Dịch vụ thiết kế Landing Page theo yêu cầu

Landing page là gì? Cách thiết kế Landing Page đẹp và chuyên nghiệp cần đáp ứng được những yếu tố nào? Ment mời bạn tìm hiểu chi tiết về Landing page và các giải pháp thiết kế Landing Page trong bài viết dưới đây nhé!

Landing Page là gì?

Landing Page là một trang giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể. Tuỳ vào số lượng sản phẩm/ dịch vụ của một công ty mà mỗi website có số lượng Landing Page khác nhau.

Landing Page là gì?
Landing Page là gì?

Website của bạn có tất cả trăm đầu sản phẩm và bạn đang muốn hướng đến người dùng đến một sản phẩm cụ thể. Sản phẩm mới, sản phẩm đang sale, đang chú ý… dù với mục đích gì thì bạn cũng khó có thể đạt được hiệu quả một cách tuyệt đối nếu đặt nó lẫn vào vào hơn trăm đầu sản phẩm trên site.

Có thể tạo một trang web riêng chuyên về dòng sản phẩm đó là một ý tưởng tốt và bạn có thể triển khai một chiến dịch marketing, quảng cáo đặc biệt trên trang web đó để truyền tải thông tin và hiệu quả hơn nhiều.

Ví dụ: Landing page là trang đích trên website tiki.vn được sử dụng để giới thiệu một sản phẩm cụ thể, chẳng hạn như trang https://www.tiki.vn/bi-mat-dotcom. Đây là một trang web độc lập thuộc hệ thống website của tiki.vn, cung cấp thông tin chi tiết về quyển sách “Bí mật Dotcom”. Tiki.vn cung cấp hàng ngàn sản phẩm nên có hàng ngàn trang Landing page, tập trung vào việc thiết kế chuyên nghiệp, tối ưu hóa SEO và nội dung hiển thị để đạt được mục tiêu truyền thông cho một sản phẩm chiến lược cụ thể.

Phân biệt Landing Page và Microsite

Landing page và Microsite là hai khái niệm khác nhau trong thiết kế website, tuy nhiên nhiều người có thể nhầm lẫn giữa chúng. Thực tế, Landing page là một trang web đơn lẻ được tạo ra để chuyển đổi lượng truy cập thành khách hàng hoặc người quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn. Trong khi đó, Microsite là một trang web nhỏ hơn, thường chỉ có vài trang và tập trung vào một sản phẩm, chiến dịch hoặc sự kiện cụ thể.

Phân biệt Landing Page và Microsite
Phân biệt Landing Page và Microsite

Để phân biệt kỹ hơn chúng tôi sẽ mách nhỏ bạn những tiêu điểm phân biệt sau đây:

 • Landing Page: Landing Page thực chất là trang đích, tức là trang mà đường dẫn sẽ đưa đến trong một chiến dịch truyền thông Online. Trong mỗi chiến thông Online, cần có một trang đích được đưa đến. Đây có thể là một trang con trong website giới thiệu một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể, hoặc có thể là trang chủ của website.

Đường dẫn đưa đến trang nào, thì trang đó được coi là trang đích của chiến dịch. Việc sử dụng thuật ngữ “Landing Page” có thể làm người đọc dễ hiểu hơn, tuy nhiên cẩn thận để định nghĩa này không làm mất đi sự hiểu biết chính xác về ý nghĩa thực sự của Landing Page

Vì sao lại có khái niệm “Landing Page” là do trong các chiến dịch SEO trước đây, người ta thường chỉ đưa đường dẫn về trang chủ của website, từ đó người truy cập sẽ tự truy cập tìm hiểu các nội dung khác trên website. Tuy nhiên, sau này để tối ưu hiệu quả hơn, những người làm SEO đã quyết định đưa đường dẫn về một trang cụ thể mà họ muốn đẩy mạnh trong chiến dịch truyền thông. Họ gọi trang này là “trang đích” hoặc “Landing Page” để định danh và tập trung vào truyền thông cho trang này.

 • Microsite: hay còn được gọi là Minisite, là một dạng website. Theo định nghĩa, Microsite thường được sử dụng để phân biệt với Corporate site, là hệ thống website lớn với rất nhiều trang con. Microsite thường chỉ có 3 đến 4 trang con, thể hiện những nội dung cần thiết tuỳ theo yêu cầu của mỗi chiến dịch.
Microsite
Microsite
 • Đừng nhầm lẫn: Landing Page không phải là Microsite và Microsite cũng không phải là Landing Page. Landing Page thuộc Microsite. Một Microsite có thể có 1 hoặc 1 vài Landing Page, tuỳ theo chiến dịch truyền thông cho Microsite của mỗi đơn vị là như thế nào.

