Thiết kế website tin tức, báo điện tử, tạp chí online uy tín ấn tượng

Trong thời đại công nghệ và Internet phát triển mạnh mẽ, việc thiết kế website tin tức trực tuyến đang trở nên ngày càng phổ biến. Với sự chuyển đổi của người dùng sang xem thông tin giải trí và tin tức trực tuyến thay vì các loại phương tiện truyền thông truyền thống như báo và tạp chí, nhiều tổ chức và doanh nghiệp đã triển khai xây dựng website tin tức trực tuyến nhằm đáp ứng nhu cầu của độc giả.

Nếu bạn đang có kế hoạch phát triển một website tin tức, hãy cùng Ment đi tìm hiểu một số thông bổ ích trong bài dưới đây nhé.

1. Dịch vụ thiết kế website tin tức, báo điện tử chuyên nghiệp

Trong những năm gần đây, nhu cầu thiết kế website tin tức của các cá nhân và doanh nghiệp đã tăng cao do sự cần thiết của việc tiếp cận thông tin trong thời đại kỹ thuật số. Cuộc đua để thu hút độc giả vào các trang web tin tức ngày càng khốc liệt hơn bao giờ hết.

 thiết kế website tin tức
Dịch vụ thiết kế website tin tức uy tín tại Ment

Để cạnh tranh hiệu quả, các trang web tin tức cần đầu tư nhiều hơn về mặt kỹ thuật, bao gồm thiết kế giao diện đẹp mắt, tối ưu trải nghiệm người dùng, tích hợp nhiều tính năng để tăng sự thoải mái trong đọc và thao tác trên trang web, các kỹ thuật tối ưu hóa tìm kiếm,… Do đó, việc thiết kế website tin tức cần phải được thực hiện bởi đội ngũ lập trình viên giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp.

2. Các loại website tin tức, báo điện tử cơ bản

Theo khảo sát chúng tôi các website tin tức được xây và phát triển đa dạng chủ đề và theo đuổi nhiều phần khúc đọc giả khác nhau. Nhưng tựu chung lại có hai loại website tin tức cơ bản sau đây:

Thiết kế website tin tức chuyên ngành

Website tin tức chuyên ngành chỉ cập nhật tin tức về một lĩnh vực mà họ theo đuổi, không cập nhật tin tức đa ngành nghề, đa lĩnh vực.

Thiết kế website tin tức
Thiết kế website tin tức chuyên ngành 

Ví dụ: Cafef.vn – chuyên tin kinh tế tài chính, Cafebiz – chuyên về thông tin kinh doanh – doanh nhân, Genk.vn, techcrunch.com – chuyên về tin tức công nghệ.

Thiết kế website tin tức đa ngành nghề, đa lĩnh vực

Các website tin tức đa ngành, đa lĩnh vực có lượng thông tin đáng kể hơn và yêu cầu cập nhật thông tin thường xuyên hơn so với các website tin tức chuyên ngành, bởi vì chủ đề tin tức của họ đa dạng hơn.

Ví dụ: Vnexpress, Vietnamnet.vn, tuoitre.vn

3. Tầm quan trọng của một website tin tức, báo điện tử chuyên nghiệp

Thiết kế website tin tức
Tầm quan trọng của thiết kế website tin tức
 • Quảng bá thương hiệu: là lợi ích chung cho tất cả các loại website, khi thiết kế website cũng sẽ giúp quảng bá hình ảnh và thương hiệu của doanh nghiệp, vì website không bị giới hạn bởi thời gian và không gian.
 • Tiếp cận khách hàng tiềm năng: trong khi các website tin tức, giải trí thông thường có lượng truy cập rộng và không phân loại đối lượng, thì các website tin tức chuyên biệt thường có đối tượng truy cập chủ yếu là khách hàng tiềm năng của doanh  nghiệp.
 • Cho thuê quảng cáo: khi các trang web tin tức có lượt truy cập cao, người quản trị hoàn toàn có thể cân nhắc việc mang về doanh thu từ việc cho thuê quảng cáo, các website tin tức thường là hình thức cho thuê địa điểm đặt banner logo công ty, banner quảng cáo dịch vụ, bài content pr doanh nghiệp.
 • Lợi ích xã hội: website tin tức sẽ cung cấp cho truy cập thông tin và tin tức được cập nhật mới nhất. Doanh nghiệp xây dựng website tin tức không chỉ mang lại lợi ích kinh tế mà còn đóng góp vào lợi ích cho xã hội. Tuy nhiên, khi sở hữu một website tin tức, bạn cần đảm bảo đăng tải thông tin một cách chính xác và tuân thủ các quy định về thông tin và truyền thông.

