Thiết kế UI và thiết kế UX là gì? Tại sao cần tối ưu thiết kế UI/UX

Trong mỗi bài viết của Ment, thiết kế UX/UI luôn được nhắc đến và được phân tích một cách đơn giản. Tuy nhiên, đôi khi đó không đủ để khách hàng của chúng tôi hiểu rõ tầm quan trọng của kỹ thuật này trong thiết kế website, đặc biệt là trong quá trình cắt HTML, cũng như phân biệt được sự khác nhau giữa UX và UI. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi muốn chia sẻ thêm nhiều thông tin chi tiết hơn để bạn hiểu rõ hơn về thiết kế UX/UI trong dự án website và ứng dụng di động. Bài viết sẽ đề cập đến công việc cụ thể của người thiết kế, những khía cạnh quan trọng của UX/UI và tầm quan trọng của kỹ thuật này trong việc cải thiện trải nghiệm người dùng và tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

UI là gì? Thiết kế UI là gì?

UI (User interface): Giao diện người dùng là không gian tương tác giữa người dùng và thiết bị điện tử, bao gồm các màn hình mà người dùng tương tác trên ứng dụng, các nút mà họ nhấn khi sử dụng trang web.

Thiết kế UI (User Interface Design): Là quá trình mà các nhà thiết kế tạo ra toàn bộ giao diện mà người dùng sẽ tương tác với sản phẩm hoặc ứng dụng, bao gồm các yếu tố như văn bản, nút bấm, biểu tượng, màu sắc, khoảng cách, hình ảnh, cũng như các màn hình của ứng dụng.

Thiết kế UX/UI
Thiết kế UX/UI

Mục tiêu chính của UI Designer là thể hiện một giao diện thân thiện với người dùng, từ nội dung đến chức năng của sản phẩm.

Các bảng điều khiển, màn bán hàng tự động, máy pha cà phê, máy giặt cũng được gọi là UI
Các bảng điều khiển, màn bán hàng tự động, máy pha cà phê, máy giặt cũng được gọi là UI

Không chỉ riêng giao diện trên thiết bị smartphone là UI mà các bảng điều khiển, màn bán hàng tự động, máy pha cà phê, máy giặt cũng được gọi là UI.

Các trường hợp thiết kế UI tệ

Nếu thiết kế UI không mang lại hiệu quả, bạn đang lãng phí thời gian, tiền bạc và công sức của mình vào các kế hoạch marketing để tiếp cận và thu hút lượng khách hàng tiềm năng lớn đến trang web của bạn để tìm hiểu sản phẩm và dịch vụ của bạn.

 • Không tạo được ấn tượng cho khách hàng
 • Gây khó khăn cho quá trình tham khảo
 • Không có yếu tố dẫn dắt, thu hút người dùng

Việc mắc phải nhiều lỗi nhiều kế Ui phổ biến có thể làm cho trải nghiệm sử dụng của người dùng gặp nhiều khó khăn, gây hạn chế cho các lượt chuyển đổi thành công và giảm hiệu quả marketing. Điều này có thể dẫn đến việc không đạt được kết quả hoặc doanh thu như mong đợi.

Form đăng ký khó điền khiến cho người dùng không muốn hoàn tất quá trình đăng ký

Form đăng ký khó điền khiến
Form đăng ký khó điền khiến

Chữ viết khó đọc và không dễ tìm kiếm thông tin gây ra phiền toái cho người dùng

Định dạng chữ viết khó đọc và khó tìm kiếm thông tin
Định dạng chữ viết khó đọc và khó tìm kiếm thông tin

Sử dụng nhiều icon khác nhau và không đồng bộ khiến người dùng bối rối trong quá trình sử dụng

Sử dụng nhiều icon không đồng bộ
Sử dụng nhiều icon không đồng bộ

Thiết kế UI tốt sẽ cải thiện trải nghiệm sử dụng cho người dùng

Việc cung cấp đầy đủ thông tin cho người dùng một cách nhanh chóng và đơn giản là một yếu tố quan trọng trong thiết kế UI. Nếu bạn thực hiện điều này tốt, bạn có thể tạo được ấn tượng tích cực và nâng cao uy tín thương hiệu của mình.

