Hướng dẫn thiết kế website giáo dục hiện đại, chuyên nghiệp

Website giáo dục, trường học không chỉ là nơi giúp các trường, tổ chức giáo dục quảng bá hình ảnh, thương hiệu của mình trên internet. Mà đây còn là nơi học sinh và phụ huynh nghiên cứu những thông tin cần thiết liên quan đến việc học tập. Vì vậy, thiết kế website giáo dục không chỉ đáp ứng những yêu cầu chung thiết kế mà còn đòi hỏi sự tỉ mỉ về nội dung, tính cập nhập thông tin cao.

✅ Kho giao diện⭐ Kho giao diện đẹp mắt, tối ưu UX/UI thân thiện với người dùng
✅ VPS/Hosting chất lượng⭐ Hosting tốc độ cao, hỗ trợ SEO hiệu quả
Quản trị website⭐ Nâng cấp và tối ưu các thành phần trên website
Thiết kế web theo yêu cầu⭐ Thiết kế web theo nhu cầu của khách hàng
✅ Tích hợp các tình năng hiện đại⭐ Cập nhật các công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất theo xu hướng

1. Tầm quan trọng khi thiết kế website giáo dục hiện đại

1.1. Quảng bá hình ảnh nhà trường

Thiết kế một trang web giáo dục, trường học là cách quảng bá hình ảnh nhanh chóng, hiệu quả, bền vững. Giúp mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng ở mọi nơi, trong mọi lúc, giúp khắc phục hạn chế của phương thức quảng cáo truyền thống.

1.2. Cung cấp thông tin nhanh chóng, là cầu nối giữa nhà trường và gia đình

Với sự phát triển mạnh mẽ của internet như hiện nay thì website như là cầu nối giữa gia đình và nhà trường. Giúp xây dựng một quan hệ kết nối chặt chẽ giữa 3 bên: nhà trường – giáo viên – gia đình học sinh.

Thông qua website, nhà trường có thể cung cấp đến phụ huynh học sinh những thông tin chính xác về nhà trường: chương trình đào tạo đội ngũ cán bộ giáo viên, phương thức tuyển sinh, cơ sở vật chất, trang thiết bị, …

https://lh4.googleusercontent.com/kasMOZbK8gYd1cUl5Q5C4AdlcTemvR-Q7bCBlC7RQE9oe0Oi-b-gC-n3qKNeuGuww0zwCFlv8iWjd5GcrWNm1TdPl-wMGIGQXN0YUuhLzPirn2QQfyQ3k5rXzq1YoXftNMWG6eu2X7RzBOU5MBud9Jk

1.3. Gia tăng cơ hội cạnh tranh

Khi thiết kế website nổi bật và đáp ứng đầy đủ những yêu cầu, mong muốn của khách hàng thì chắc chắn cơ hội được khách hàng biết đến và sử dụng dịch vụ/ sản phẩm của doanh nghiệp sẽ tăng cao.

1.4. Tiết kiệm thời gian và chi phí

Thiết kế một website giáo dục sẽ giúp cho nhà trường tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí. Cụ thể thay vì mất thời gian phổ biến thông tin đến từng cá nhân, học sinh, phụ huynh và giáo viên qua hình thức thông báo thủ công như trước thì bây giờ chỉ cần truy cập vào website của trường mỗi học sinh và giáo viên có thể dễ dàng tra cứu tất cả những thông tin cần biết. Hơn thế về mặt chi phí, thiết kế website giáo dục, sẽ giúp tiết kiệm khá nhiều chi phí quảng cáo. Nhờ vậy nhà trường vẫn có thể tiếp cận dễ dàng đến người dùng thông qua các hoạt động quảng bá trên website.

2. Những chức năng cần thiết khi thiết kế website giáo dục chuyên nghiệp

Một website giáo dục chuyên nghiệp, hữu dụng khi cung cấp đầy đủ những chức năng sau:

2.1. Các chương trình khuyến mãi, giảm học phí khóa học

Một số học viên tiềm năng sẽ có nhu cầu tìm kiếm các khóa học có chương trình khuyến mãi, giảm học phí ngay trên website của trường. Vì vậy, ở mục này cần cung cấp những đầy đủ các chương trình khuyến mãi của nhà trường để hấp dẫn học viên. Trong điều kiện tuyển sinh cạnh tranh gay gắt giữa các trung tâm giáo dục như hiện nay, việc xây dựng các chương trình khuyến mãi hấp dẫn, giảm học phí ngay trên website cũng là một cách thức chiêu sinh hiệu quả, nhà trường không cần tốn quá nhiều tiền cho phương thức truyền thông, quảng cáo.

