10 Công cụ tạo Website cá nhân miễn phí tốt nhất 2023

Hiện nay, Website đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định vị thương hiệu cá nhân. Trên thực tế, việc tạo một trang website cá nhân không cần những kỹ năng phức tạp hay sự chuyên môn trong lập trình và nó có thể được thực hiện dễ dàng và miễn phí chỉ với các thao tác kỹ thuật cơ bản.

Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu cách tạo website cá nhân miễn phí, cũng như những công cụ hỗ trợ hữu ích, miễn phí trong nội dung dưới đây.

Tại sao bạn cần thiết kế website cá nhân?

1. Xây dựng thương hiệu bản thân

Website cá nhân là nơi bạn có thể thường xuyên cập nhật những thông tin của mình. Linkedin hoàn toàn hỗ trợ điều này, nhưng website cá nhân sẽ giúp “thương hiệu” của riêng bạn trở nên sáng tạo, rõ nét hơn với sự hỗ trợ của định dạng đa phương tiện của riêng bạn.

Tại sao bạn cần thiết kế website cá nhân
Tại sao bạn cần thiết kế website cá nhân

Vì vậy, hãy tận dụng cơ hội và tạo website miễn phí để quảng bá cho bản thân, thể hiện tính cách và điểm mạnh của mình, từ đó bạn sẽ để lại ấn tượng tốt hơn rất nhiều.

2. Tăng cơ hội tiếp cận nhà tuyển dụng

Việc tạo website cá nhân sẽ giúp mọi người biết đến thành tựu bạn nhiều hơn. Và đương nhiên, có cả nhà tuyển dụng nữa đấy.

Tăng cơ hội tiếp cận nhà tuyển dụngOfow0YZlVQCI6EFIaYWPv9mwqxu1TbvRVlr866_xCX_XbLMeB1QdMQoSAYfJldi7p6vS-r_L5yXC4
Tăng cơ hội tiếp cận nhà tuyển dụng

Website với hình ảnh thương hiệu cá nhân rõ ràng sẽ giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn chi tiết hơn về bạn, ngoài thông tin cơ bản được cung cấp trong CV. Nhà tuyển dụng có thể thấy được tính cách, kỹ năng, kinh nghiệm, thành tựu, sức sáng tạo, tư duy logic của bạn, cũng như góc nhìn cụ thể về dự án và công việc bạn đã từng làm.

3. Học kỹ năng mới

Khi học cách tạo website cá nhân, bạn cũng cần trang bị kỹ năng liên quan tới thiết kế website trực tuyến. Bạn cũng có thể cập nhật các công cụ phát triển web mới nhất để tối ưu hoá trang web của mình ngày càng chuyên nghiệp hơn.

Thêm vào đó, để nâng cao thương hiệu cá nhân, bạn cần học cách thu hút người xem vào trang web cá nhân của mình. Điều này bao gồm việc tạo nội dung hấp dẫn, học hỏi các phương pháp tăng xếp hạng trang web của bạn trên Google và tích luỹ kiến thức về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Bằng cách tạo web cá nhân của riêng mình, bạn sẽ có thêm ít nhất ba kỹ năng để thêm vào CV: xây dựng website, SEO và xây dựng nội dung – đây là những kỹ năng được đánh giá cao đối với hầu hết các ứng viên tìm việc hiện nay.

10 công cụ tạo website cá nhân miễn phí, chuyên nghiệp

1. Wix

Tạo website miễn phí tại Wix.com
Tạo website miễn phí tại Wix.com

Một trong các cách tạo website cá nhân miễn phí dễ dàng nhất chính là sử dụng wix với thời gian bỏ ra chỉ khoảng 30 phút. Rất nhanh chóng và dễ dàng phải không nào?

Wix cung cấp đầy đủ tất cả những gì bạn cần để tạo website cá nhân hoàn chỉnh với hàng trăm mẫu thiết kế để lựa chọn và công cụ chỉnh sửa thân thiện với người dùng. Bạn có thể tự do sáng tạo với trang web của mình, từ việc chọn phông chữ, hình ảnh cho đến các hiệu ứng chuyển trang mà không cần phải viết những dòng mã phức tạp.