 • Cải thiện khả năng tiếp cận thông tin cho người dùng
 • Tạo ra hướng dẫn dễ sử dụng và trực quan cho người dùng
 • Khuyến khích khách hàng thực hiện hành động mong muốn (mua sản phẩm/dịch vụ, liên hệ, đăng ký thông tin…)

Pinterest: Kết hợp thiết kế dạng card và kiểu trượt thác nước tạo nên một giao diện người dùng độc đáo đem đến trải nghiệm mượt mà và có khả năng “gây nghiện” giúp người nghiên cứu sâu hơn và giữ chân người dùng lâu hơn.

Ứng dụng đặt vé xem phim cho phép người dùng tìm kiếm các bộ phim đang chiếu một cách dễ dàng và tiện lợi chỉ qua 3 bước thao tác đơn giản. Nhờ đó, người dùng có thể dùng có thể nhanh chóng sở hữu được vé xem phim.

Giao diện đặt vé xem phim chỉ qua 3 bước đơn giản
Giao diện đặt vé xem phim chỉ qua 3 bước đơn giản

Website bán áo quần với giao diện người dùng hiện đại, dễ tham khảo kết hợp cùng nút CTA lớn thúc quần người dùng mua hàng ngay.

Website thời trang với giao diện hiện đại
Website thời trang với giao diện hiện đại

Visual Design – Thiết kế trực quan là gì?

Visual Design - Thiết kế trực quan
Visual Design – Thiết kế trực quan

Ví dụ: Một người bạn của tôi đã từng làm việc tại một cửa hàng bán giày nữ và đã chia sẻ với tôi rằng, dù là cùng một mẫu giày nhưng nếu có màu đen thì số lượng bán của đôi giày màu đen luôn cao hơn so với những màu khác, thậm chí đôi khi cả quản lý phải yêu cầu sản xuất thêm đôi giày màu đen nếu chúng không có sẵn trong những mẫu đang bày bán. Nguyên nhân đơn giản là vì giày màu đen dễ dàng phối đồ hơn và quan trọng hơn là khách hàng “cảm thấy” chúng sẽ lâu cũ hơn so với các màu khác.

Trong trường hợp của trang web này, chúng tôi sử dụng màu sắc cho chữ và nền trang web. Ví dụ này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về việc lựa chọn màu sắc trong thiết kế. Chúng tôi đã chọn màu chữ đen trên nền trắng vì theo nghiên cứu, đây là sự phối màu dễ đọc nhất. Ngoài ra, chúng tôi cũng đã thực hiện nghiên cứu người dùng để chọn font chữ phù hợp nhất, đảm bảo dễ đọc và thân thiện với người dùng.

Ví dụ: Người chịu trách nhiệm cho thiết kế giao diện quan tâm đến cách hiển thị. Họ tạo ra giao diện sáng tạo, với các icon thu hút, sử dụng màu sắc phù hợp cho từng phần trên trang web và phù hợp với màu sắc thương hiệu, cỡ chữ, màu chữ, font chữ,… Nguyên tắc về thị giác được sử dụng một cách tối đa trong quá trình này.

>>> Tham khảo ngay: 15 Khóa học UI UX miễn phí mới nhất 2023

Motion Design là gì?

Motion Design là gì?
Motion Design là gì?

Tiếp theo là việc thiết kế chuyển động. Motion Designer có trách nhiệm tạo ra các hiệu ứng chuyển động khi người dùng tương tác với một phần trên website. Ví dụ khi bạn cuộn trang lên đầu, bạn sẽ thấy phần header di chuyển, đó chính là tác phẩm của thiết kế chuyển động.

