Top 15 phần mềm thiết kế giao diện web tốt nhất 2023

Giao diện trang web được xem như bộ mặt của doanh nghiệp và là một trong những bước quan trọng nhất trong quá trình tạo trang web. Nếu bạn muốn tự tay thực hiện ý tưởng thiết kế giao diện của mình, dưới đây là 15 phần mềm thiết kế giao diện web hiệu quả mà bạn có thể tham khảo.

1. Phần mềm thiết kế giao diện web Google Web Designer

Phần mềm thiết kế giao diện web Google Web Designer là một trong những sản phẩm hỗ trợ làm web đắc lực đến từ Google. Tại đây, bạn có thể tự thiết kế giao diện trang web bằng ngôn ngữ HTML5. Điểm đặc biệt của phần mềm thiết kế website này đó là đồ hoạ có sự tương tác tốt và tương thích với tất cả thiết bị.

Phần mềm thiết kế giao diện web Google Web Designer (Ảnh: Google Support)
Phần mềm thiết kế giao diện web Google Web Designer (Ảnh: Google Support)

Để có một giao diện hoàn chỉnh, bạn chỉ cần thực hiện động tác kéo thả, thiết lập các event và sáng tạo nhiều hiệu ứng tranh ảnh khác nhau ngay trên Google Web Designer. Sau đó, phần mềm tạo web này sẽ gửi về cho bạn đoạn mã HTML5 hoặc JavaScript, bạn có thể kết hợp kiểm tra hiển thị và kiểm tra code từ để tùy chỉnh giao diện theo ý muốn của mình.

2. Adobe Photoshop

Adobe Photoshop là một phần mềm thiết kế giao diện web phổ biến và hiệu quả không còn xa lạ với cộng đồng thiết kế. Điểm mạnh nổi bật của phần mềm này là khả năng điều chỉnh các thông số chi tiết của ảnh, giúp tạo ra những sản phẩm đáp ứng được cả nhu cầu ứng dụng và thẩm mỹ.

Sử dụng Adobe Photoshop, người dùng có thể thiết kế giao diện website trực quan, chuyên nghiệp và theo chuẩn UX/UI, cũng như tạo ra những banner nổi bật cho trang web của mình. Ngoài ra, phần mềm cũng hỗ trợ cắt giao diện web trực tiếp từ trên đó.

Adobe Photoshop
Adobe Photoshop

3. Lunacy

Lunacy được xem là một trong những phần mềm thiết kế vector mạnh mẽ nhất và tích hợp sẵn kho tài nguyên khổng lồ để đáp ứng hầu hết các nhu cầu của người dùng. Nó cũng cung cấp cho người dùng nhiều hình ảnh độc đáo, hình nền, biểu tượng và văn bản nghệ thuật để hỗ trợ cho quá trình sáng tạo.

Lunacy
Lunacy

Tuy nhiên, một hạn chế lớn của Lunacy hiện tại là nó chỉ hỗ trợ trên hệ điều hành Windows. Vì vậy, đối với những người dùng sử dụng MacOS hoặc Linux, họ sẽ phải tìm kiếm các phần mềm thiết kế giao diện web khác để thay thế.

  • Giá: Miễn phí
  • Link tải phần mềm: Lunacy

4. Sketch

Sketch là một phần mềm thiết kế đồ họa và giao diện web chuyên nghiệp, đặc biệt là tối ưu trên hệ điều hành MacOS, Windows và Linux. Với kích thước nhỏ gọn, Sketch giúp giảm thiểu tình trạng giật lag trong quá trình thiết kế.

Các sản phẩm của Sketch có thiết kế hiện đại và bắt mắt, đồng thời cung cấp mã code dễ dàng quản lý và tùy chỉnh hình ảnh và chữ viết. Hình ảnh và đồ hoạ của Sketch được sắc nét và có độ phân giải cao, giúp tăng tốc độ xuất ảnh so với các phần mềm thiết kế web miễn phí khác.