Link website: https://www.wix.com

2. Jimdo

Jimdo là một cách tạo website cá nhân miễn phí cũng dễ dàng không kém với giao diện và các công cụ rất đơn giản và dễ sử dụng.

Webiste cá nhân nổi bật cùng Jimdo.com
Webiste cá nhân nổi bật cùng Jimdo.com

Jimdo cung cấp hai công cụ tạo website là Dolphin và Creator, mỗi công cụ đều có tính năng riêng. Với Dolphin, bạn có thể tạo trang web cá nhân chỉ trong 3 phút bằng cách sử dụng trí tuệ nhân tạo. Còn với Creator, bạn có thể thiết kế trang web cá nhân của mình một cách sáng tạo và linh hoạt hơn, mặc dù việc tạo website sẽ đòi hỏi nhiều công sức hơn so với Dolphin.

Link website: https://www.jimdo.com

3. Weebly

Weebly là công cụ tạo website miễn phí phù hợp với bất kỳ người dùng nào. Bất kể quy mô trang web mà bạn muốn xây dựng, Weebly đều có khả năng đáp ứng.

https://lh3.googleusercontent.com/uk6QfrlQOxyaR10B1yvMMQQGzUO9xU4XP90vPCQTuVgcAwXBaGIpJcR5jJyHHxSASSRwKlE1euvKBF49rU4KmVRl9H_i8H4pjLEDI2DA73n3uEV5kJAsu2SC3ujHXXC8rZJfVYEtSbhsHyOE00qQPD8
 Weebly.com là công cụ tạo web miễn phí

Weebly giúp bạn tạo website cá nhân một cách đơn giản, không yêu cầu kiến thức chuyên sâu về công nghệ thông tin. Ngoài ra, weebly cũng được tối ưu hoá để hiển thị hình ảnh và video với chất lượng cao, rất thích hợp để xây dựng Portfolio cá nhân.

Link website: Tại đây

4. Tilda

Tạo website miễn phí cùng Tilda.cc
Tạo website miễn phí cùng Tilda.cc

Tilda là quá trình tạo website miễn phí nữa mang lại sự tiện dụng và đơn giản cho người dùng. Thiết kế website trên Tilda dựa theo cơ chế khối (block), hay còn gọi là các mẫu chuẩn. Khi tạo website cá nhân, bạn sẽ không bị bó hẹp với các template có sẵn, mà có thể chọn ra từng khối riêng biệt để đáp ứng yêu cầu của bạn.

Tilda có hơn 450 khối cho bạn lựa chọn, thậm chí các khối này cũng có thể tùy chỉnh khi cần thiết với tính năng Zero Block giúp bạn phát huy tối đa sự sáng tạo của mình

Link website: Tại đây

5. Mozello

tao mot trang web ca nhan mien phi qua mozello
Mozello.com công cụ tạo website cá nhân nổi bật

Mozello, một trong những công cụ tạo website cá nhân trên danh sách, có khả năng tạo trang web đa ngôn ngữ, giúp nâng cao khả năng tiếp cận của trang web đến đối tượng khách hàng rộng lớn. Điều này làm cho Mozello trở nên nổi hơn so với các công cụ tạo website miễn khác.

Một điểm mạnh khác của Mozello đó là cách hiển thị quảng cáo được tối ưu hoá thay vì hiển thị quảng cáo lớn và chiếm dụng diện tích trên trang web, Mozello chỉ đặt các liên kết quảng cáo nhỏ ở cuối trang. Điều này không ảnh hưởng quá nhiều đến trải nghiệm người dùng trên trang web cá nhân của bạn.

