Hiệu quả Kinh ngạc đến từ Hệ thống Backlinks đa tầng

Hệ thống backlinks đa tầng là gì? Và lợi ích mà nó mang lại như thế nào? Cùng Ment.vn tìm hiểu tất tần tật những thắc mắc về hệ thống backlinks đa tầng này nhé.

Backlink là một yếu tố thiết yếu trong SEO, một hệ thống backlinks mạnh sẽ giúp cho website phát triển cực kỳ tốt. Và backlink đa tầng là một kỹ thuật làm tăng sức mạnh của backlink về trang web của bạn cực kỳ an toàn và hiệu quả. Vậy hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về backlink đa tầng và một số thông tin liên quan nhé!

1. Hệ thống backlinks đa tầng là gì?

Hệ thống backlinks đa tầng – tier building là mô hình xây dựng Backlink với nhiều tầng backlink khác nhau. Nói một cách dễ hiểu đó chính là việc xây dựng backlink theo mô hình của một ngọn tháp, trong đó mỗi tầng liên kết với tầng trên. Mô hình này không chỉ dùng backlink trỏ về một trang web mà hệ thống Backlink trỏ về các trang web ở tầng trên và các backlink này trỏ về trang web chính cần SEO.

Mô hình backlinks đa tầng Pyramid (Kim tự tháp)
Mô hình backlinks đa tầng Pyramid (Kim tự tháp)

Số lượng backlink cần xây dựng tùy thuộc vào quy mô của dự án SEO cũng như ngân sách của bạn, từ đó có thể quyết định nên sử dụng 2 tầng hay 3 tầng. Hiện nay, có rất nhiều mô hình  xây dựng hệ thống backlinks đa tầng, tuy nhiên mô hình Pyramid (Kim tự tháp) và Link Wheel Campaign (Bánh xe) là 2 mô hình được sử dụng nhiều nhất.

2. Những lợi ích hệ thống backlinks đa tầng

Sử dụng backlink đa tầng có nhiều ưu điểm nổi bật so với các hình thức xây dựng backlink theo mô hình truyền thống. Hệ thống backlinks đa tầng rất an toàn và mang lại hiệu quả cao cho website của bạn, ngoài ra các bạn không phải quá lo sợ khi bạn sử dụng các liên kết một cách bất thường đến website của bạn nữa.

Backlinks hiệu quả sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho SEO
Backlinks hiệu quả sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho SEO

2.1 Tăng sức mạnh cho website

Các backlink luôn mang lại một sức mạnh cho website được trỏ về. Một hệ thống backlinks “Tự nhiên” và chất lượng sẽ nhận được sự tin tường, uy tín đến từ người dùng và các thuật toán của Google. Và website của bạn sẽ nhận được một lượng người dùng lớn và giúp tăng thứ hạng website của bạn trên kết quả của công cụ tìm kiếm. Backlink đa tầng chủ yếu chú trọng vào chất lượng thay vì số lượng. Đó chính là sự khác biệt so với các cách sử dụng backlinks hàng loạt hiện nay.

2.2 Hạn chế Google phạt

Google sẽ phạt các website spam backlink đồng thời các website có backlink tự nhiên luôn ghi điểm tốt hơn với Google. Những website có hành động đi link hàng loạt, bất thường sẽ bị thuật toán Penguin phạt. Việc bị phạt có thể dẫn đến website bị tụt hạng hoặc thậm chí có thể bị Google Sandbox.

Thuật toán Penguin sẽ phạt những website có các liên kết bất thường
Thuật toán Penguin sẽ phạt những website có các liên kết bất thường

Chính vì thế, khi sử dụng hệ thống backlinks đa tầng thì bạn không cần phải lo ngại điều này. Vì đây là mô hình xây dựng backlink tự nhiên, nó sẽ không chỉ tập trung vào một trang web duy nhất mà chia sẻ sức mạnh ở từng tầng theo mỗi giai đoạn khác nhau.

2.3 Từ khóa nhanh lên Top

Nhờ việc xây dựng backlink chất lượng và an toàn nên hệ thống backlinks đa tầng sẽ mang đến cho trang web cơ hội gia tăng thứ hạng từ khóa nhanh chóng và bền vững. Website của bạn sẽ nhận được xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm của Google và một số nền tảng khác.

2.4 Duy trì thứ hạng lâu dài

Hệ thống backlink được xây dựng rất chắc chắn và bền vững, các backlink sẽ hỗ trợ cho nhau giúp hệ thống Link Juice của các trang web đều gia tăng đều đặn. Từ đó không chỉ giúp website của bạn gia tăng thứ hạng nhanh chóng mà còn giúp duy trì được thứ hạng lâu dài.

3. Cách xây dựng hệ thống backlinks đa tầng

Để xây dựng hệ thống backlinks đa tầng một cách hiệu quả chúng ta cần thực hiện đủ các yêu cầu sau đây.