4. Website tin tức phù hợp với đơn vị nào

Hiện nay nhu cầu thiết kế website tin tức ngày càng phổ biến, loại hình trang web này phù hợp với:

 • Cơ quan tổ chức có nhu cầu xây dựng một trang web chuyên cung cấp tin tức đến người truy cập Internet.
 • Doanh nghiệp mong muốn truyền thông, thu hút sự chú ý của những khách hàng mục tiêu trên Internet.
 • Tổ chức, cá nhân muốn có một trang web tin tức nhằm mục đích kinh doanh, thu lợi nhuận.

5. Các tính năng của một website tin tức, báo điện tử được cung cấp tại Ment

Website tin tức khi được thực hiện tại Ment luôn bao gồm nhiều Module tối ưu như sau:

 • Hiển thị tin bài “đinh”, hot nhất mới nhất và đáng quan tâm nhất để người đọc click
 • Hiển thị danh sách các bài viết được phân chia theo từng chủ đề cụ thể
 • Dàn trang với bố cục khoa học, dễ nhìn, tiện theo dõi và nắm bắt
 • Sử dụng các màu sắc thương hiệu trang nhã bắt mắt
 • Có banner đổi hình ứng dụng công nghệ Javascript
 • Thiết lập các module nội dung – module chính có thể tắt/ mở hay thay đổi tên menu dễ dàng ở giao diện trang quản trị.

Giới thiệu về website tin tức

 • Hiển thị nội dung giới thiệu tổng quan về website tin tức
 • Nêu rõ mục tiêu, tầm nhìn và sứ mệnh khi thực hiện trang web
 • Nội dung hiển thị kết hợp linh hoạt giữa văn bản, hình ảnh hoặc video
 • Không có sự giới hạn về việc phân mục.

Tin tức

 • Sắp xếp tin tức vào các chuyên mục tương ứng với chủ đề
 • Cho phép thêm, chỉnh sửa hoặc xóa nội dung trên trang một cách dễ dàng
 • Hỗ trợ phân trang, đánh số trang, phân loại tin tức theo mới/nhất hoặc đánh dấu trang
 • Cung cấp tính năng tải tin tức về dưới dạng file Word và chia sẻ tin tức trên các trang mạng xã hội
 • Phân loại tin tức dựa trên các từ khóa thẻ tag
 • Hiển thị ngày và giờ đăng tin tức rõ ràng
 • Cung cấp mục bình luận để người dùng có thể đóng góp ý kiến và trao đổi về nội dung tin tức.

thiết kế web tin tức

 • Đặt banner quảng cáo ở nhiều vị trí khác nhau trên trang web
 • Thay đổi kích thước banner một cách linh hoạt
 • Tích hợp tính năng chuyển hướng khi người dùng click vào banner
 • Cung cấp tính năng khảo sát ý kiến khách hàng để nhà quản trị trang web có thể đưa ra những cải tiến tốt hơn.

Chức năng thống kê

 • Tổng số lượt truy cập website được thống kê theo ngày, tuần hoặc tháng
 • Các chỉ số cho mỗi bài viết, bao gồm số lượt bình luận và chia sẻ trên các mạng xã hội như Facebook, Zalo, được thống kê.

Liên hệ

 • Hiển thị đầy đủ thông tin liên hệ của doanh nghiệp, bao gồm địa chỉ, số điện thoại, email.
 • Cung cấp form liên hệ và góp ý để người dùng có thể liên lạc với doanh nghiệp một cách dễ dàng.
 • Hiển thị các chuyên mục tin tức cụ thể và thông tin liên lạc ở cuối trang web để người dùng có thể tìm thấy dễ dàng.
 • Cung cấp đường dây nóng hỗ trợ độc giả và cộng tác viên để giải đáp các câu hỏi và hỗ trợ người dùng một cách nhanh chóng.

