Thiết kế website khách sạn là gì? Những tính năng cần có khi thiết kế website khách sạn chi tiết

5/5 - (1 bình chọn)

Nếu bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực về khách sạn mà chưa trang bị một website riêng cho khách sạn của mình, thì chẳng khác nào là tay không đánh giặc cả. Việc thiết kế website khách sạn tốt, với giao diện bắt mắt và đầy đủ những tính năng hiện đại chính là điều quan trọng nhất mà bất cứ doanh nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn cũng cần phải thực hiện.

✅ Kho giao diện

⭐ Kho giao diện đẹp mắt, tối ưu UX/UI thân thiện với người dùng

✅ VPS/Hosting chất lượng ⭐ Hosting tốc độ cao, hỗ trợ SEO hiệu quả
✅ Quản trị website ⭐ Nâng cấp và tối ưu các thành phần trên website
✅ Thiết kế web theo yêu cầu ⭐ Thiết kế web theo nhu cầu của khách hàng
✅ Tích hợp các tình năng hiện đại ⭐ Cập nhật các công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất theo xu hướng

Trong thời buổi công nghệ 4.0 như hiện nay, việc cung cấp cho du khách đầy đủ những thông tin chi tiết về hình ảnh các căn phòng, giá cả phù hợp cùng với những dịch vụ tiện ích trên website chính. Sẽ tạo điều kiện giúp cho khách hàng có thể thuận tiện hơn khi đặt phòng. Hơn hết, đây cũng chính là điều kiện tốt nhất để có thể thu hút khách hàng đến và sử dụng dịch vụ của bạn. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về những tính năng khi thiết kế website khách sạn là như thế nào để bạn có thể áp dụng vào khách sạn của mình nhé.

1. Giới thiệu về Website khách sạn là gì?

Website khách sạn được định nghĩa đơn giản là trang web được thiết kế nhằm quảng bá thương hiệu và thúc đẩy quá trình hoạt động kinh doanh khách sạn. Tại đây, sẽ giới thiệu các thông tin, hình ảnh về dịch vụ, sản phẩm của khách sạn cho mọi người trên toàn thế giới.

Sơ lược về website khách sạn là như thế nào?
Sơ lược về website khách sạn là như thế nào?

Ngoài ra, còn là nơi trao đổi giữa khách sạn và người tiêu dùng, khách sạn có thể thông qua web để giải đáp cũng như tư vấn cho thị yếu của khách hàng. Bên cạnh đó, còn có thể thiết kế để làm văn phòng làm việc mà không cần mặt bằng. Là địa chỉ trao đổi thông tin giữa các khách sạn với nhau và giữa khách sạn với các tổ chức và chính phủ.

2. Tầm quan trọng của việc thiết kế website khách sạn trong thời đại hiện nay?

Khách sạn được biết đến là một trong những thị trường cạnh tranh cao. Không chỉ nâng cao về chất lượng dịch vụ, chủ khách sạn còn phải chú ý về quảng bá hình ảnh thương hiệu. Việc thiết kế website khách sạn trong thời đại công nghệ số sẽ mang lại nhiều lợi ích cho khách sạn như:

Thúc đẩy doanh thu

Nhiều khách sạn cho rằng việc thiết kế website khách sạn trực tuyến rất tốn kém, vì thế họ thường tham gia vào các dịch vụ của trang đặt phòng trung gian. Đó được xem là một sai lầm, vì họ không biết rằng việc xây dựng website khách sạn có tính năng đặt phòng trực tuyến là giải pháp tối ưu. Giúp khách sạn tiết kiệm được nhiều chi phí nhân sự còn nâng cao sự tin tưởng của khách du lịch đối với khách sạn.

Thu hút khách hàng tiềm năng

Ngày nay, số lượng người sử dụng internet để tìm kiếm thông tin những dịch vụ và sản phẩm ngày càng nhiều. Đó được xem là cơ hội để khách sạn tiếp cận được gần hơn với những khách hàng tiềm năng trong nước và cả quốc tế. Với một trang web đặt phòng trực tuyến có thể đáp ứng các nhu cầu từ khách hàng như: dịch vụ, giá cả, khuyến mãi, quy trình đặt phòng đơn giản,..sẽ là một điểm cộng lớn cho khách sạn của bạn.

Thu hút được thêm nhiều khách hàng tiềm năng hơn cho khách sạn 
Thu hút được thêm nhiều khách hàng tiềm năng hơn cho khách sạn 

3. Để thiết kế website khách sạn cần có những tính năng

Dưới đây, là những tính năng quan trọng cần có khi thiết kế website khách sạn. Từ đó, làm nổi bật lên được thương hiệu của doanh nghiệp:

Tính năng giới thiệu

Đầu tiên, hãy giới thiệu khách sạn của bạn bằng những thông tin cơ bản như: địa chỉ, tên gọi, quá trình hình thành, các hoạt động chính tại khách sạn,…Ngoài ra, các thông tin về loại phòng, giá cả, và những dịch vụ đi kèm cũng cần công hai cụ thể. Vì điều này giúp website của bạn tạo được sự tin tưởng từ khách hàng.

Thanh toán trực tuyến

Tính năng này, giúp cho khách hàng thuận tiện thanh toán trực tuyến ngay sau khi đặt phòng. Khách hàng của bạn, có thể thanh toán thông qua các thể ngân hàng hoặc hệ thống thanh toán quốc tế. Điều này, giúp tiết kiệm thời gian và tiện lợi hơn với những khách hàng nước ngoài có nhu cầu đặt phòng.

Mạng xã hội

Đây được xem là yếu tố không thể thiếu của một website khách sạn. Các doanh nghiệp có thể tích hợp các trang mạng xã hội như: youtube, facebook, instagram,…Để quảng bá cũng như đưa thương hiệu mình đến với khách hàng.

Đặt phòng trực tuyến

Ngày nay, với sự hỗ trợ từ các công cụ tìm kiếm, khách hàng có thể tìm kiếm thông tin khách sạn trước khi đưa ra quyết định đặt phòng. Do đó, khi thiết kế website khách sạn cần được tích hợp thêm tính năng này, để giúp khách hàng thuận tiên hơn trong việc tìm kiếm thông tin và lựa chọn đặt phòng.

Tính năng đặt phòng trực tuyến dễ dàng sử dụng
Tính năng đặt phòng trực tuyến dễ dàng sử dụng

Thông tin liên hệ và tư vấn

Khi thiết kế website khách sạn các thông tin về số hotline, địa chỉ, email,…là điều mà các doanh nghiệp nên lưu ý. Cùng với đó, hãy tích hợp thêm cho website về công cụ chat trực tuyến để tư vấn và chăm sóc khách hàng cũng như hỗ trợ khách hàng kịp thời nhất.

Đánh giá và nhận xét

Hãy để những khách hàng của bạn đưa ra những nhận xét và đánh giá khách quan nhất về khách sạn thông qua tính năng này. Đây cũng là một cách để tạo dựng niềm tin và sự uy tín đối với khách hàng.

Kết luận

Bài viết trên, là những chia sẻ về việc thiết kế website khách sạn có tầm quan trọng thế nào để khẳng định được thương hiệu. Hy vọng, bài viết đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích!

Bình luận

  • Đánh giá của bạn