Hướng dẫn tạo web bán hàng trên Google Sites miễn phí

Bạn đang có ý định xây dựng một trang web mới hoặc thay đổi trang web hiện tại của mình? Google Sites là một giải pháp tuyệt vời cho phép bạn tạo và tuỳ chỉnh các trang web một cách nhanh chóng. Nếu bạn là một chuyên gia công nghệ, Google Site cung cấp nhiều tùy chọn triển khai và phát triển web để bạn tận dụng lúc rảnh rỗi. Tuy nhiên, nếu bạn cần hướng dẫn từng bước, chúng tôi sẽ giúp bạn tạo web bán hàng trên Google một cách chuyên nghiệp nhất.

Tạo web bán hàng trên google – Google Sites là gì?

Google site là một nền tảng tạo và xuất bản trang web miễn phí. Phiên bản “cổ điển” của nó trông rất giống Google Tài liệu, trong khí phiên bản mới của Sites hoạt động giống Google biểu chuối mẫu hơn với khả năng thêm các phần tử khác nhau vào trang thông qua giao diện đơn giản.

Tạo web bán hàng trên Google
Tạo web bán hàng trên Google

Nếu bạn đã thiết lập và chạy một trang web Cổ điển, bạn nên thực hiện chuyển đổi – khung thiết kế tạo website bán hàng trên Google site mới dễ dàng sử dụng hơn nhiều nhờ các yếu tố thiết kế kéo và thả và khả năng chèn văn bản nhanh chóng, hình ảnh và video.

Hướng dẫn tạo web bán hàng trên Google Sites

1. Mở Google Site

Truy cập Google Site để bắt đầu tạo trang web mới của bạn. Nhấp vào dấu “+” ở góc dưới cùng để bắt đầu.

2. Đặt tên cho trang web Google của bạn

Ở phía trên cùng bên trái của màn hình, hãy nhấp vào nhập tên trang web và chọn tên cho trang web mới của bạn.

Đặt tên cho trang web Google của bạn
Đặt tên cho trang web Google của bạn

3. Đặt tiêu đề cho trang website

Bấm vào tiêu đề trang của trang của bạn và nhập tiêu đề khi tạo trang web bán hàng trên Google. bạn có thể điều chỉnh kích thước phông chữ, thêm định dạng in đậm hoặc in nghiêng và chèn các liên kết.

4. Chọn bố cục trang web của bạn

Bạn sẽ thấy nhiều lựa chọn cho bố cục trang trên thanh bên, bao gồm bố cục có hình ảnh kết hợp với văn bản, nhiều bố cục với nhiều hình ảnh và các tiện ích khác. Chọn bố cục mà bạn thích bằng cách nhấp vào hoặc kéo và thả nó vào trang web mới của bạn

Chọn bố cục trang web của bạn
Chọn bố cục trang web của bạn

5. Tạo các trang bổ sung

Khi bạn tạo web bán hàng trên Google hãy thêm tiêu đề và nội dung trong vùng nhấp để chỉnh sửa văn bản, sau đó nhấp vào dấu “+”. Thao tác này sẽ hiển thị menu cho phép bạn tải lên phương tiện – hình ảnh từ máy tính hoặc Google Drive, video từ Youtube hoặc hình Google Drive, video từ Youtube hoặc hình ảnh trên Google Maps.

6. Mở rộng nội dung trang web của bạn

Thêm ngữ cảnh và nội dung bổ sung bằng menu ở góc dưới bên phải màn hình. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn để bao để bao gồm menu văn bản có thể thu gọn, mục lục  băng chuyền hình ảnh và thậm chí cả các nút.

Mở rộng nội dung trang web của bạn
Mở rộng nội dung trang web của bạn

7. Chọn và thêm một chủ đề

Bấm vào mục chủ đề và lựa chọn từ 6 chủ đề miễn phí có sẵn với nhiều tùy chọn bảng màu và kiểu phông chữ.

8. Xuất bản trang web Google của bạn

Khi bạn hài lòng với bố cục và nội dung trang web của mình, hãy nhấp vào “xuất bản” ở góc trên bên phải nếu tạo Web bán hàng trên Google site.

Xuất bản trang web Google của bạn
Xuất bản trang web Google của bạn

9. Chọn địa chỉ web của bạn và đặt quyền xem

Giờ đây, bạn có thể chọn một địa chỉ web và chọn các quyền xem hoặc chỉnh sửa cho trang web của mình, cho phép khách truy cập chỉ cần xem trang web của bạn hoặc thực hiện các thay đổi.

10. Kết hợp URL của riêng bạn

Nếu bạn muốn sử dụng URL bạn đã sở hữu, hãy truy cập trang hỗ trợ của Google và làm theo các bước được liệt kê – bạn sẽ cần xác minh rằng bạn sở hữu URL, trỏ URL của bạn đến trang web Google của bạn thông qua nền tảng của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, sau đó chỉ định trực tiếp URL tùy chỉnh của bạn. Bạn cũng có thể đăng ký một tên miền mới khi tạo website bán hàng bằng Google site.

Tạo web bán hàng trên Google Sites
Tạo web bán hàng trên Google Sites

Tạo website bán hàng bằng google site – Câu hỏi thường gặp về Google Sites

1. Google sites có miễn phí hay không

Google cung cấp dịch vụ hoàn toàn miễn phí cho bất kỳ tài khoản Google tiêu chuẩn nào. Người dùng có thể tạo nhiều trang web tùy thích và sử dụng 15GB bộ nhớ để lưu trữ các tệp. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng bộ nhớ này được chia sẻ với tất cả các ứng dụng khác của Google của bạn.

2. Google Site có phải là một công cụ xây dựng trang web tốt không

Câu trả lời phụ thuộc vào những gì bạn đang tìm kiếm. Nếu bạn đang tạo web bán hàng trên Google đầu tiên của mình để thu hút sự quan tâm của khách hàng và thiết lập sự hiện diện kỹ thuật số, thì Google sites là một điểm khởi đầu lý tưởng vì nó miễn phí, dễ sử dụng và tích hợp tự nhiên với các dịch vụ khác của Google.

Google Site có phải là một công cụ xây dựng trang web tốt hay không
Google Site có phải là một công cụ xây dựng trang web tốt hay không

Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn xây dựng trang web bán hàng hoặc dịch vụ mạnh mẽ hơn, bạn có thể được phục vụ tốt hơn nhờ các công cụ thiết kế trang web mạnh mẽ hơn đi kèm với chi phí hàng tháng hoặc hàng năm.

Google Site là một nền tảng xây dựng trang web dễ dàng sử dụng cho phép bạn nhanh chóng tạo và xuất bản các trang web mới. Mặc dù nó không thể cạnh tranh với một số lựa chọn thay thế miễn phí, trả phí và chuyên sâu hơn – chẳng hạn như Squarespace hoặc wix – nhưng đó là một cách tuyệt vời để bắt đầu tạo web bán hàng trên Google của bạn mà không cần chi phí thiết kế và phát triển chuyên nghiệp.

Thông qua bài viết trên, Ment đã chia sẻ đến các bạn một số thông tin bổ ích về cách tạo web bán hàng trên Google để bạn tham khảo. Nếu bạn cần tạo một trang web bán hàng trên Google uy tín chuyên nghiệp thì hãy liên hệ ngay đến với Ment để được tư vấn và báo giá nhanh chóng nhé.

Đánh giá bài viết

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

more
zalo