>>> Chỉnh sửa giao diện, xây dựng nội dung website giá rẻ với Dịch vụ chăm sóc Website trọn gói!

UX là gì? Thiết kế UX là gì?

UX (user experience): là tổng thể cảm nhận, nhận thức và tác động đến cảm xúc của người dùng khi sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ từ khi bắt đầu đến khi kết thúc.

Thiết kế UX là quá trình thiết kế để tạo ra trải nghiệm thú vị, dễ sử dụng và hiệu quả cho người dùng.

Sử dụng công nghệ để tối ưu hóa trải nghiệm người dùng, giúp cho người dùng dễ dàng tương tác và hiểu được các tính năng của sản phẩm, tìm kiếm thông tin và đăng ký một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Thiết kế UX (user experience)
Thiết kế UX (user experience)

Mục đích chính của nhà thiết kế UX là cải thiện chất lượng tương tác giữa người dùng và sản phẩm, dịch vụ, đảm bảo rằng người dùng có trải nghiệm tốt nhất và dễ dàng sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ.

Do đó, việc thiết kế UX không chỉ áp dụng cho việc sử dụng các thiết bị điện tử, website hay ứng dụng mà còn có thể được áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác, nhằm tăng cường chất lượng tương tác.

Các ứng dụng của thiết kế UX

Thiết kế trải nghiệm khách hàng cho công viên giải trí

Walt Disney đã sử dụng sự sáng tạo và đổi mới để tạo ra những trải nghiệm đặc biệt và tuyệt vời cho hàng trăm nghìn trẻ em trên toàn cầu thông qua các công viên giải trí chủ đề, bao gồm Disney Land và Disney World.

Thiết kế trải nghiệm khách hàng cho công viên giải trí
Thiết kế trải nghiệm khách hàng cho công viên giải trí

Thiết kế trải nghiệm dịch vụ cho cửa hàng, shop

Khi kinh doanh sản phẩm có chất lượng và giá cả tương đương với các thương hiệu khác, trải nghiệm dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình và lịch sự có thể mang lại sự hài lòng cho khách hàng từ A – Z. Đây chính là bí quyết giúp TGDĐ xây dựng được hình ảnh đẹp và chuyên nghiệp, thu hút được cả những khách hàng khó tính nhất và nâng cao vị thế cạnh tranh, trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam.

Thiết kế trải nghiệm nhập vai với công nghệ thực tế ảo (AR & VR)

Công nghệ AR (Augmented Reality – Thực tế tăng cường) và VR (Virtual Reality – Thực tế ảo) ngày càng được sử dụng rộng rãi trong công việc, và để tối ưu hóa trải nghiệm nhập vai cho người dùng, thiết kế UX là một quy trình cần thiết.

Trải nghiệm công nghệ thực tế ảo (AR & VR)
Trải nghiệm công nghệ thực tế ảo (AR & VR)

Sự tinh tế và sáng tạo trong thiết kế UX có thể đem lại hiệu quả đáng kể khi được áp dụng vào thực tế. Ví dụ, việc sử dụng kỹ thuật “Lazy loading” giúp giảm thời gian chờ đợi của người dùng và tạo cảm giác trải nghiệm nhanh hơn.

Các trang web như Medium, Slack, LinkedIn, Facebook sử dụng kỹ thuật lazy loading để giảm thiểu thời gian chờ đợi của người dùng và giảm dung lượng cần tải xuống, đặc biệt là đối với những trang web có nhiều nội dung.