Link website: Tại đây

6. Google Site

Một ứng viên triển vọng đến từ Google có thể tạo một hoặc nhiều trang web cá nhân trên Google site chỉ với tài khoản Google của bạn. Điều đặc biệt là nó hỗ trợ đầy đủ Tiếng Việt, vì vậy bạn không cần phải biết Tiếng Anh để tạo trang web trên Google site.

cách tạo website cá nhân miễn phí bằng google site
© Google site có giao diện đơn giản, dễ dàng sử dụng

Giao diện đơn giản, dễ sử dụng, đặc biệt bạn có thể dễ dàng liên kết các media từ các sản phẩm khác của Google như Google Photo, Google Drive, Google Maps,… một cách trực tiếp.

Sau khi bạn chỉnh sửa xong website của mình và công bố thí bạn có thể sử dụng domain mặc định của Google site:https://sites.google.com/view/ten-website-cua-ban/ (Miễn phí) hoặc tự kết nối tên miền bạn sở hữu vào đều được nhé.

Bạn cũng có thể quản lý ai có thể xem trang web của mình giống như các tài liệu khác của Google.

Link website: Tại đây

7. WordPress

Hơn 35% các trang web bạn bắt gặp trên Internet đang được chạy trên nền tảng WordPress. WordPress hỗ trợ các tất cả dạng website, bao gồm: Blog phổ biến, cửa hàng thương mại điện tử, công đồng và hơn thế nữa.

cách tạo website cá nhân chuyên nghiệp bằng wordpress
© WordPress giúp việc tạo website cá nhân trở nên dễ dàng

Với WordPress, việc tạo website cá nhân trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với nhiều lựa chọn miễn phí và đa dạng. WordPress cung cấp một sự kết hợp hài hoà giữa tính linh hoạt, sức mạnh và tính dễ sử dụng, để bạn có thể xây dựng các trang web dựa trên nội dung sẵn có.

Ngoài ra, WordPress còn cùng cấp Plug – ins và tính năng cài đặt chuyên sâu, giúp bạn tùy biến nội dung sẵn có trở nên độc nhất vô nhị.

Link website: Tại đây

8. Zyro

Zyro là công cụ xây dựng website đi kèm với dịch vụ lưu trữ riêng. Là sản phẩm trí tuệ của thương hiệu Hostinger, nó cho phép người dùng xây dựng và khởi chạy các trang web cơ bản hoàn toàn một cách nhanh chóng.

© Zyro là công cụ xây dựng website đi kèm với dịch vụ lưu trữ riêng
© Zyro là công cụ xây dựng website đi kèm với dịch vụ lưu trữ riêng

Sự thân thiện đặc biệt với người dùng của Zyro được tạo ra chủ yếu nhờ vào việc đơn giản hóa thao tác thực hiện. Nền tảng này không yêu cầu người dùng có kỹ năng lập trình, chỉ cần quen với giao diện của Zyro, bạn có thể thực hiện các thao tác một cách dễ dàng.

Link website: Tại đây

9. Bootstrap

Hiện nay, Bootstrap là cách tạo website cá nhân miễn phí ưu tiên các thiết bị di động phổ biến nhất trên thị trường.

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản, Bootstrap là thư viện HTML, CSS và JavaScript miễn phí giúp đơn giản quá trình mã hoá của một website. Bootstrap cung cấp hàng tá tính năng như hệ thống lưới, các điểm ngắt đáp ứng và một thư viện lớn các thành tố để việc viết mã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

© Bootstrap cung cấp hàng tá tính năng như hệ thống lưới
© Bootstrap cung cấp hàng tá tính năng như hệ thống lưới

Link website: Tại đây

10. Adobe Dreamweaver

Dreamweaver là ứng dụng của Adobe được sử dụng để viết mã, chỉnh sửa và duy trì trang web. Với Dreamweaver, bạn có thể thực hiện các thao tác bằng cách mã hoá chúng thủ công hoặc thông qua một giao diện trực quan để tiện lợi hơn.

© Adobe Dreamweaver
© Adobe Dreamweaver

Giao diện là yếu tố quan trọng mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng. Mọi thay đổi về ngôn ngữ lập trình đều được áp dụng tự động trên giao diện của Dreamweaver. Bằng cách sử dụng tính năng trỏ và nhấp chuột, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa mã trang web của mình một cách thuận tiện.