  • Giá: Có phí ~ 99$/ tháng
  • Tải phần mềm: Sketch
Sketch - Phần mềm thiết kế giao diện web chuyên nghiệp
Sketch – Phần mềm thiết kế giao diện web chuyên nghiệp

5. Notepad++

Notepad++ là một công cụ thiết kế website miễn phí với nhiều tính năng chuyên nghiệp, phù hợp với cả lập trình viên và người dùng thường có nhu cầu thiết kế giao diện. Với việc tích hợp nhiều ngôn ngữ như JAVA, C#, Python, Jsp…, Notepad++ giúp mã hóa các thiết kế của bạn nhanh chóng và tùy chỉnh dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, tính năng tìm kiếm và thay thế hàng loạt cũng là một điểm nhấn của Notepad++ giúp sửa lỗi giao diện một cách thuận tiện. Ngoài ra, Notepad++ còn hỗ trợ lưu vào USB giúp cho việc tương tác và sử dụng trở nên tiện lợi hơn.

Notepad++
Notepad++

6. Gimp

Nếu bạn mới bắt đầu tìm hiểu về các phần mềm thiết kế website miễn phí, Gimp là một lựa chọn phù hợp. Gimp cung cấp nhiều mẫu template sẵn có cho phép bạn tùy chỉnh các thông số ảnh gần như Photoshop. Tuy nhiên, khi đối mặt với các tác vụ phức tạp hơn, Gimp có thể không đáp ứng được như các phần mềm thiết kế web chuyên dụng khác. Tuy vậy, Gimp vẫn tích hợp đầy đủ những công cụ cần thiết để giúp bạn tạo ra những thiết kế đẹp mắt.

Gimp
Gimp

Gimp cũng có một ưu điểm nữa đó là khả năng khôi phục lại những bức ảnh cũ và tạo ra những bức ảnh sắc nét với độ phân giải cao. Điều này rất hữu ích khi bạn muốn sử dụng những hình ảnh độc đáo và giá trị để thiết kế giao diện web của mình.

Phần mềm thiết kế giao diện web bán hàng
Phần mềm thiết kế giao diện web bán hàng

7. SiteSpinner

SiteSpinner là một phần mềm thiết kế web đơn giản và dễ sử dụng cho người không chuyên. Bạn có thể tạo thiết kế website của riêng mình chỉ bằng cách kéo thả mà không cần phải biết đến HTML.

SiteSpinner cung cấp cho bạn các công cụ để chỉnh sửa hình ảnh trực tiếp trong phần mềm thiết kế giao diện web này. Bạn có thể thêm, bớt các khối hình, tạo định dạng và chỉnh sửa chi tiết về thiết kế, chữ, kích thước và nền một cách dễ dàng. Sử dụng SiteSpinner, bạn có thể tự do thiết kế giao diện web một cách đơn giản và nhanh chóng.

SiteSpinner
SiteSpinner

8. Framer X

Nếu bạn cần ý tưởng cho thiết kế giao diện website, hãy dùng phần mềm Framer X. Được trang bị đầy đủ công cụ thiết kế, Framer X cũng tích hợp kho giao diện mẫu lớn với nhiều phong cách phù hợp cho nhiều ngành nghề. Chỉ cần kéo thả và chỉnh sửa các hình khối, ảnh, video và nội dung có sẵn trên bản mẫu, bạn sẽ có được một giao diện bắt mắt. Framer X có sẵn trên MacOS và Windows và yêu cầu trả phí.

  • Giá: Có phí ~ 20$/ tháng
  • Tải phần mềm: Framer X
Framer X
Framer X

9. Phần mềm thiết kế giao diện web Craft

Craft là một công cụ thiết kế trực tuyến cung cấp nhiều tính năng đa dạng để hỗ trợ cho quá trình thiết kế của bạn. Với Craft, bạn có thể thiết kế các trang web với các đồ hoạ độc đáo, phong phú cùng với sự hỗ trợ của các hiệu ứng 3D đặc sắc. Ngoài ra, bạn còn có thể thiết kế các logo thương hiệu độc đáo để tạo sự nổi bật cho thương hiệu của mình.

Phần mềm thiết kế giao diện web đơn giản Craft
Phần mềm thiết kế giao diện web đơn giản Craft

Đặc điểm nổi bật: 

10. Justinmind

Công cụ Justinmind cung cấp khả năng tạo ra các nguyên mẫu tương tác cho cả ứng dụng web và ứng dụng di động, từ khung sườn đến các mẫu tương tác cao. Ngoài ra, phần mềm này còn cho phép bạn tạo khung sườn cho trang web và ứng dụng web, đồng thời tùy chỉnh để phù hợp với nhiều độ phân giải màn hình của máy tính hay thiết bị di động.