Kỹ thuật lazy loading
Kỹ thuật lazy loading

Cung cấp chính xác những gì người dùng hướng đến

 • Kênh Disney đã thực hiện rất nhiều các chi tiết UX nhỏ và đem lại trải nghiệm hoàn thiện hơn, tiện ích hơn cho người dùng rất nhiều.
 • Cung cấp gợi ý đuôi email để giúp người dùng điền thông tin nhanh hơn và tránh các lỗi chính tả.
 • Bảng thông báo xác nhận bạn muốn thoát giúp tránh trường hợp người dùng bấm nhầm và gián đoạn trải nghiệm giữa chừng.
 • Nút logOut (đăng xuất) nổi bật hơn hẳn và được chọn sẵn giúp người dùng thoát nhanh hơn (đúng những gì người dùng hướng đến)…
Disney thực hiện các chi tiết UX nhỏ đem lại trải nghiệm hoàn thiện cho người dùng
Disney thực hiện các chi tiết UX nhỏ đem lại trải nghiệm hoàn thiện cho người dùng

Cung cấp sự tiện nghi, tiện lợi vượt kỳ vọng khách hàng

Netflix đã làm rất tốt trong việc đem đến cho khách hàng trải nghiệm tuyệt vời nhất để thưởng thức phim chính là nghỉ ngơi thoải mái và chỉ cần tập trung xem phim.

Sự sáng tạo trong thiết kế UX của Netflix giúp họ tiết kiệm chi phí phát triển tính năng “Bỏ qua giới thiệu” nhưng vẫn đạt được hiệu quả rất lớn. Tính năng này nhận được sự ủng hộ đông đảo của người dùng và sự quan tâm của cộng đồng khi được thử nghiệm vào năm 2017. Nó giúp Netflix thu hút được nhiều người dùng mới và tăng doanh thu một cách đáng kể.

Tính năng "Bỏ qua giới thiệu" của netflix
Tính năng “Bỏ qua giới thiệu” của netflix

Thiết kế UX kém chất lượng có thể ảnh hưởng xấu đến sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu

Quảng cáo đánh lừa người dùng

Đây không phải là trường hợp hiếm gặp, nhiều quảng cáo đã sử dụng nút “Download” lớn để lừa người dùng nhấn, làm mất thời gian và không đạt được mục đích. Nhiều trang web tin tức, diễn đàn, blogger đưa quảng cáo lên trang web của họ để kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên, việc xử lý chậm trễ các quảng cáo này có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến uy tín của thương hiệu trong mắt khách truy cập.

Quảng cáo đánh lừa người dùng
Quảng cáo đánh lừa người dùng

Danh sách chọn lựa quá dài

Hiển thị danh sách quá dài khiến cho người dùng phải cuộn xuống để tiếp tục thao tác là một vấn đề lỗi UX, làm giảm trải nghiệm của người dùng và có thể dẫn đến người dùng bỏ qua hoặc rời khỏi trang web. Có thể sử dụng một số chỉnh sửa CSS để giải quyết vấn đề này nhanh chóng.

Danh sách chọn lựa quá dài
Danh sách chọn lựa quá dài

Hệ thống cảnh báo không thân thiện

Apple đã tạo ra một tính năng gây khó chịu cho người dùng, khi họ muốn chụp hình để lưu giữ những khoảnh khắc đặc biệt nhưng hệ thống lại thông báo về dung lượng lưu trữ hết và không cung cấp bất kỳ gợi ý hoặc phương án nào cho người dùng, như xóa bao nhiêu hình hay xóa các file rác để giải phóng không gian lưu trữ.

Thông báo của Apple không hỗ trợ người dùng một cách hiệu quả. Nút “Done”“Settings” cũng không cho biết người dùng đã chụp được hình hay chưa khi họ nhấn vào. Thiết kế một thông báo thân thiện hơn sẽ rõ ràng và cung cấp thông tin chi tiết hơn về cách xử lý vấn đề cho người dùng.

Hệ thống cảnh báo không thân thiện
Hệ thống cảnh báo không thân thiện

Livechat chăm sóc khách hàng có thể gây phản tác dụng

Nhiều trang web đã tích hợp chức năng live chat hỗ trợ khách hàng nhưng không có nhân viên trực tại để trả lời yêu cầu của khách hàng, dẫn đến tính năng này bị lãng phí và gây khó chịu, ấn tượng xấu cho khách hàng. Nếu bạn không đủ nhân lực hoặc chưa sẵn sàng triển khai chatbot, nên ẩn tính năng này để tránh gây thất vọng cho khách hàng.

