Phương Pháp Tự SEO Website Lên Top Google Mới Nhất 2023

Seo top Google là từ khóa luôn được nhiều doanh nghiệp quan tâm hiện nay. Để có được quy trình Seo đơn giản hiệu quả chúng tôi đã tổng hợp một số thông tin mới nhất và tiến hành thử nghiệm trên các dự án và đem lại hiệu quả tốt nhất.

Do đó phương pháp tự Seo Website lên top Google giúp bạn có được lượng khách hàng, truy cập miễn phí và đó là một lợi thế lớn trong kinh doanh. Bài viết dưới đây Ment.vn chia sẻ một số thông tin bổ ích để các bạn tham khảo qua nhé.

1. Seo top google là gì?

Seo top Google là các thủ thuật tối ưu các bố cục, yếu tố cụ thể trên website nhằm giúp một trang web ghi điểm với các công cụ tìm kiếm lớn hiện nay.

https://lh5.googleusercontent.com/jJMgoRIhTKS-SmgHlTQOTrhxJjHMfAzQq2Q-OaiAAMCX-la2tC4OfKv6RSZnJIZzGw6NFDeV5TYEEG1TXdfKDkIn8RI2OiiTdoar_OY0dgaGdLdPJUbCqM9XMgVrlCPHR2kZFOC8A8KmROlRUCVcsfY

Đặc biệt khi tìm kiếm một từ khoá thì Google sẽ trả về cho các bạn 300 đến 1000 kết quả khác nhau nhưng được phân bố theo từng phân trang riêng. Một trang thường sẽ có 10 kết quả hiển thị và 8 kết quả tối đa từ Adwords.

Tất cả lưu lượng truy cập và click vào tìm kiếm đều thực hiện 99% từ trang 1 của google nên hiểu đơn giản Seo top google là đặt thứ hạng kết quả từ 1 đến 10 trong trang 1 kết quả hiển thị tìm kiếm của Google.

2. Bản chất của việc Seo Website lên top Google

Để triển khai được phương pháp Seo website lên top Google, bạn cần hiểu rõ về bản chất, nguyên tắc hoạt động của nó trong việc tìm ra các chủ đề nội dung phù hợp nhằm cải thiện thứ hạng trên trang tìm kiếm. Sau đây một số cách tìm hiểu kỹ về cách Google vận hành như sau:

https://lh4.googleusercontent.com/yNPrGQ-HR1FG8jjeTy45LiCPerIdg7KGJDudxJZ2hM5zkY-IKiE5FQmkL9kxyJSDi6XhI2HvUVtgX7nXww-kvz1wY88GgEc8Oc-rshSAGZ6bw7iy1jUdEQiUmHNYx7QN0lGvSWjUOyWJ1wtcsCuAwq0

 • Thu thập dữ liệu: Google sẽ tìm kiếm các trang mới hoặc các trang vừa cập nhật thông qua các chương trình thu thập dữ liệu tự động.
 • Lập chỉ mục: Bước tiếp theo google sẽ tiếp tục cố phân tích nội dung trang bao gồm chữ, hình ảnh, video…Thông qua thông tin dữ liệu và được sao lưu trọng chỉ mục google.
 • Xếp hạng: Khi người dùng tìm 1 từ khóa nhất định, google sẽ phân tích, xếp hạng và trả về kết quả đúng phù hợp nhất cho người tìm kiếm.

Đọc thêm: Content chuẩn SEO là gì? 8 Bước Viết Content chuẩn SEO

3. Phương pháp tự Seo Website lên top Google

Như nội dung đã chia sẻ ở trên, bạn có thể hiểu một số thông tin cơ bản về phương pháp tự Seo lên top cần có gì. Tiếp theo đây chúng ta sẽ đi vào các công việc cụ thể xây dựng phương pháp Seo website lên top google cụ thể.

3.1 Nghiên cứu, phân tích từ khóa

Nghiên cứu, tìm kiếm từ khoá và truy vấn trên công cụ tìm kiếm liên quan đến quan đến trang web và sản phẩm, dịch vụ của khách hàng. Các từ khóa cần được sắp xếp và nhóm lại một cách hợp lý để có thể sửa hoặc tạo nội dung mới trên web dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng các công cụ phân tích từ khoá của trang web của bạn và đối thủ cạnh tranh. Đồng thời xác định được đối thủ đang xếp hạng những từ khoá nào và lưu lượng truy cập từ khoá ra sao, để lựa chọn được từ khóa tốt nhất cho web khách hàng.