Justinmind
Justinmind

Đặc điểm nổi bật: 

  • Phần mềm này hỗ trợ tạo khung sườn cho trang web và ứng dụng web để phù hợp với nhiều độ phân giải màn hình trên cả máy tính và thiết bị di động.
  • Hỗ trợ nền tảng: Windows, MacOS.
  • Có 2 phiên bản miễn phí và phiên bản trả phí với giá 9$/tháng.
  • Link tải phần mềm Justinmind.

11. WebEasy Professional

Web Easy Professional là một phần mềm tạo trang web với đầy đủ các công cụ và mẫu tích hợp sẵn để giúp bạn tạo ra một trang web hoàn hảo. Với tính năng tự động tạo mã HTML, bạn không cần phải có kiến thức về lập trình hay kỹ thuật để thiết kế trang web yêu thích của mình. Ngoài ra, phần mềm này cũng cung cấp các công cụ thương mại số để giúp bạn quản lý trang web bán hàng của mình.

Web Easy Professional
Web Easy Professional

Đặc điểm nổi bật:

12. MockFlow

MockFlow là một công cụ thiết kế trang web đầy hiệu quả mà bạn có thể sử dụng. Về cơ bản, nó giúp bạn dễ dàng tạo ý tưởng và kế hoạch tổng thể cho trang web của mình. Để làm điều này, bạn có thể sử dụng các hình khối có sẵn và sắp xếp chúng thành một bố cục giao diện trang web.

MockFlow
MockFlow

MockFlow cho phép bạn kéo và thả, điều chỉnh kích thước, xoay và lật các hình khối trong bản thiết kế. Ngoài ra, bạn cũng có thể tùy chỉnh các nội dung trong các vị trí tương ứng và xem trước trước khi hoàn thiện. MockFlow hiện đã hỗ trợ hai nền tảng là Windows và MacOS.

13. Adobe XD

Adobe XD là phần mềm thiết kế giao diện web được các designer ưa chuộng và cũng dễ sử dụng cho người mới bắt đầu tìm hiểu đồ hoạ. Với Adobe XD, bạn có thể tạo ra các sản phẩm chính xác kích thước và tương thích với hầu hết các thiết bị hiện nay.

Bạn cũng có thể kiểm tra và thử nghiệm giao diện của trang web trên tất cả các thiết bị di động và xuất thiết kế dưới dạng file ảnh PNG. Adobe XD còn hỗ trợ trên nhiều nền tảng như Windows, MacOS, Android và iOS.

Adobe XD
Adobe XD

14. Adobe Dreamweaver

Dreamweaver, viết tắt là DW, là một chương trình phần mềm hỗ trợ thiết kế trang web trên mạng. Với giao diện trực quan, Dreamweaver là một công cụ chuyên nghiệp để tạo trang web HTML và các ứng dụng di động một cách nhanh chóng. Nó cung cấp cho lập trình viên nhiều tùy chọn để phát triển ứng dụng web ở nhiều cấp độ khác nhau.

Adobe Dreamweaver
Dreamweaver

Adobe Dreamweaver cung cấp một trình lọc thông minh để gợi ý mã PHP, giao diện tối ưu cho không gian làm việc, quản lý mã nguồn và tính năng thiết kế trang web chuyên nghiệp.

15. Figma

Figma được đánh giá là một công cụ thiết kế thân thiện và dễ sử dụng. Nó đã nhanh chóng trở thành một trong những công cụ thiết kế phổ biến trong giới công nghệ toàn cầu, được sử dụng bởi nhiều thương hiệu nổi tiếng như Microsoft, Twitter, GitHub, Dropbox…

Khác với những công cụ thiết kế truyền thống, Figma được thiết kế trên nền tảng đám mây và hỗ trợ cho việc làm việc nhóm tốt hơn. Figma có các tính năng tương tự như Sketch nhưng cung cấp tính năng teamwork tốt hơn.

Figma có phiên bản miễn phí cho người dùng cá nhân, bạn có thể tạo 3 project miễn phí hoặc nâng cấp lên tài khoản premium với giá 12$/tháng.

Truy cập phần mềm: Figma

Figma
Figma

Xem thêm:

​​​Trên đây là danh sách 15 phần mềm thiết kế giao diện web hiệu quả và được đánh giá uy tín, bao gồm cả các phần mềm miễn phí và có phí. Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng, bạn có thể tham khảo các phần mềm này để thiết kế giao diện website cho cá nhân hoặc doanh nghiệp của mình. Chúc bạn thành công trong việc thiết kế website bán hàng!

Đánh giá bài viết

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

more
zalo