Công cụ thiết kế Landing Page miễn phí

Có thể nếu bạn đã từng tìm hiểu về Landing Page, bạn sẽ tự hỏi liệu có thể sử dụng một số công cụ thiết kế Landing Page hay không. Thực sự, hoàn toàn có thể sử dụng các công cụ này và nếu bạn dành thời gian nghiên cứu, bạn có thể tạo ra những bản demo Landing Page đẹp mắt. Có nhiều công cụ hỗ trợ giao diện đẹp và phù hợp với nhiều ngành nghề, thao tác kéo thả đơn giản và hỗ trợ giao diện di động, đặc biệt hữu ích cho những ai cần sở hữu một Landing Page đơn giản. Tuy nhiên, điều quan trọng là hiệu quả tối ưu của từng Landing Page.

Công cụ thiết kế Landing Page miễn phí
Công cụ thiết kế Landing Page miễn phí

Thực chất, các công cụ miễn phí hoặc tính phí trên mạng thường cung cấp nền tảng để tạo web cho mọi người. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc hoạt động của bạn khi sử dụng công cụ đó sẽ bị giới hạn, vì bạn phải tuân theo các thuật toán mặc định trên nền tảng đó. Dù một số công cụ cho phép bạn điều chỉnh mã HTML/JavaScript, nhưng bạn vẫn không có toàn quyền quyết định. Hiệu quả tối ưu của Landing Page của bạn cũng phụ thuộc vào bộ công cụ này.

Tuy có rất nhiều nền tảng thiết kế website trên thế giới, nhưng chỉ có vài cái tên được đề cập khi liệt kê. Điều này đáng để bạn suy nghĩ lại. Nếu bạn thực sự muốn sở hữu một Landing Page tối ưu, tốt nhất nên liên hệ với các đơn vị chuyên nghiệp.

Với sự giúp đỡ của các chuyên gia có tay nghề cao, bạn có thể nhanh chóng sở hữu một trang Landing Page chất lượng chỉ trong 2 – 3 ngày làm việc. Tuy nhiên, công cụ thiết kế Landing Page thường chỉ phù hợp với khách hàng có nhu cầu đơn giản hoặc các doanh nghiệp gia đình, nhỏ lẻ, không chuyên.

Lợi ích khi Landing Page chuyên nghiệp

Trong các chiến dịch SEO website, trang chủ không còn là chủ đề được bàn luận chính nữa, thay vào đó, người ta tìm cách tối ưu hóa Landing Page để đạt được hiệu quả tốt nhất. Vậy lợi ích gì từ một trang Landing Page chất lượng khiến nó đáng được đầu tư như vây? Dưới đây là những lợi ích mà Landing Page mang lại mà bạn nên cân nhắc:

Lợi ích khi Landing Page được thiết kế chuyên nghiệp
Lợi ích khi Landing Page được thiết kế chuyên nghiệp
 • Cải thiện chiến dịch quảng cáo: Thay vì chỉ tập trung vào trang chủ, hiện nay người ta tập trung tối ưu Landing Page để đảm bảo hiệu quả chiến dịch quảng cáo. Landing Page được thiết kế chuyên nghiệp với đầy đủ nội dung quan trọng và giao diện hấp dẫn để tăng tỷ lệ chuyển đổi.
 • Tối ưu trải nghiệm di động: Landing Page được thiết kế để tương thích với các thiết bị di động, giúp thương hiệu tiếp cận được khách hàng thông qua các thiết bị này.
 • Tối ưu bán hàng: Các tính năng của bên thứ ba như live chat, đo lường và mẫu đăng ký được tích hợp vào Landing Page để tăng tỷ lệ chuyển đổi.
 • Tracking và đo lường: Landing Page hỗ trợ tất cả các mã đo lường của Facebook, Google và các ứng dụng phát triển của bên thứ ba để đo lường chi tiết hơn.
 • Bảo mật dữ liệu khách hàng: Thiết kế Landing Page theo yêu cầu của các đơn vị uy tín đảm bảo tính an toàn và bảo mật của dữ liệu khách hàng. Dữ liệu được chuyển trực tiếp đến hệ thống quản lý như CRM, Google Docs, địa chỉ Email của bạn.

Vì sao nên kiểm tra Landing Page thường xuyên

Thiết kế Landing Page: Là sự lựa chọn tối ưu hiện nay cho các doanh nghiệp. Dù tất cả các yếu tố khác đều hoàn hảo, nếu kết quả kinh doanh trực tuyến không đạt được mục tiêu, bạn nên xem xét lại trang Landing Page của mình.

