Thiết kế website nhà hàng, quán ăn chuyên nghiệp

Thiết kế website nhà hàng là một trong những giải pháp giúp các nhà hàng, quán ăn tiếp cận và thu hút được nhiều đối tượng khách hàng hơn mỗi ngày. Điều này không chỉ giúp việc kinh doanh của bạn đạt được hiệu quả cao hơn mà còn giúp của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt các thực khách và cũng một phần giúp làm nâng cao hơn giá trị thương hiệu của bạn trong lĩnh vực này.

✅ Kho giao diện ⭐ Kho giao diện đẹp mắt, tối ưu UX/UI thân thiện với người dùng
✅ VPS/Hosting chất lượng ⭐ Hosting tốc độ cao, hỗ trợ SEO hiệu quả
Quản trị website ⭐ Nâng cấp và tối ưu các thành phần trên website
Thiết kế web theo yêu cầu ⭐ Thiết kế web theo nhu cầu của khách hàng
✅ Tích hợp các tình năng hiện đại ⭐ Cập nhật các công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất theo xu hướng

1. Vì sao cần thiết kế website nhà hàng chuyên nghiệp?

Xu hướng tìm kiếm các nhà hàng, quán ăn hay các dịch vụ ăn uống trên mạng internet ngày càng phổ biến. Bởi vậy, việc thiết kế một website chuyên nghiệp, độc, lạ và ấn tượng sẽ giúp doanh nghiệp hay cá nhân xây dựng nền tảng quảng bá online và giúp khách hàng biết đến doanh nghiệp nhiều hơn.

1.1. Bắt kịp xu hướng phát triển chung của các nhà hàng tại Việt Nam

Một website nhà hàng, địa điểm ăn uống chuyên nghiệp sẽ trở thành công cụ đắc lực, giúp doanh nghiệp mở rộng hoạt động kinh doanh của mình.

Thực tế, Internet ngày càng trở nên phổ biến và đại chúng hơn. Do đó, việc thiết kế một website nhà hàng chuyên nghiệp không những giúp doanh nghiệp đạt doanh thu cao hơn mà còn giúp bắt kịp xu hướng phát triển chung của các nhà hàng tại Việt Nam nói chung và quốc tế nói riêng.

https://lh4.googleusercontent.com/SDIFd2dWLm24u-Qovp5eF5ue9XYrLRYVnlFwUjg_qO_dpZMCNdx5-1PnxsTbMYz24JjVlmexFyl4xBErCLuy0zj9uN3hRYn5GV8f3I7VUfo6_OwOhn6hH6N7ZGj3jDR1CGFEsQq4eiGvlb1hOVfvhEM

1.2. Tiếp cận thực khách hiệu quả trên Internet

Thiết kế website nhà hàng, quán ăn, dịch vụ ăn uống là giải pháp hữu hiệu giúp tiết kiệm chi phí. Đồng thời có thể triển khai các kế hoạch Marketing Online đi kèm như SEO, quảng cáo Google Adwords,… giúp dễ dàng tiếp cận và thu hút nhóm khách hàng tiềm năng để tăng doanh thu kinh doanh hiệu quả.

1.3. Đặt món và đặt bàn trực tuyến thuận tiện ngay trên website nhà hàng

Truớc đây việc đặt bàn thường thông qua điện thoại để biết được nhà hàng còn chỗ hay không. Và việc này làm tốn khá nhiều thời gian của khách hàng cũng như của nhà hàng. Tuy nhiên, hiện nay với tốc độ phát triển của internet, khách hàng đã có thể đặt chỗ trực tuyến trên website nhà hàng một cách thuận tiện nhất.

Chỉ với vài thao tác đơn giản khách hàng đã có thể dễ dàng kiểm tra được những thông tin của nhà hàng và có thể đặt chỗ một cách nhanh chóng và được nhà hàng xác nhận ngay lập tức.

Nhờ việc thiết kế website đã giúp nhà hàng, quán ăn làm việc nhanh chóng và chuyên nghiệp hơn. Bên cạnh đó với ưu điểm này, nhà hàng cũng có thể kiểm soát được lượng khách đặt có thể chuẩn bị và phục vụ chu đáo hơn.