Nếu bạn muốn sử dụng nhiều tính năng hơn so với chỉ kéo và thả, nhưng không thuần thục về ngôn ngữ lập trình hay mã hóa trang web, thì Dreamweaver là một lựa chọn tuyệt vời.

Link website: Tại đây

9 bước tạo website cá nhân miễn phí

Có thể khẳng định rằng để tạo website cá nhân miễn phí không đòi hỏi bạn phải biết về lập trình, vì các công cụ đã được nhà phát hành tìm cách tối ưu để trở nên thân thiện với cả những người dùng không có kiến thức lập trình.

Tuy nhiên, nếu bạn có các kiến thức cơ bản về mã hóa, coding… bạn sẽ có khả năng truy cập vào những tính năng nâng cao để dễ dàng chỉnh sửa mã HTML, CSS mang về nhiều lợi thế hơn cho trang web.

Tiếp đến, từng bước một cùng Glints thực hiện hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Xác định mục đích rõ ràng

Mỗi website đều sẽ mang lại những mục đích khác nhau, vậy nên người thiết kế website cũng sẽ tự “chế biến” chúng trở nên khác biệt để phù hợp với từng nhu cầu cá nhân.

Nếu bạn đang muốn lập website để xây dựng thương hiệu cá nhân? hay bạn muốn tạo kênh mua sắm Online cho cửa hàng của bạn? Thì việc định hình rõ mục tiêu tạo dựng website thực hiện đúng chức năng mà bạn mong muốn ban đầu.

Bước 2: Định hình đối tượng người xem

Bạn cần tưởng tượng đối tượng khách hàng mục tiêu của trang web của mình, chẳng hạn như nhà tuyển dụng, khách hàng mua hàng, đối tác, v.v…

Sau khi xác định được đối tượng khách hàng, bạn có thể dễ dàng tìm ra hành vi và sở thích của họ để phù hợp với các thông tin và chức năng tương ứng. Bằng cách này, bạn có thể lựa chọn các tính năng, tùy chỉnh và thiết kế giao diện phù hợp khi tạo trang web cá nhân của mình.

Định hình đối tượng người xem
Định hình đối tượng người xem

Xác định mục đích và đối tượng người dùng sẽ giúp cho việc thiết kế website cá nhân miễn phí trở nên rõ ràng hơn. Ngoài việc ảnh hưởng đến trải nghiệm và giao diện của website, việc xác định đối tượng người dùng còn quyết định đến lựa chọn từ ngữ trên website.

Nếu đối tượng người dùng chính là bạn bè thì bạn có thể sử dụng các từ ngữ thường ngày và mang tính vui vẻ. Nhưng nếu đó là nhà tuyển dụng, bạn có cần thể hiện tính chuyên nghiệp của mình trong cách viết và trình bày thông tin trên website của mình.

Ví dụ: bạn có thể thiết kế website cá nhân miễn phí với phong cách tươi vui và thân thiện nếu đối tượng người dùng chính là bạn bè, trong khi đối với nhà tuyển dụng, bạn nên sử dụng phong cách chuyên nghiệp và trang trọng.

Bước 3: Lựa chọn thể loại website cá nhân bạn muốn tạo

Xác định rõ mục đích sẽ giúp bạn chọn được chủ đề phù hợp nhất cho website của mình. Dưới đây là 3 loại website phổ biến mà bạn có thể tham khảo khi tạo website cá nhân miễn phí cùng Glints:

