Giá làm Website WordPress khoảng bao nhiêu?

Bởi vì WordPress chiếm hơn 35% số lượng trang web trên thế giới, việc tạo một trang web bằng WordPress là một lựa chọn hợp lý. Tuy nhiên, vấn đề là chi phí để xây dựng một trang web WordPress là bao nhiêu? Trong bài viết sau đây, Ment sẽ giúp bạn giải đáp mức giá làm Website WordPress để bạn tham khảo nhé.

Chi phí làm website wordpress cho 1 trang là bao nhiêu?

Giá làm website WordPress khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu thiết kế và phát triển của từng doanh nghiệp. Tuy nhiên, trung bình chi phí để xây dựng một trang web WordPress dao động từ $75 đến $115,000. Chi phí bảo trì liên tục cho trang web WordPress thường dao động từ $75 đến $15,000 mỗi năm.

Giá thiết kế 1 website wordpress hết bao nhiêu
Giá thiết kế 1 website wordpress hết bao nhiêu

Điều quan trọng là bạn cần biết rõ mục đích và tính năng mà bạn muốn có trên trang web. Những yêu cầu đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí mà bạn sẽ phải trả. Ngoài ra, 6 yếu tố quyết định giá làm web wordpress của bạn

Hãy cùng xem xét 6 yếu tố ảnh hưởng đến việc định giá trang web WordPress.

1. Giá làm website wordpress – Tên miền

Giá thành: 600.000 đ/ tháng

Chi phí làm website wordpress – Tên miền
Chi phí làm website wordpress – Tên miền

Khi bạn sử dụng wordPress, việc cần thiết là bạn phải có một tên miền. Nếu bạn chưa có tên miền, bạn sẽ phải chi phải để sử hữu nó. Chi phí để mua tên miền phụ thuộc vào nơi bạn mua, nhưng thường dao động khoảng $12 mỗi tháng để giá làm web wordpress duy trì tên miền của bạn.

2. Giá làm website wordpress – Hosting

Giá thành: $24 – $10.000/năm.
Bên cạnh tên miền, việc sở hữu dịch vụ lưu trữ web (hosting) là rất cần thiết. Có hai lựa chọn cho việc lưu trữ web: lưu trữ chia sẻ và lưu trữ riêng

Với lưu trữ chia sẻ (shared hosting), bạn sẽ chia sẻ một máy chủ với các doanh nghiệp khác. Tùy chọn này sẽ tiết kiệm chi phí, tuy nhiên, máy chủ có thể không hoạt động tốt do sự chia sẻ tài nguyên.

Giá làm website wordpress – Hosting
Giá làm website wordpress – Hosting

Nếu sử dụng một máy chủ riêng biệt, bạn sẽ có một máy chủ dành riêng cho doanh nghiệp của mình. Tuy nhiên, chi phí sẽ cao hơn so với lưu trữ chia sẻ. Những điều này sẽ giúp bạn không cần phải chia sẻ máy chủ với bất kỳ công ty nào khác. Chi phí sẽ phụ thuộc vào loại lưu trữ web bạn sử dụng và nơi bạn lưu trữ trang web của mình.

>>> Tìm hiểu thêm: Dịch vụ chăm sóc website chuyên nghiệp, giá rẻ

3. Giá làm web WordPress – Bộ nhớ và hosting

Giá thành: 1.000.000VNĐ – không giới hạn/một lần hoặc liên tục
Một yếu tố chi phí khác là không gian lưu trữ và băng thông cho trang web của bạn và không có cách nào để xác định chi phí chính xác vì mỗi trang web khác nhau.

Giá làm web WordPress - Bộ nhớ và hosting
Giá làm web WordPress – Bộ nhớ và hosting

Ví dụ: Ai đó sử dụng WordPress cho blog của họ sẽ không cần nhiều dung lượng lưu trữ. Mặt khác, một trang thương mại điện tử sẽ cần nhiều dung lượng lưu trữ hơn vì họ đang tải lên toàn bộ khi hàng của mình.

