có bản quyền với giá cả không quá cao như: Shutterstock, Fotolia, Alamy, stock photo, Big Stock, Can Stock Photo, 123RF… và nhiều trang khác.

Cách hình ảnh được chụp bởi các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, đảm bảo chất lượng tốt và có nhiều kích thước khác nhau để sử dụng cho mục đích quảng cáo và kinh doanh. Bạn có thể yêu cầu người thiết kế hình ảnh website của bạn để mua các hình ảnh cần thiết và phù hợp cho web bán hàng của mình.

Chi phí đăng hình ảnh sản phẩm lên website

Nếu bạn có quá nhiều hình sản phẩm và không thể tự đăng hình sản phẩm lên website thì có thể sử dụng dịch vụ đăng hình ảnh của đơn vị thiết kế website. Chẳng hạn như Ment có dịch vụ đăng hình ảnh sản phẩm lên website với chi phí:

  • Từ 1 – 100 sản phẩm: có giá 20.000 đồng/ sản phẩm
  • Từ 101 –  500 sản phẩm: 18.000 đồng/sản phẩm
  • Từ 501 – 1000 sản phẩm: 16.000 đồng/ sản phẩm
  • Trên 1000 sản phẩm: 15.000 đồng/ sản phẩm

Chi phí chỉnh sửa website

Tùy thuộc vào thoả thuận giữa bạn và đơn vị thiết kế web, có hai trường hợp xảy ra. Đầu tiên, trong quá trình xây dựng website, bạn có thể được miễn phí các chỉnh sửa cần thiết. Thứ hai, bạn chỉ được phép thực hiện một số lượng giới hạn các chỉnh sửa. Nếu bạn cần thêm tính năng hoặc thay đổi giao diện sau đó, bạn sẽ phải trả thêm phí tương ứng.

Chi phí chỉnh sửa website
Chi phí chỉnh sửa website

Chi phi chỉnh sửa website

Để tránh tăng thêm chi phí chỉnh sửa website, thường bạn sẽ phải duyệt và đồng ý giao diện trang chủ trước khi tiếp tục đến các trang chi tiết với đơn vị thiết kế website. Sau khi đã đồng ý với giao diện, bạn mới tiến hành lập trình và viết code tính năng cho website.

Ngoài ra, trong quá trình thiết kế, bạn nên tránh thay đổi quá nhiều giao diện và tính năng so với thiết kế ban đầu để tránh phát sinh thêm chi phí. Các chi phí này thường được quy định rõ trong hợp đồng, do đó bạn nên đọc kỹ và hiểu rõ các điều khoản trong hợp đồng thiết kế website.

Chi phí cập nhật và phát triển tính năng mới

Nếu bạn có website và sử dụng trong thời gian dài thì trở nên lạc hậu hoặc doanh nghiệp muốn cập nhật, bổ sung các tính năng mới cho website của mình thì phải liên hệ ngay với công thiết kế website trước đây để họ xem xét có thể lập trình và nâng cấp được các tính năng mới cho website hay không?

Tuỳ thuộc vào mức độ phức tạp của tính năng và yêu cầu của bạn mà giá cả cập nhật tính năng mới sẽ có mức giá cao hay thấp. Chú ý là với một nền tảng website mã nguồn mở thì việc phát triển, cập nhật thêm tính năng mới là rất khó khăn.

Nếu bạn sử dụng nền tảng thiết kế website Ment bạn sẽ được cung cấp các tính năng mới cho website hàng quý mà không yêu cầu bất kỳ chi phí bổ sung nào.

Chi phí đăng ký địa chỉ email theo tên miền

Khi thiết kế xong website bạn cần mua Email theo tên miền để tạo sự chuyên nghiệp và tăng uy tín của thương hiệu. Ví dụ như: ment.vn  thì chúng tôi sử dụng email có tên miền là [email protected].