https://lh3.googleusercontent.com/izLWM8CDDNRkKjs5rJx5Q3ipdwvDRmJy7gL1Ca5IFwac-VeUD7-2x-Dl0L08WjHOF4bOEF0-4SqVCTz3OTrZVvFDtbs7LQgzmctr1VfPGycpf9aPDWBNDCgdbZ_an02RROKtGKZ246mgfh1pspkEe5k

2.2. Công cụ tìm kiếm tối ưu

Để học viên biết đến các khóa học tại nhà trường là mục tiêu quan trọng nhất khi thiết kế một website giáo dục. Chính vì vậy, chức năng tìm kiếm hóa học là yêu cầu bắt buộc đối với những loại website này.

Trong đó, công cụ tìm kiếm hóa học cần phải đáp ứng tối đa nhu cầu của người dùng như: dễ dàng dễ tìm kiếm, tốc độ cung cấp thông tin khóa học nhanh chóng. Đồng thời cần tích hợp với các trang chứa nội dung chi tiết về khoa học hoặc trang đăng ký khóa học để người dùng có thể đăng ký ngay khi có nhu cầu.

2.3. Mạng xã hội

Thiết kế website giáo dục để hoạt động hiệu quả cần tích hợp với các trang mạng xã hội như: Facebook, Zalo, Instagram,..Điều này giúp trang web của bạn đạt được những lợi thế như: tăng thêm traffic, tăng thêm độ phủ của thương hiệu và phát triển liên kết tự nhiên tối ưu.

2.4. Đăng ký khóa học

Một trang web giáo dục chất lượng cần cung cấp đầy đủ chức năng đăng ký khóa học. Điều này không chỉ có lợi cho nhà trường về vấn đề tuyển sinh mà còn mang đến trải nghiệm tối ưu cho học viên mới – những người có nhu cầu đăng ký học nhanh chóng thông qua website nhà trường.

2.5. Thống kê số lượng truy cập

Việc xác định thống kê số lượng truy cập vào website sẽ giúp nhà trường xác định được hiệu quả hoạt động của trang web đó. Từ đó có cách tối ưu cho phù hợp.

2.6. Live chat, chăm sóc học viên

Trong trường hợp người học cần tư vấn trực tiếp, chức năng live chat ngay trên website sẽ giải quyết tối ưu việc này. Trước khi đăng ký khóa học người học sẽ có xu hướng tìm hiểu thông tin và rất cần tư vấn trực tiếp từ phía nhà trường.Vì vậy sự có mặt của chức năng này sẽ không chỉ giải quyết tốt những vấn đề nêu trên và còn gây ấn tượng tốt với người học về sự chuyên nghiệp, nhiệt tình của nhà trường. Từ đó giúp nâng cao tỷ lệ đăng ký học và tối ưu doanh thu cho nhà trường hiệu quả.

3. Một số thông tin cần lưu ý khi thiết kế website giáo dục

https://lh3.googleusercontent.com/yPxvBHwHFjtdA0lbzW9WU9ptMSPODlUjBx2pdDIK1M52qQy_Wvs9XjTnTXE5LQKMXXdU9vpEGV4eeOub4SELE5ehi69Y3xmEa1DZGQTe8sZupt_dPj1bvR6VK4w4YEBppQjP9N-7G6tEmlTHK0PIBNY

  • Giao diện web nên thiết kế đơn giản, bố cục sắp xếp khoa học, màu sắc trang nhã, sử dụng các hình ảnh phù hợp tại ấn tượng với người dùng.
  • Thiết kế website giáo dục cần tập trung vào nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu.
  • Xây dựng kế hoạch một cách chi tiết, đầy đủ và luôn chuẩn bị một cách bài bản các thông tin/ tài liệu trước khi đưa lên trang website.
  • Quản trị website hiệu quả bằng cách thường xuyên cập nhật các thông tin hữu ích cho người dùng.
  • Xây dựng trang website chuẩn Seo tương thích với mọi thiết bị.
  • Duy trì tốc độ tải nhanh, ổn định

Xem thêm:

Lời kết

Trên đây là những thông tin cơ bản bạn cần biết khi thiết kế website giáo dục chuyên nghiệp. Nếu bạn cần tư vấn kỹ hơn về dịch vụ thiết kế website giáo dục, hãy liên hệ với Ment để được tư vấn miễn phí nhé.

5/5 – (3 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

more
phone facebook zalo messenger