3.1 Toàn bộ liên kết phải là link dofollow

Như đã nói ở trên thì mô hình backlink đa tầng này có thể chuyển dịch các Link Juice rất an toàn. Vì thế khi xây dựng backlink nên xây dựng toàn bộ Link Dofollow để Link Juice có thể di chuyển qua lại với nhau tạo một quy trình bền vững và khép kín cho website.

Nếu như bạn để các liên kết là Nofollow link thì sẽ làm giảm đi sức mạnh của mô hình này đi rất nhiều.

Link dofollow chuyển được Link Juice cho hệ thống của bạn
Link dofollow chuyển được Link Juice cho hệ thống của bạn

3.2 Backlink tầng một

Các Backlink trỏ trực tiếp về trang web chính cần SEO thì chúng ta phải lựa chọn những Backlink chất lượng, uy tín. Nghĩa là những backlinks tầng một phải có độ uy tín tốt, sức mạnh, độ liên quan cao, có nhiều traffic,…

==> Có thể bạn quan tâm: Mua backlink báo giá rẻ tại https://ment.vn/dich-vu-pr-bao-dien-tu

3.3 Backlinks tầng hai

Sau khi lựa chọn xong các backlink tầng 1 chất lượng thì chúng ta bắt đầu xây dựng các backlink tầng 2. Những backlink này không cần quá tốt, tuy nhiên cũng phải sàng lọc trước khi trỏ về các backlink tầng 1, vì Google rất thông minh, đừng để các thuật toán của Google xử phạt trang web của bạn vì các backlink tầng 2 kém chất lượng nhé.

Mô hình hệ thống backlinks đa tầng cơ bản
Mô hình hệ thống backlinks đa tầng cơ bản

Sau đây là một số cách xây dựng liên kết tầng 2 đơn giản và hiệu quả:

 • Chia sẻ Social: Các Social là một nơi để kéo nguồn traffic cực kỳ hiệu quả đến website của bạn. Bạn nên chia sẻ các bài viết và hệ thống backlink chất lượng của mình lên hệ thống Social Media.
 • Hệ thống PBN: Thay vì sử dụng các PBN ít chất lượng trỏ về Website của mình thì bạn nên dùng chúng để trỏ về các backlink tầng 1 của mình. Để Backlink tầng 1 của bạn trở nên uy tín, chất lượng hơn bạn hãy sử dụng các Phantom Keywords cho các bài viết ở tầng 1. Sau đó sử dụng các backlink từ PBN để thúc đẩy các bài viết đó lên Top và mang lại traffic cho các bài viết của bạn.
 • Chia sẻ Forum: Các Forum là cách rất tốt để kéo người dùng về các bài viết của bạn, sau khi bạn đã xây dựng xong các Backlink ở tầng 1 thì bạn hãy tham gia vào các diễn đàn có cùng lĩnh vực. Sau đó sử dụng các bài viết chất lượng ở tầng 1 copy và chia sẻ chúng trên các diễn đàn đó đồng thời trích dẫn nguồn ở cuối bài viết.
 • Web 2.0: Việc sử dụng các trang web 2.0 để xây dựng backlink tầng 2 giúp tăng Trust (uy tín) mạnh mẽ đến website của bạn. Nên lựa chọn những Web 2.0 có chỉ số DA cao để mang lại hiệu quả tối ưu nhất cho trang web nhé!

4. Những lưu ý khi sử dụng hệ thống Backlinks đa tầng

Tuy hệ thống backlinks đa tầng rất an toàn và hiệu quả, nhưng bạn vẫn cần phải chú ý một số vấn đề sau để hệ thống này có thể hoạt động tốt nhất:

 • Nên sử dụng bộ từ khóa SEO thuộc lĩnh vực phù hợp website của mình.
 • Bạn nên xây dựng backlink có kế hoạch và chiến lược cụ thể khi triển khai.
 • Lựa chọn backlink phù hợp cho từng tầng.
 • Sử dụng các mô hình bánh xe hoặc mô hình kim tự tháp để dễ dàng xây dựng backlink.
 • Các backlink ở tầng trên nên lựa chọn những backlink chất lượng và liên quan hơn so với các backlink tầng dưới, backlink tầng một nên lựa chọn những backlink mạnh nhất, đồng thời lựa chọn những website uy tín cao.
 • Nội dung của bài viết nên có sự liên quan đến với các từ khóa cần SEO.
 • Cần đảm bảo các Anchor text có ý nghĩa phù hợp và đồng đều khi triển khai backlink.
 • Ngoài ra để tiết kiệm thời gian và chi phí bạn cũng có thể sử dụng các dịch vụ backlink trên thị trường.

Tổng kết

Trên đây là những chia sẻ của Ment.vn về Hệ thống backlinks đa tầng và cách xây dựng hệ thống này cũng như những lợi ích mà nó mang lại đến với website của bạn. Hy vọng những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp ích cho các bạn trong lĩnh vực SEO nhé. Ngoài ra, nếu bạn cần sự tư vấn hoặc thắc mắc gì về các vấn đề trên thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Đánh giá bài viết

Bài viết gần đây

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

more
zalo