Vì sao nên kiểm tra Landing Page thường xuyên
Vì sao nên kiểm tra Landing Page thường xuyên
 • Đơn hàng bị giảm sút: là trang giới thiệu sản phẩm, và nếu sản phẩm của bạn không thu hút khách hàng, thì có thể do thông tin trên Landing Page chưa được tối ưu, không đủ hấp dẫn để thu hút sự quan tâm của khách hàng. Khách hàng có thể dễ dàng rời bỏ trang web nếu họ không tìm thấy điều thú vị từ sản phẩm mà họ định mua.
 • Tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng thấp: Nếu tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng của bạn thấp và bạn vẫn đang chạy các chiến dịch quảng cáo Google, Cốc Cốc, Facebook … phối hợp với SEO nhưng không cải thiện được hiệu quả kinh doanh của bạn, thì bạn nên kiểm tra lại xem liệu nội dung trên trang Landing Page có tập trung vào sản phẩm hay không
 • Thứ hạng từ khóa thấp:Nếu thứ hạng từ khóa của bạn thấp, điều này có thể do yếu tố Onpage của trang Landing Page không được tối ưu. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần cải thiện trang Landing Page của mình để đạt được hiệu quả tối ưu hóa và tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng.

Thiết kế Landing Page ở đâu

Việc tìm kiếm một công ty thiết kế website uy tín là lựa chọn tốt nhất để tối ưu Landing Page. Công ty uy tín sẽ cung cấp dịch vụ thiết kế Landing Page chuyên nghiệp, từ khâu code quan trọng nhất đến khâu tư vấn, giúp Landing Page của bạn đạt tỷ lệ chuyển đổi tối ưu.

Thiết kế Landing Page ở đâu
Thiết kế Landing Page ở đâu
 • Tối ưu nội dung Landing Page: những công ty thiết kế website chuyên nghiệp hiện nay sử dụng các công nghệ thiết kế hàng đầu, cung cấp hỗ trợ xây dựng nền tảng web chất lượng. Họ đảm bảo tốc độ truyền tải dữ liệu hoàn hảo, đồng thời đảm bảo trang web lướt mượt mà, không gặp phải bất kỳ lỗi kỹ thuật nào.
 • Thiết kế Landing Page bán hàng: Landing Page được thiết kế chuyên sâu, tập trung vào từng sản phẩm cụ thể, giúp làm nổi bật những thông tin quan trọng, và xác định đúng nhu cầu của khách hàng.
 • Thiết kế Landing Page chuẩn di động: thiết kế Landing Page đang trở thành lựa chọn hàng đầu trong việc tối ưu hóa website. Không có gì không thể áp dụng vào thiết kế Landing Page, vì nó phải thay đổi giao diện hiển thị tùy thuộc vào từng thiết bị di động, đồng thời vẫn đảm bảo chất lượng tương tác với khách hàng.
 • Landing Page bán hàng trên Facebook: quảng cáo sản phẩm từ Facebook trên Landing Page giúp nhận đơn hàng từ bình luận trên Fanpage và tiếp nhận tin nhắn trực tiếp từ Landing Page gửi về Fanpage.
 • Landing Page tương tác tốt với khách hàng: được thiết kế tối ưu bằng cách sử dụng tất cả các công cụ Marketing Online hiệu quả nhất hiện nay, bao gồm đặt hàng nhanh, chat trực tuyến để hỗ trợ tư vấn, và thanh toán nhanh chóng thông qua cổng thanh toán trực tuyến.
 • Thiết kế Landing Page với trang quản trị, thống kê hiệu quả: hỗ trợ tích hợp mã Code đo lường, phân tích từ Google, Facebook và các bên thứ ba phát triển trên Landing Page. Đồng thời, cùng cấp các công cụ kiểm soát đơn hàng, thống kê chi tiết từng hạng mục qua Email, Google Form, File Excel đơn hàng, đảm bảo tính tương thích và tiện lợi.

Tại sao chọn Ment thiết kế Landing Page?

Ment là một công ty thiết kế website có uy tín. Được đánh giá chuyên nghiệp với 100% dự án nhận được sự tín nhiệm từ đối tác:

 • Ment không có bộ phận kinh doanh, không nhận các dự án quảng cáo rộng rãi và không cung cấp các dịch vụ thiết kế website hay landing page với giá rẻ.
 • Thời gian hoàn thành dự án nhanh chóng vì tất cả đều được thực hiện bởi các chuyên gia hàng đầu với kinh nghiệm phong phú.
 • Trang quản trị được thiết kế tối ưu để cải thiện trải nghiệm cho người quản lý.
 • Ment cung cấp dịch vụ tư vấn và chăm sóc khách hàng tận tình, đồng thời có chính sách bảo trì hoàn hảo.

Kết luận

Trong bài viết này, Ment đã cung cấp đầy đủ thông tin và hướng dẫn về khái niệm và thiết kế Landing page chuyên nghiệp. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Landing page và có thể tạo ra một trang Landing page đẹp và ấn tượng cho doanh nghiệp của bạn.

Đánh giá bài viết

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

more
phone facebook zalo messenger