Đặc biệt bạn không nên đăng ký tên miền email miễn phí vì khá rủi ro, ảnh hưởng hình ảnh và hoạt động

Nên tránh đăng ký tên miền email miễn phí vì nó có nhiều rủi ro và có thể ảnh hưởng đến hình ảnh và hoạt động kinh doanh của bạn. Giá đăng ký email theo tên miền phụ thuộc vào số lượng email và dung lượng lưu trữ mà doanh nghiệp của bạn cần sử dụng.

Một số dịch vụ như Matbao cung cấp gói dịch vụ đăng ký email theo tên miền với giá khác nhau, ví dụ như gói cơ bản cho 5 địa chỉ email và 5GB dung lượng lưu trữ với giá 69,000 đồng/tháng, hoặc gói cao nhất cho 500 địa chỉ email và 250GB dung lượng lưu trữ với giá 1,299,000 đồng/tháng.

Ngoài ra, Google cũng cung cấp dịch vụ email theo tên miền. Bạn có thể tìm kiếm trên Google để tìm nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ email theo tên miền với mức giá phù hợp.

Chi phí khai báo website với Bộ Công Thương

Quy định nêu rõ mọi website bán hàng, thương mại điện tử, giới thiệu công ty đều phải đăng ký với bộ công thương. Việc không thông báo hoặc đăng ký trang web với bộ có thể bị phạt tiền từ 20 triệu đến 30 triệu đồng, thậm chí bị đình chỉ hoạt động của trang web.

Chi phí khai báo website với Bộ Công Thương
Chi phí khai báo website với Bộ Công Thương

Thường thì đăng ký website với Bộ Công Thương là miễn phí và nhiều đơn vị thiết kế website hỗ trợ khai báo cho bạn. Tuy nhiên, nếu muốn tự mình đăng ký và khai báo, quá trình chuẩn bị hồ sơ và thủ tục có thể khó khăn và tốn nhiều thời gian.

Vì vậy, nhiều đơn vị dịch vụ cung cấp cho bạn dịch vụ khai báo và đăng ký với Bộ Công Thương, với giá thường giao động từ 500,000 đồng đến 1 triệu đồng cho mỗi website.

Một số chi phí duy trì hoạt động website

Chi phí duy trì hoạt động website là tổng các chi phí trả để giúp website có thể hoạt động và hiện hữu với tất cả mọi người trên mạng internet. Đối với một số loại chi phí này chúng ta có thể chia ra thành 2 loại chi phí duy trì cụ thể như sau:

Chi phí đăng ký, duy trì tên miền website

Domain hoặc tên là một địa chỉ trên mạng internet, cho phép người dùng truy cập vào website của bạn thông qua đó. Để duy trì tính hiệu lực của tên miền, bạn cần trả một khoản chi phí hàng trăm để thuê và duy trì nó.

Chi phí đăng ký, duy trì tên miền website
Chi phí đăng ký, duy trì tên miền website

Một số đơn vị thiết kế website có thể cung cấp chương trình khuyến mãi, bao gồm miễn phí tên miền quốc tế dạng.com hoặc.net cho nằm đầu tiên. Thông thường, giá các tên miền.com sẽ thấp hơn so với các tên miền quốc gia của Việt Nam, bao gồm đuôi.com.vn và.vn

Chi phí đăng ký, duy trì tên miền website

Ví dụ tên miền.com và net có giá khoảng 189,000đồng/năm. Tên miền.vn có giá 610.000đồng/năm và .com là 510.000 đồng/năm. Các tên miền quốc tế ít phổ biến hơn như .info, .biz, .gov sẽ có hơn rất nhiều.

Ngoài ra, các công ty có thể tính phí tên miền theo 3 dạng bao gồm phí đăng ký tên miền mới phí gia hạn hàng năm và phí chuyển tên miền từ nơi khác về công ty của họ để bảo quản lý. Nếu bạn muốn chọn một tên miền phù hợp, bạn có thể liên hệ với công ty thiết kế website của bạn để được tư vấn.