3.2 Xây dựng nội dung

Để làm được điều này, chúng ta cần hiểu rõ những gì người dùng tìm kiếm, lý do tại sao họ tìm kiếm nó và những kết quả mà họ muốn nhìn thấy khi tìm kiếm từ khóa đó.

https://lh4.googleusercontent.com/LbnaESDGtAYcW3U-Id8u2cq-DLfjYU9CtUmWlRHUdhKpJCDy4JDDlM1zJhgbnIoOv9lHjMeuiSCMNnNnw6zNxiNLEquJ_bsldfksM0eerlGXVOOJ_GvCz0vcc_o7z_KpuEWOcACpzbTVD5gSYL70EoA

Nội dung của trang web không được viết một cách bừa bãi mà nên có hệ thống, chủ đích rõ ràng để không được viết không cách bừa bãi mà nên có hệ thống, chủ đích rõ ràng để không phạm phải các lỗi hệ thống, chủ đích rõ ràng để không phạm phải các lỗi về nội dung.

Ngoài giúp ích cho người dùng, nội dung của bạn cũng phải đáp ứng các yêu cầu của các thuật toán của google để tăng khả năng xếp hạng cao ở bảng kết quả tìm kiếm. Một trong các yếu tố đó cần tối ưu bao gồm:

 • Thẻ mô tả (Meta Description)
 • URL trang (Đường dẫn)
 • Thẻ tiêu đề (Title)
 • Số lượng và cách phân bố từ khoá
 • Hình ảnh và các thẻ thuộc tính

3.3 Xây dựng hệ thống backlink.

Là một quá trình sử dụng các liên kết từ trang web khác đến trang web của bạn. Để xây dựng hệ thống backlink hiệu quả bạn cần xem xét một số tiêu chí như sau:

 • Chủ đề của trang web được đặt liên kết có chủ đề liên quan như thế nào đến trang web của bạn. Đồng thời nội dung của bài viết dùng để đặt link cũng cần quan tâm.
 • Thường xuyên kiểm tra độ mới liên kết, cách sử dụng các văn bản chứa link, có bao nhiêu liên kết khác từ trang web đó ra bên ngoài.
 • Để có được backlink chất lượng là một công việc mất thời gian và công sức. Vì vậy bạn có thể sử dụng các backlink liên kết với các kênh truyền thông xã hội của mình.

4.4 Theo dõi kết quả

Đây là một công việc cực kỳ quan trọng để giúp bạn có được chìa khoá thành công trong phương pháp khác trong tương lai. Sau đây là một số tiêu chí đánh giá mà bạn nên theo dõi trang web của mình:

 • Lưu lượng truy cập miễn phí: Đây là chỉ số quan trọng nhất của một trang web khi triển khai SEO. Nếu bạn sử dụng những từ khoá phù hợp và có được thứ hàng cao thì lượng truy cập sẽ tăng lên rõ rệt, từ đó gia tăng tỷ lệ  chuyển đổi trang web.
 • Tỷ lệ thoát: Là một biểu hiện tỷ lệ người dùng truy cập đến website của bạn và rời đi một cách nhanh chóng. Nếu trang web bạn có tỷ lệ thoát trang cao, không đáp ứng được yêu cầu, bạn cần đánh giá lại chất lượng nội dung làm mới để nó giảm tỷ thoát trang.
 • Tỷ lệ nhấp: là số lượng người dùng truy cập vào trang web của bạn với số lượt hiển thị trên công cụ tìm kiếm.
 • Xếp hạng từ khoá: thứ hạng từ khóa trên trang web là kết quả công cụ tìm kiếm.
 • Sự uy tín website: đây là một trong những tiêu chí đánh giá trang web của bạn trong mắt Google. Chỉ số này có thể nhận qua các tiêu các backlink từ các trang web uy tín.
 • Tên miền của liên kết ngược và các liên kết ngược: Số lượng và chất lượng của backlink đến trang web của bạn cũng là một thước đó quan trọng để tăng thứ hạng tìm kiếm.

Bên cạnh đó, các bạn có thể sử dụng công cụ miễn phí như Google Search Console, Analytics của Google để kiểm tra web của mình cũng rất hữu ích và hiệu quả.

Kết luận:

Thông qua bài viết trên, chúng tôi chia sẻ đến cho các bạn về một cách xây dựng phương pháp tự SEO website lên top Google mang lại hiệu quả cao. Hy vọng với những thông tin trên thì các bạn có thể lập được một phương pháp tự Seo cho dự án của mình thành công.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu hay Seo Website. Hãy liên hệ ngay đến với dịch vụ SEO tại Ment, để được chúng tôi tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc bạn cần nhé.

5/5 – (1 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

more
phone facebook zalo messenger