2. Những tính năng cần phải có khi thiết kế website nhà hàng sang trọng, đẳng cấp

2.1. Giới thiệu

Khi thiết kế website nhà hàng, quán ăn hay dịch vụ ăn uống thì cần phải có tính năng giới thiệu. Đây là nơi cung cấp thông tin của doanh nghiệp để giúp cho khách hàng hiểu hơn về bạn. Bao gồm:

 • Ý nghĩa tên doanh nghiệp và năm thành lập doanh nghiệp
 • Địa chỉ nhà hàng
 • Sứ mạng, mục tiêu hoạt động
 • Phương châm hoạt động của nhà hàng
 • Thông tin liên hệ & Chăm sóc khách hàng

thiết kế website nhà hàng

2.2. Thực đơn

Đây là tính năng vô cùng quan trọng và không thể thiếu khi thiết kế website nhà hàng, quán ăn. Bởi ở danh mục này sẽ giúp khách hàng hiểu và khám phá các món ăn của nhà hàng.

Do đó, danh sách menu cần được sắp xếp rõ ràng, chi tiết và thể hiện đúng tiêu chí như: hình ảnh sắc nét và nổi bật, cỡ chữ phù hợp, giá cả rõ ràng, đặc biệt nên có video sống động để giới thiệu món ăn đặc trưng.

Liên hệ

Tính năng này giúp nhà hàng nhanh chóng tiếp nhận, tư vấn và trả lời những thắc mắc của khách hàng. Một số thông tin cần có trong tính năng này khi thiết kế website nhà hàng:

 • Họ tên
 • Địa chỉ email
 • Số điện thoại
 • Nội dung

Đặt bàn, đặt món trực tuyến

Tính năng đặt bàn, đặt món trực tuyến mang đến nhiều lợi ích cho nhà hàng và khách hàng. Việc đặt bàn thông qua những thoa tác đơn giản sẽ giúp khách hàng cảm thấy hài lòng và tiết kiệm thời gian nhanh chóng và doanh nghiệp cũng dễ dàng quản lý số lượng cũng như hỗ trợ, tư vấn khi cần thiết.

Do đó, khi thiết kế website nhà hàng, quán ăn thì cần có tính năng này. Khách hàng có thể yêu cầu đặt bàn, đặt món ăn online cho nhà hàng, quán ăn thông qua form thông tin được thiết kế sẵn.

Trang chủ

Trang chủ là trang đầu tiên khách hàng nhìn thấy khi khách hàng truy cập vào website của nhà hàng. Tại đây sẽ cung cấp mọi thông tin về nhà hàng, các món ăn đặc trưng hay chương trình khuyến mại hấp dẫn mà nhà hàng đang có.

Có thể nói trang chủ là bộ mặt của cả website, nên khi thiết kế website cần đặt biệt quan tâm đến nội dung trang này với tiêu chí như sau:

 • Giao diện ấn tượng, bắt mắt phù hợp với phong cách của nhà hàng
 • Điểm ra các món ăn ngon, đặc trưng & Hình ảnh nổi bật của nhà hàng
 • Danh mục món ăn cần được thiết kế hợp lý
 • Bố cục cần phân chia rõ ràng, logic và thân thiện với người dùng

thiết kế website nhà hàng

3. Một số lưu ý khi thiết kế website nhà hàng, quán ăn, dịch vụ ăn uống

Để có được một trang web ấn tượng, bắt mắt và thân thiện với người dùng thì cần lưu ý một số tiêu chí dưới đây:

 • Đầu tiên, trang web cần phải được thiết kế một cách ấn tượng, phù hợp với phong cách nhà hàng và đặc biệt là chỉn chu về hình ảnh.
 • Trang giới thiệu nhà hàng, quán ăn cần cung cấp đầy đủ, rõ ràng những thông tin cơ bản.
 • Tính năng đặt bàn, đặt đồ ăn online và thanh toán khi thiết kế website nhà hàng, ăn uống cần thao tác dễ hiểu, thân thiện và nhanh gọn.
 • Có thể tích hợp website nhà hàng với các trang mạng xã hội

Tổng kết

Thiết kế website nhà hàng chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp quảng bá được hình ảnh của mình, tăng khả năng tiếp cận, thu hút khách hàng và tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Các website cần cung cấp hình ảnh, video đẹp mắt hấp dẫn khách hàng. Do đó, các doanh nghiệp có thể tìm hiểu thông tin về gói dịch vụ thiết kế website nhà hàng tại các đơn vị uy tín. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

more
zalo