Livechat chăm sóc khách hàng có thể gây phản tác dụng
Livechat chăm sóc khách hàng có thể gây phản tác dụng

Bạn nhận thấy rằng trang web của mình đang thiếu những phần và chưa được tối ưu hóa, nhưng bạn không có chuyên môn để xử lý vấn đề đó. Với dịch vụ của Ment, chúng tôi có thể cung cấp giải pháp tối ưu trang web theo yêu cầu của bạn, giúp nâng cao chất lượng trang web với chi phí phù hợp.

UI/UX khác nhau và tác động với nhau như thế nào

Vì sự tương tác giữa UI và UX nên rất khó để hiểu hoàn toàn về hai định nghĩa này. Có nhiều công ty coi UI/UX như một vai trò chung, bao gồm cả hai nhiệm vụ.

Các công việc trong lĩnh vực UI/UX design bao gồm:

 • Nghiên cứu và phân tích người dùng
 • Thiết kế trải nghiệm người dùng
 • Thiết kế tương tác người dùng
 • Thiết kế giao diện người dùng
 • Tối ưu hoá khả năng sử dụng
 • Thiết kế đồ họa…

Sự khác nhau giữa thiết kế UI và UX

Sự khác nhau giữa thiết kế UI và UX
Sự khác nhau giữa thiết kế UI và UX

Mặc dù thường được nhắc đến chung trong quá trình thiết kế, tuy nhiên UI và UX là hai khái niệm khác nhau hoàn toàn.

 • Thiết kế UI tập trung vào việc thiết kế giao diện và cách vận hành sản phẩm, trong khi đó thiết kế UX tập trung vào việc tạo ra cảm giác và trải nghiệm tốt cho người dùng khi sử dụng sản phẩm.
 • Thiết kế UX thường được hoàn thiện trước trong quá trình thiết kế, sau đó mới đến UI.
 • UX designer nghiên cứu và xây dựng hành trình khách hàng (Customer Journey) trong khi UI designer tập trung vào việc thiết kế các chi tiết cụ thể để hiện thực hành trình đó.
 • Thiết kế UX có thể áp dụng cho mọi loại sản phẩm và dịch vụ trải nghiệm, trong khi thiết kế UI chỉ được sử dụng để thiết kế giao diện cho sản phẩm điện tử.

Thiết kế UI và thiết kế UX tác động đến nhau như thế nào?

Sản phẩm đẹp nhưng khó sử dụng là kết quả của việc thiết kế UI tốt nhưng UX tệ, và ngược lại, sản phẩm dễ sử dụng nhưng không đẹp là kết quả của việc thiết kế UX tốt nhưng UI tệ.

Trường hợp 1: Bạn có một ý tưởng sáng tạo và tiềm năng cho một ứng dụng mới và nhanh chóng tìm đến UX designer để nghiên cứu và tạo ra một sản phẩm đáp ứng yêu cầu của nhiều người.

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, lượng người dùng giảm đi đáng kể. Sau khi kiểm tra phản hồi từ người dùng, bạn nhận thấy rằng họ phàn nàn về các vấn đề về thiết kế UI, bao gồm:

 • Font chữ quá nhỏ, màu chữ không phù hợp gây khó khăn cho quá trình sử dụng.
 • Các nút bấm quá nhỏ và sắp xếp gần nhau dẫn đến việc bấm nhầm hoặc rất khó để bấm trúng.
 • Hình ảnh không rõ ràng hoặc không tải được.

Điều này cho thấy rằng thiết kế UI kém chất lượng đã phá hủy ý tưởng kinh doanh độc đáo của bạn, sản phẩm hữu ích này có thể sinh lời nếu được thiết kế tốt hơn.