  • Blog: là một công cụ tuyệt vời để bạn chia sẻ quan điểm cá nhân, các câu chuyện hoặc trải nghiệm của mình trong một hoặc nhiều lĩnh vực cụ thể. Viết blog sẽ giúp nâng cao kỹ năng giao tiếp chuyên nghiệp cả trong việc nói và viết, đồng thời phát triển tư duy logic và khả năng storytelling của bạn, giúp bạn tỏa sáng trong mắt nhà tuyển dụng.
  • Portfolio: có lẽ bạn đang nghĩ rằng Portfolio chỉ dành cho người làm sáng tạo. Trên thực tế, nó là công cụ vô cùng hữu ích để bạn phô diễn các mẫu công việc hoặc thành phẩm của bản thân. Với website dạng Portfolio, bạn có thể chia sẻ về các dự án công việc từng làm, hoạt động ngoại khóa, kinh nghiệm cá nhân – liên quan tới lĩnh vực mà đối tượng người xem của bạn quan tâm.
  • Website một trang: các trang web thường có nhiều trang con, nhưng one – page website lại hiển thị tất cả thông tin trên một trang duy nhất, giúp người dùng dễ dàng tiếp nhận thông tin một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, để sử dụng loại web này hiệu quả, bạn cần biết cách trình bày thông tin một cách súc tích, tránh việc website trở nên dài dòng, lộn xộn.

Bước 4: Chuẩn bị nội dung cho trang web

1. Landing page

Landing Page là trang đầu tiên mà người dùng sẽ thấy ngay khi truy cập vào website của bạn. Vì vậy để thu hút chân họ, bạn cần tạo ra ấn tượng tốt ngay từ đầu.

Nếu nội dung trang chủ của bạn được trình bày một cách logic, sáng tạo và giao diện thân thiện, người dùng sẽ đánh giá cao sự chuyên nghiệp và tư duy tổ chức của bạn. Điều này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Ấn tượng đầu tiên từ Landing Page rất quan trọng
Ấn tượng đầu tiên từ Landing Page rất quan trọng

2. Giới thiệu bản thân

Việc tự thiết kế website cá nhân cần lưu ý đến phần quan trọng nhất, đó là trang “Giới thiệu bản thân”. Đây là nơi bạn có thể phản ánh tính cách và con người của mình, vì vậy hãy đảm bảo rằng nó đủ hấp dẫn và thu hút sự tương tác của mọi người.

Bạn có thể giới thiệu tên tuổi, lĩnh vực đam mê và học vấn trước đây, kèm theo một vài sở thích hoặc “fun fact” của bản thân. Tuy nhiên, bạn cần chú ý để trang web không chỉ đủ hấp dẫn mà còn có tính chuyên nghiệp.

Tại đây, những điều bạn trình bày sẽ giúp phản ánh tính cách và con người của bạn. Ngoài giới thiệu tên tuổi, lĩnh vực đam mê, học vấn trước kia, bạn có thể thêm vào một vài sở thích hoặc “Fun fact” của bạn thân. Hãy đảm bảo rằng trang web này đủ hấp dẫn và khiến mọi người muốn tương tác với bạn.

3. Hình ảnh

Đặc biệt, điều cấm kỵ nhất khi thiết kế website chính là sử dụng toàn chữ. Một website hoàn chỉnh là sự phối hợp ăn ý giữa câu chữ và hình ảnh. Chúng sẽ bổ trợ qua lại để hoàn chỉnh nội dung bạn thể hiện trở nên sống động và trực quan hơn.

Ngoài việc giới thiệu bản thân, bạn nên thêm một số hình ảnh của mình để người truy cập có thể dễ dàng nhận diện và biết họ đang tìm hiểu về ai. Tuy nhiên, hãy tránh sử dụng những hình ảnh chất lượng kém hoặc phản cảm trên trang web của bạn, vì chúng có thể làm giảm tính thân thiện của trang web và ảnh hưởng đến trải nghiệm của người xem.

4. Các dự án nổi bật

Nếu bạn muốn tạo một trang web cá nhân miễn phí để thể hiện thương hiệu cá nhân của mình, thì bạn nên tích hợp những dự án ấn tượng của mình vào trang web đó. Như vậy, nhà tuyển dụng sẽ có thể đánh giá được khả năng của bạn và xem xét liệu bạn có thể làm việc có ích cho công ty của họ hay không.

Tận dụng website cá nhân như một Portfolio cho các dự án công việc.
Tận dụng website cá nhân như một Portfolio cho các dự án công việc.