Quản trị website

 • Cung cấp tính năng đăng ký, đăng nhập đăng xuất và thay đổi mật khẩu
 • Quản lý toàn bộ nội dung trên trang web
 • Theo dõi và thống kế hoạt động của website
 • Giao diện dễ sử dụng, hỗ trợ tiếng việt
 • Trình soạn thảo nội dung tương đương với Microsoft Office Word
 • Hỗ trợ sao chép nội dung từ word và dán khung soạn thảo trên trang quản trị.

6. Thiết kế website tin tức chuyên nghiệp, tăng tỷ lệ chuyển đổi tại Ment

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dịch vụ thiết kế website tin tức chuyên nghiệp. Trong đó, Ment là đơn vị uy tín chuyên thiết kế đa dạng các loại trang web như tin tức, website doanh nghiệp, website bán hàng… lợi thế của chúng tôi thể hiện qua từng loại trang web, cụ thể:

Brands: Ment là một chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế website doanh nghiệp, tập trung vào việc tạo ra sự độc đáo và khác biệt đặc trưng cho từng doanh nghiệp. Sức mạnh của Ment là cách chúng tôi tạo dựng thương hiệu của khách hàng trên môi trường online.

Thiết kế website tin tức
Thiết kế web tin tức chuyên nghiệp tại Ment

Ment luôn tập trung vào việc tạo ra một trang web thương mại điện tử độc đáo và phù hợp đặc thù ngành nghề của từng doanh nghiệp. Chúng tôi có thể sử dụng hình ảnh, video và bố trí nội dung một cách thông minh để thể hiện sự khác biệt và sắc thái riêng của mỗi doanh nghiệp.

Việc sắp xếp nội dung đúng và chính xác trên trang chủ cũng là một yếu tố quan trọng giúp khách hàng hiểu rõ hơn về thương hiệu và phát triển thương hiệu trong tương lai.

Ecommerce: Ment luôn nổi bật so với các dịch vụ thiết kế web nhỏ lẻ khác nhờ cung cấp một hệ thống website được quản lý khoa học, phục vụ cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô. Trong khi các dịch vụ khác có thể cung cấp các chủ đề được tạo sẵn, thì Ment cung cấp cho trang web một hệ thống quản lý toàn diện giúp đơn giản hoá các hoạt động như quản lý đơn hàng, khuyến mãi và bán hàng chớp nhoáng dựa trên chiến dịch.

THIẾT KẾ WEB – Trang Web Vàng

Có đội ngũ nhân sự của Ment là những chuyên viên kỹ thuật, IT, DeV… chuyên nghiệp, có khả năng lên ý tưởng sáng tạo, thiết kế website bán hàng Online cực khủng hàng nghìn đơn mỗi ngày như Pizza Company, Domino… hay các trang web tin tức tổng hợp.

7. Quy trình thiết kế web tin tức tại Ment

Bước 1: Thảo luận về dự án

Ment đã dành thời gian để đánh giá mục tiêu và yêu cầu của khách hàng, đồng thời xác định và thiết lập mục tiêu KPI, phân tích các kênh truyền thông, đối thủ cạnh tranh, khách hàng mục tiêu và tương tác người dùng của mình.

Bước 2: Lập kế hoạch

Cùng với khách hàng, đội ngũ phụ trách dự án của Ment đã thực hiện lập kế hoạch thiết kế website, chia sẻ các thông tin liên quan đến dự án và đánh giá các rủi ro tiềm tàng. Kế hoạch này bao gồm việc xây dựng nội dung trang web, thiết kế giao diện người dùng, phân loại và cấu trúc thông tin, cũng như triển khai các giải pháp kỹ thuật.

Bước 3: Thiết kế web

Ment đã tích cực nghiên cứu người dùng để tạo ra một trang web có thiết kế độc đáo, phá vỡ các quy tắc truyền thống nhưng vẫn đảm bảo giá trị UX, UI cho người dùng, giúp doanh nghiệp trở nên độc đáo và thu hút sự chú ý.