Bạn cần tính chi phí này vào ngân sách tổng thể của mình khi xây dựng trang web WordPress của mình. Nếu trang web WordPress của bạn có nhiều hình ảnh, video, sản phẩm hoặc nội dung khác thì việc lưu trữ sẽ tốn nhiều chi phí hơn.

4. Chi phí làm website wordpress – Theme (chủ đề)

Chi phí làm website wordpress - Theme
Chi phí làm website wordpress – Theme

Giá thành: $0 – $200/chủ đề
WordPress cung cấp nhiều chủ đề, có thể giúp cho doanh nghiệp của bạn cá nhân hoá sự hiện diện trực tuyến của mình. WordPress là nơi có rất nhiều chủ đề miễn phí.

Bên cạnh đó có các chủ đề cao cấp có sẵn cho doanh nghiệp của bạn. Những chủ đề này tốn tiền, nhưng chúng làm cho trang web của bạn trông thật chuyên nghiệp hơn, thêm nhiều chức năng hơn và bao gồm các Plugin.

Đặc biệt chi phí của những chủ đề khác nhau – bạn có thể tìm thấy một chủ đề với giá $20 hoặc bạn có thể tìm một chủ đề với giá $100.
>>> Đừng nên bỏ qua: Tổng hợp 15 mẫu website bán hàng WordPress đẹp, chuẩn SEO

5. Chi phí làm website wordpress – Plugin

Giá thành: $0 – $1,000/một lần hoặc liên tục, tùy thuộc vào plugin.
Plugin là một thành phần quan trọng của trang web WordPress của bạn, vì chúng cung cấp các chức năng bổ sung và giúp trang web của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn.

Tùy thuộc vào loại plugin, bạn có thể phải trả phí hàng năm hoặc một lần duy nhất. Với hơn 50,000 plugin khác nhau, bạn có thể lựa chọn từ nhiều tùy chọn để phù hợp với công ty của mình.

Chi phí làm website wordpress - Plugin
Chi phí làm website wordpress – Plugin

Có nhiều loại plugin có thể được sử dụng để cải thiện trang web của bạn, bao gồm các plugin chống thư rác, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và bảo vệ trang web. Chi phí sử dụng các plugin này sẽ khác nhau tùy thuộc vào số lượng plugin mà bạn sử dụng.

6. Chi phí làm website wordpress – Bảo mật

Chi phí làm website wordpress – Bảo mật
Chi phí làm website wordpress – Bảo mật

Giá thành: $50 – $500/một lần hoặc liên tục.

Một trong những yếu tố quan trọng nhất của một trang web là tính bảo mật của nó. Để đảm bảo sự an toàn cho người dùng khi truy cập hoặc mua sắm trên trang web của bạn, bạn cần cài đặt các giải pháp bảo mật cho trang web.

Một số lựa chọn bảo mật yêu cầu trả phí hàng tháng, trong khi các lựa chọn khác có thể tính phí một lần. Một gói bảo mật cơ bản có thể tốn khoảng $50 một năm, nhưng chi phí này có thể tăng lên hàng trăm USD một năm nếu bạn chọn các giải pháp bảo mật cao cấp hơn.

Tổng kết

Thông qua bài viết trên, Ment đã gửi đến bạn những chi phí làm website WordPress cơ bản. Bạn có thể căn cứ vào nhu cầu thực tế của mình để lựa chọn các tính năng phù hợp, sau đó ước lượng ngân sách nhé. Bạn cũng có thể bắt bầu trang web với ngân sách ít, dùng Plugin và theme miễn phí.

Sử dụng Xem thêm thông tin về Gen Hosting có tính năng tự động đổi IP khi web bị tấn công => tăng cường bảo mật tối đa cho website.

Sau khi có lượng khách truy cập nhất định, bạn có thể chuyển sang dùng các tính năng cao cấp hơn, tốn phí. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với chuyên gia của Ment. Chúng tôi sẵn sàng giải đáp cho bạn nhanh nhất có thể.

Đánh giá bài viết

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

more
zalo