5. Lời nhận xét từ mọi người về bạn

Việc tạo một trang web cá nhân bao gồm những lời chứng thực từ những người đã tiếp xúc hoặc làm việc cùng bạn là một cách hữu ích để tăng thêm uy tín và giá trị cho tư cách chuyên gia của bạn.

Bạn có thể liên kết trực tiếp đến những lời nhận xét về bạn trên Linkedin để đảm bảo tính chân thực của chúng. Điều này sẽ giúp bạn gây được ấn tượng và đánh giá cao hơn từ phía nhà tuyển dụng hoặc khách hàng tiềm năng.

6. Các bài blog

Viết các bài blog cá nhân là cách tốt để thể hiện quan điểm và suy nghĩ của bạn về một vấn đề cụ thể. Những bài blog này sẽ giúp nhà tuyển dụng có được cái nhìn rõ ràng hơn về bạn và cách bạn suy nghĩ.

Ngoài ra, việc viết blog cũng giúp bạn cải thiện kỹ năng viết và kết nối với bản thân, cũng như cách truyền đạt thông tin một cách rõ ràng và mạch lạc.

>>> Dịch vụ tối ưu website, nâng cấp nội dung trang web: https://ment.vn/dich-vu-cham-soc-website

7. Portfolio

Điều thú vị khi sở hữu một trang web cá nhân là bạn có thể sử dụng nó như một bộ sưu tập các công việc hoặc sản phẩm của mình.

Nó có thể được sử dụng như một portfolio để giới thiệu tài năng và kỹ năng của bạn. Không những chỉ quan trọng với người làm việc trong lĩnh vực sáng tạo, mà một portfolio cũng là một công cụ quan trọng để quảng cáo bản thân và thu hút sự chú ý từ nhà tuyển dụng hoặc khách hàng tiềm năng.

cách tạo 1 trang web cá nhân
Cách tạo 1 trang web cá nhân miễn phí

Dù các dự án, thành phẩm hoặc thành tựu của bạn không thể được miêu tả một cách trực quan, không có nghĩa là bạn không thể giới thiệu chúng một cách hiệu quả. Đôi khi bạn cần sáng tạo trong cách trình bày và kết hợp với việc trình bày kết quả số đo đạt được.

8. Thông tin liên lạc

Một chú ý cần để tâm khi tự thiết kế website cho riêng mình chính là thông tin liên lạc. Sau khi đã nắm rõ về con người, tính cách của bạn, có thể người xem và thậm chí là sau tuyển dụng sẽ muốn tìm hiểu sâu hơn thông qua một buổi gặp mặt trực tiếp hoặc một lời đề nghị làm việc qua email.

Thế nên, bạn cần đảm bảo rằng website của mình đã cung cấp toàn bộ thông tin liên lạc cần thiết để họ dễ dàng kết nối với bạn ngay lập tức.

Bước 5: Tối ưu hóa nội dung SEO

Để tăng cơ hội được biết đến, bạn không chỉ cần thiết kế nội dung đơn thuần, mà còn cần phải học cách tạo một trang web cơ bản tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Nội dung content chất lượng cao là một phần quan trọng của việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, điều này yêu cầu bài viết của bạn cần có chiều sâu và các chi tiết quan trọng. Khi đọc bài của bạn, nếu người đọc luôn phải bất ngờ trước lượng kiến thức mới mà bạn mang đến, họ sẽ thấy bạn là một người có góc nhìn mới lạ, thích khám phá và đào sâu vào các ngóc ngách của một vấn đề.

Yếu tố SEO giúp website thêm hiệu quả.
Yếu tố SEO giúp website thêm hiệu quả.

Bên cạnh đó, bạn cần tìm ra điểm giao nhau giữa những từ khóa tiêu biểu nhất của bản thân và từ khóa được nhiều người truy cập. Website của bạn xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm với kết quả càng cao thì khả năng bạn có thể tiếp cận với đối tượng hướng đến càng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Bước 6: Tìm nguồn cảm hứng sáng tạo

Việc tự thiết kế website cá nhân cũng đồng nghĩa với việc phát huy óc sáng tạo của bản thân mình. Vậy nên, bạn sẽ không muốn thương hiệu cá nhân của mình bị gắn với những từ khóa như nhàm chán, thiếu ấn tượng… phải không nào?