Chi phí thuê Hosting và lưu trữ website

Hosting là nơi lưu trữ tất cả các thông tin, dữ liệu, hình ảnh và văn bản của website. Nếu tên miền tương đương với địa chỉ của một ngôi nhà, thì website chính là căn nhà đó và hosting là mảnh đất mà căn nhà đó được xây dựng trên đó. Hosting là các máy chủ mạnh mẽ, có khả năng lưu trữ hàng chục hoặc hàng trăm website trên cùng một nền tảng.

Hiện nay, có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ hosting với giá khác nhau, phụ thuộc vào nhu cầu của từng người sử dụng, từ vài chục ngàn đến vài trăm ngàn đồng mỗi tháng. Khi thuê hosting, bạn cần lưu ý đến dung lượng và băng thông.

Nếu website của bạn có nhiều nội dung và chức năng, thì dung lượng bộ nhớ, tốc độ xử lý và băng thông của máy chủ cần cao hơn bình thường. Thông thường, sau một thời gian sử dụng, website của bạn sẽ tích lũy được nhiều thông tin và thu hút nhiều lượt truy cập, do đó bạn cần nâng cấp hosting lên gói có dung lượng và băng thông lớn hơn để đáp ứng nhu cầu.

Khi đó, bạn sẽ phải trả thêm tiền để thuê gói hosting nâng cấp. Để tránh lãng phí, bạn nên yêu cầu đơn vị thiết kế website tư vấn cho bạn gói hosting phù hợp với nhu cầu ban đầu của doanh nghiệp.

3.Chi phí thiết kế website tại Ment là bao nhiêu?

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế website chuyên nghiệp, website bán hàng, website thương mại điện tử đa chức năng, đồng bộ với các sàn thương mại điện tử thì nên sử dụng nền tảng Ment.

Ment cung cấp gói Ment với website chuẩn SEO, tương thích nhiều thiết bị và hàng chục mẫu giao diện chuyên nghiệp theo ngành nghề. Nếu bạn không thích mẫu giao diện mình chọn thì có thể dễ dàng tùy biến bổ sung thêm các element, thành phần website khác theo ý muốn để tạo mẫu giao diện độc quyền mang bản sắc của mình.

Chi phí thiết kế website tại Ment là bao nhiêu
Chi phí thiết kế website tại Ment là bao nhiêu

Tại Ment, bạn có thể tiết kiệm chi phí cho việc thiết kế website. Chỉ với 329,000 đồng/ tháng, bạn sẽ sở hữu một website hiện đại hơn 30 chức năng hữu ích giúp bạn quản lý bán hàng, thực hiện các hoạt động khuyến mãi, tiếp thị và chăm sóc khách hàng.

Ment cung cấp cho bạn tính năng quản lý bán hàng đa kênh từ một nơi duy nhất. Bạn có thể quản lý đơn hàng từ nhiều nguồn như website, app bán hàng, cửa hàng, các sàn thương mại điện tử như Lazada, shopee… và các đơn vị vận chuyển uy tín và đa dạng hình thức thanh toán để đem lại sự tiện lợi cho khách hàng.

Bên cạnh chi phí hàng năm cho website, Ment còn cung cấp các dịch vụ giá trị gia tăng như thiết kế logo, banner, chụp hình sản phẩm và đăng tải sản phẩm. Bạn còn có thể sử dụng dịch vụ viết bài giới thiệu sản phẩm, nội dung email marketing, tư vấn quảng cáo trên facebook, Google và nhiều dịch vụ khác.

Kết luận

Thông qua bài viết trên, Ment đã giải đáp mọi vấn đề liên quan đến chi phí thiết kế website bán hàng mà bạn đang thắc mắc. Đồng thời giúp bạn tạo ra một website bán hàng chuyên nghiệp nhất.

5/5 – (1 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

more
phone facebook zalo messenger