Hình ảnh không rõ ràng hoặc không tải được.
Hình ảnh không rõ ràng hoặc không tải được.

Trường hợp 2: Bạn sở hữu một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ và quyết định xây dựng một trang web để thu hút khách hàng trực tuyến và mở rộng thương hiệu.

Trang web của bạn có giao diện hiện đại, phản ánh được bản sắc và tầm nhìn của công ty và thu hút được khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, quá trình sử dụng lại gặp phải nhiều phức tạp và gây nhiều khó khăn cho người dùng.

 • Tìm kiếm dịch vụ mà khách hàng đang cần trở nên khó khăn
 • Đặt dịch vụ mất nhiều bước và rắc rối
 • Thông tin liên hệ không dễ tìm thấy

Cách sử dụng trang web không chỉ ảnh hưởng đến giao diện mà còn đến trải nghiệm người dùng, có thể gây ấn tượng xấu về thương hiệu của bạn như một thương hiệu thiếu tinh tế, không đầu tư tốt, không quan tâm đến khách hàng…

Tìm kiếm dịch vụ khó khăn
Tìm kiếm dịch vụ khó khăn

Hoàn toàn khác nhau về định nghĩa, nhưng UI và UX lại có vai trò quan trọng đối với sự thành công của một sản phẩm khi được thiết kế. Chỉ khi UI và UX được bổ trợ và hoàn thiện lẫn nhau, sản phẩm mới có thể đạt được sức cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường.

A/B Test là phương pháp đo lường và tối ưu hiệu quả của UI/UX

Bắt đầu thu hút được đối tượng khách hàng tiềm năng là một quá trình khó khăn và tốn kém chi phí marketing. Vì vậy, khi đã có cơ hội tiếp cận được đối tượng này, không thể bỏ lỡ cơ hội để biến họ thành khách hàng hoặc người dùng của bạn.

Phương pháp đo lường A/B Test
Phương pháp đo lường A/B Test

Phương pháp A/B là một công cụ đo lường hiệu quả của thiết kế UI/UX giúp doanh nghiệp tăng khả năng thuyết phục khách hàng bằng cách:

 • Kiểm tra xem người dùng thích giao diện nào hơn giữa A và B
 • Liên tục điều chỉnh để đạt kết quả tốt nhất
 • Tạo kế hoạch tương tác tốt hơn với khách hàng
 • Cải thiện phương pháp thu hút người dùng chuyển đổi để tăng doanh số bán hàng

Đội ngũ thiết kế phát triển website chuyên nghiệp từ Ment đã sẵn sàng cùng doanh nghiệp đi đến thành công trong việc phát triển website, web-app

Nếu bạn đang sử dụng website thế hệ cũ hoặc chưa có website thì hiện nay Ment đang cung cấp giải pháp giúp bạn sở hữu website chuyên nghiệp với giá ưu đãi hơn 1000+ mẫu website đa lĩnh vực có giao diện được thiết kế UI/UX bởi đội ngũ chuyên nghiệp.

Các lợi ích của một trang web, ứng dụng web hoặc ứng dụng di động tối ưu hóa giao diện người dùng (UI/UX)

Trang web tối ưu hóa giao diện người dùng (UI/UX)
Trang web tối ưu hóa giao diện người dùng (UI/UX)

Có đủ các yếu tố kỹ thuật và chuyên môn SEO

Google đánh giá website dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau, tuy nhiên, thiết kế UI/UX chuyên nghiệp có thể cải thiện vị trí SEO của bạn bằng cách tăng độ hấp dẫn và tạo ấn tượng tích cực với khách hàng

Việc thêm nhiều thứ hạng mục xếp hạng, tiêu chí đánh giá SEO và liên tục cập nhật thuật toán sẽ khiến cho việc xếp hạng có thể thay đổi chỉ dựa vào 1 tiêu chí UI hoặc UX bất kỳ từ website của bạn khiến người dùng cảm thấy thoải mái hơn đối thủ cạnh tranh.