Trang web của bạn có thể kết hợp những màu sắc mà bạn yêu thích. Hoặc lựa chọn một kiểu chữ phong cách và thú vị mà bạn cảm thấy phù hợp cho từng thành phần của website, chẳng hạn như tiêu đề, nội dung bài giới thiệu, thông tin cá nhân…

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các trang web của người khác để tìm ra những điểm tốt và điểm cần hoàn thiện của họ. Có thể, website của bạn sẽ trở nên hoàn chỉnh hơn rất nhiều.

Bước 7: Thiết kế giao diện trang web

Nếu bạn biết cách tạo website, có thể đây sẽ là một thử thách khiến bạn cảm thấy quá tải.

Nhưng thực chất, chỉ cần một vài thao tác làm quen, bạn sẽ hiểu rõ cách thức vận hành và dễ dàng thiết kế giao diện trang web của riêng mình nếu dành ra tầm 1 buổi để mày mò về nó. Tuy nhiên, việc thiết kế này cũng đòi hỏi bạn cần biết sơ qua một chút về thiết kế UI/UX để có thể thực hiện một cách hiệu quả.

Giao diện ấn tượng, thiết kế website nổi bật.
Giao diện ấn tượng, thiết kế website nổi bật.

Bạn có thể tưởng tượng, một khi ai đó truy cập trang web của bạn giống như ai đó đang bước vào không gian sống của bạn. Nếu những gì họ thấy là thiếu tổ chức và lộn xộn, họ sẽ thoát khỏi trang web của bạn mà không cần thực hiện thêm bất kỳ thao tác nào khác.

Bởi vì thế, bố cục của bạn nên cung cấp đủ không gian âm để tất cả các yếu tố có chỗ để “ thở”. Ngoài ra, điều hướng phải trực quan cho khách truy cập trang web để họ có thể truy cập nội dung họ quan tâm một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Bước 8: Thiết lập các yếu tố kỹ thuật

Có một số yếu tố kỹ thuật bạn sẽ phải vượt qua để đưa trang web tự thiết kế của mình hoạt động trên Internet:

  • Domain: tên miền của website cá nhân miễn phí gần dễ hiểu, dễ nhớ và ngắn gọn. Nếu may mắn, bạn sẽ có được một miền bằng tên của mình. Nếu ai đó đã xác nhận quyền sở hữu, bạn có thể phải sáng tạo hơn một chút hoặc chọn các đuôi thay thế.
  • Dịch vụ lưu trữ hosting: để cho trang web của bạn có thể hoạt động trên Internet, nó cần phải lưu trữ bởi một công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ web. Vì vậy, việc tìm một gói lưu trữ phù hợp với ngân sách và dễ dàng mở rộng khi trang web của bạn phát triển là rất quan trọng.

Bước 9: Chia sẻ website cá nhân của bạn

Sau khi hoàn thành thiết kế trang web mới của bạn, bạn cần thông báo cho mọi người biết đến về nó. Hãy chia sẻ trang web trên các mạng xã hội, thêm đường dẫn vào phần giới thiệu trên các tài khoản mạng xã hội của bạn và thêm đường dẫn vào phần giới thiệu trên các tài khoản.

Bạn đã bỏ ra nhiều công sức để tự thiết kế trang web của mình, vì vậy đừng ngần ngại để mọi người biết đến nó. Hơn nữa, bạn có thể mở rộng tầm nhìn của mình và thu hút nhiều lượt truy cập hơn.

Bạn đã từng sử dụng công cụ thiết kế trang web miễn phí trên đó chưa? Đâu là cách tạo website cá nhân miễn phí mà bạn yêu thích nhất? Hãy chia sẻ với Ment cách tạo trang web cá nhân miễn phí yêu thích nhất của bạn.

Đánh giá bài viết

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

more
zalo