Bước 4: Lập trình

Là bước biến những ý tưởng phác thảo thành hiện thực, đội ngũ dev của Ment lập trình web – core trên nền tảng tân tiến nhất giúp việc quản trị web trở nên đơn giản hơn.

Bước 5: Tạo nội dung 

Ment chiến lược nội dung cho trang web tin tức dựa trên yêu cầu của khách hàng. Nội dung được tạo ra là sự kết hợp giữa ấn tượng, tính dễ hiểu và gần gũi với độc giả, nhằm đáp ứng mục tiêu tăng lượt xem tự nhiên cho trang web một cách nhanh chóng.

Bước 6: Chính thức chạy

Là giai đoạn mà trang web gần như hoàn thiện và sẵn sàng đi vào vận hành chính thức. Tất cả các hạ tầng như domain, sever, gói Source, back – up… đều được Ment chuẩn bị chu đáo. Việc cuối cùng là cho web hoạt động để theo dõi và đo lường hiệu quả trang web.

8. Tại sao nên chọn dịch vụ thiết kế tại Ment

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm dịch vụ thiết kế website nhưng chưa biết địa chỉ nào uy tín để sử dụng. Dịch vụ thiết kế website tại Ment là lựa chọn hoàn toàn hợp lý dành cho bạn, chúng tôi là công ty chuyên cấp dịch vụ thiết kế website chuẩn Seo chuyên nghiệp, uy tín sẽ giúp quý khách hàng tăng doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp.

thiết kế website tin tức
Dịch vụ thiết kế website tại Ment uy tín

Thiết kế website tại Ment luôn cam kết các sản phẩm đảm bảo tiêu chí:

 • Với giá cả phải chăng, Ment cung cấp cơ hội cho tất cả các doanh nghiệp sở hữu một trang web chuyên nghiệp.
 • Có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và nhiệt tình, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng mọi lúc.
 • Sử dụng các nền tảng thiết kế website chuyên nghiệp, dễ sử dụng và quản lý.
 • Cam kết hoàn thành dự án đúng thời gian quy định trong bản hợp đồng.
 • Bảo mật tối đa thông tin của khách hàng để đảm bảo an toàn.
 • Các nhân viên của Ment đang làm việc trong lĩnh vực SEO Marketing, giúp trang web của bạn dễ dàng leo top và bắt kịp xu hướng.

Xem thêm:

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ đến cho các bạn về một số thông tin bổ ích về dịch vụ thiết kế website tin tức chuẩn Seo tại Ment. Nếu bạn có nhu cầu hay thắc mắc gì thì hãy liên hệ ngay đến với Ment để được tư vấn kịp thời.

Các câu hỏi thường gặp khi thiết kế website tin tức

1. Thiết kế website tin tức để làm gì?

Thiết kế website tin tức là một phương tiện quan trọng giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu và tiếp cận đông đảo khách hàng và công chúng. Nó cũng giúp doanh nghiệp tạo lợi nhuận từ việc cho thuê quảng cáo. Ngoài ra, website tin tức còn đem lại nhiều lợi ích cho xã hội bởi vì nó là kênh truyền thông chính giúp người dùng dễ dàng tiếp cận thông tin xã hội một cách đơn giản và nhanh chóng.

2. Cần những gì để thiết kế website tin tức chuyên nghiệp?

Để xây dựng website tin tức, bạn cần có tên miền (domain), hosting và nội dung, hình ảnh để đưa lên trang web của mình. Hiện nay, Ment đang có ưu đãi miễn phí thuê hosting trong 1 năm và tặng tên miền tích hợp sẵn trong các gói thiết kế web của mình. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

3. Thời gian bao lâu hoàn thiện và bàn giao website tin tức hoàn thiện?

Phụ thuộc vào yêu cầu của quý khách hàng mà thời gian hoàn thành web sẽ khác nhau. Trung bình một website tin tức theo yêu cầu sẽ mất tối thiểu 5 – 7 ngày để hoàn thiện. Đối với website theo mẫu có sẵn thì thời gian thiết kế sẽ ngắn hơn.

Đánh giá bài viết

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

more
phone facebook zalo messenger