Các lợi ích chính của thiết kế UI/UX đối với SEO bao gồm:

 • Tạo ấn tượng tốt với khách hàng và giữ họ ở lại trang web lâu hơn, tăng thời gian lưu trú trên trang web (time on site).
 • Tăng tính thân thiện với người dùng bằng cách sử dụng bố cục, font chữ phù hợp, hình ảnh sắc nét, dung lượng tải nhẹ và tốc độ tải trang nhanh.
 • Thiết kế đáp ứng (responsive) để đáp ứng yêu cầu trang web hiển thị tốt trên thiết bị di động, tương thích với tiêu chuẩn mobile-first.

Đem lại trải nghiệm và ấn tượng tốt cho người dùng

Duy trì khách hàng lâu hơn có nghĩa là cơ hội thu được khách hàng mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ của bạn cũng cao hơn.

Một thiết kế UI tốt có khả năng thu hút và giữ chân khách hàng tiềm năng dựa trên các thông tin nhân khẩu học và tâm lý khách hàng được nghiên cứu bởi đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp.

Đem lại trải nghiệm và ấn tượng tốt cho người dùng
Đem lại trải nghiệm và ấn tượng tốt cho người dùng

Thiết kế UX tốt có thể biến một trang web cơ bản thành một trang web bán hàng tự động, với khả năng dẫn dắt khách hàng từng bước để thực hiện chuyển đổi như gửi yêu cầu, đặt hàng, liên hệ hoặc đăng ký dịch vụ. Nó giúp thương hiệu tạo ra các trải nghiệm người dùng tốt hơn và tăng khả năng chuyển đổi khách hàng một cách hiệu quả.

Xây dựng thương hiệu ổn định và lâu dài mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Trải nghiệm người dùng tốt không chỉ thuyết phục khách hàng mua hàng mà còn xây dựng được mối quan hệ tốt với khách hàng, góp phần đem lại lợi ích lâu dài cho thương hiệu.

Đầu tư vào thiết kế UX hiệu quả là cách để đạt được thành công ổn định trong tương lai, và thương hiệu Thế Giới Di Động là một ví dụ điển hình. Không cần thay đổi quá nhiều, những sự thay đổi chính xác và cần thiết sẽ thực sự mang lại hiệu quả trong kinh doanh thực tế.

Xây dựng thương hiệu ổn định và lâu dài
Xây dựng thương hiệu ổn định và lâu dài

Khi muốn phát triển hệ thống, chi phí luôn là thách thức lớn đối với doanh nghiệp.

Sử dụng thiết kế UI/UX có thể giảm đến 50% thời gian và chi phí phát triển website hoặc web-app.

Thiết kế UI/UX được tích hợp trong quy trình phát triển giúp cung cấp cái nhìn tổng quan về toàn bộ hệ thống, từ đó giúp doanh nghiệp nhận ra những lỗi và thách thức thực tế đang đối mặt, từ đó đưa ra các biện pháp khắc phục và phát triển nhanh chóng hơn.

Để giải quyết vấn đề khiến website không được đánh giá cao và khó phát triển, giải pháp tối ưu nhất là áp dụng thiết kế UI/UX vào quy trình phát triển.

Kết bài!

Nhờ bài viết này, bạn có thể hiểu rõ hơn vai trò quan trọng của thiết kế UX/UI trong quá trình thiết kế website tại Ment. Mỗi trang web được sử dụng là kết quả của nhiều công đoạn và được thực hiện bởi nhiều chuyên gia thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Đó là một quá trình chuyên nghiệp và khép kín, điều mà những dịch vụ thiết kế website giá rẻ không thể cung cấp. Tại Ment, mỗi chuyên gia đều là một chuyên gia trong lĩnh vực của họ.

Đánh giá bài viết

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

more
zalo