Trang Web Có Mấy Loại? Các Loại Web Phổ Biến Hiện Nay

Hiện nay, khi công nghệ thông tin phát triển trang web đã trở thành một công cụ hữu ích trên Internet, kết nối cá nhân với nhau, doanh nghiệp với cá nhân, doanh nghiệp với doanh nghiệp. Với sự đa dạng các loại hình trang web hiện nay, việc hiểu rõ về các loại trang web phổ biến sẽ giúp bạn nắm bắt được xu hướng phát triển của internet hiện nay, cũng như có định hướng rõ ràng hơn khi muốn xây dựng trang web cho riêng mình.

Nếu bạn đang thắc mắc không biết trang web có mấy loại, xu hướng thiết kế website hiện đại như thế nào hãy cùng Ment.vn đi tìm hiểu nhé..

1. Website là gì?

Website là thuật ngữ tập hợp các trang chứa đựng nhiều thông tin dưới dạng hình ảnh, video, âm thanh, văn bản… Nó được ví như một ngôi nhà trực tuyến. Do đó mọi người có thể tìm kiếm những thông tin, sản phẩm, dịch vụ mà họ cần. Có rất nhiều loại trang web, có thể là đơn giản hoặc phức tạp tùy vào mục đích. Ví dụ: Ment.vn, kênh14.vn…

Trang website có máy loại
Có máy loại trang web được sử dụng phổ biến hiện nay

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, website đã trở thành một công cụ hữu ích không thể thiếu. Nó giúp tiết kiệm thời gian và nỗ lực trong việc mua sắm sản phẩm và dịch vụ từ xa. Các tin tức và kiến thức cũng có thể được cập nhật một cách nhanh chóng chỉ với một kết nối Internet. Với vai trò của một doanh nghiệp hoặc người kinh doanh, website cho phép tiếp cận khách hàng trên toàn thế giới và xây dựng thương hiệu một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, việc xây dựng website còn mang lại vô số lợi ích khác. Do đó, để đưa sản phẩm, thông tin và dịch vụ đến nhiều người hơn, việc xây dựng một website là cần thiết.

2. Có máy loại trang web phổ biến hiện nay

Trang web tĩnh

Web tĩnh là trang thông tin mà dữ liệu của chúng không thay đổi thường xuyên. Để thay đổi nội dung trên các trang web tĩnh, người sở hữu cần phải truy cập vào mã lệnh của trang web để thay đổi thông tin. Loại trang web này không có cơ sở dữ liệu phía sau và không có công cụ để quản lý nội dung gián tiếp. Một số định dạng file thường được sử dụng cho trang web tĩnh bao gồm htm, html, …

Trang web Có máy loại
Trang web tĩnh

Nếu như bạn muốn truyền tải các thông tin đơn giản và ngắn gọn, thì nên sử dụng trang web tĩnh. Không cần sự can thiệp của lập trình viên hay xử lý các mã lệnh phức tạp, vì vậy bạn có thể thoải mái thiết kế trang web theo ý muốn. Điều này giúp tạo ra các trang web tĩnh hấp dẫn và thu hút sự chú ý của người truy cập.

Ngoài ra, trang web tĩnh cũng có khuyết điểm lớn là tiêu tốn khá nhiều chi phí, cũng là người thực sự am hiểu kỹ thuật mới có thể thực hiện thay đổi thay đổi thông tin.

Trang web động

Trang web động là tập hợp các dữ liệu số được tổ chức thành cơ sở dữ liệu và được trình bày dưới dạng âm thanh, hình ảnh, văn bản,… ở phần nổi trên trang web. Trang web động khác với trang web tĩnh bởi vì nó có tính năng xử lý thông tin và truy xuất dữ liệu. Như tên gọi, trang web động cung cấp các thông tin mới cho người truy cập. Một số ví dụ về trang web động bao gồm blog cá nhân, trang tin tức, và trang thương mại điện tử.

Trang web Có máy loại
Trang web động

Web tĩnh có ưu điểm là dễ dàng bảo trì và nâng cấp, quản lý nội dung, tương tác với người truy cập. Tuy nhiên nó có nhược điểm là chi phí xây dựng cao và cần nhiều nhân sự chuyên ngành để duy trì.

3. Phân loại các trang web theo mục đích sử dụng.

Ngoài cách phân loại theo cấu trúc và cách thức hoạt động, chúng ta cũng có thể phân biệt các trang web theo chức năng của chúng. Một số ví dụ như trang web doanh nghiệp, trang web cá nhân giới thiệu bản thân, trang web diễn đàn, trang web tin tức, trang web dạng Blog và trang web thương mại điện tử.

Trang web Có máy loại
Phân loại các trang web theo mục đích sử dụng

Web doanh nghiệp: Hầu hết các doanh nghiệp và công ty đều sở hữu một trang web loại này để giới thiệu thông tin về doanh nghiệp, các sản phẩm và dịch vụ của họ cho khách hàng. Trang web này giúp doanh nghiệp tăng tính nhận diện thương hiệu và giới thiệu thương hiệu của mình đến khách hàng một cách rộng rãi.

web giới thiệu bản thân: Mỗi cá nhân đều có thể tạo ra một trang web cá nhân dạng này để hiển thị thông tin về bản thân, công việc, thành tích và các thông tin cá nhân khác. Trang web này thường được sử dụng để nộp hồ sơ xin việc hoặc lưu trữ các thành tích cá nhân để sử dụng trong tương lai.

Trang web tin tức: là loại trang web quen thuộc với chúng ta, chuyên cung cấp các thông tin nóng hổi về chính trị, kinh tế, khoa học…

Trang web dạng Blog: là nơi để các cá nhân chia sẻ những cảm nhận của mình với cộng đồng. Nó như một dạng nhật ký có đa dạng các lĩnh vực là du lịch, sở thích…

Dạng web Forum: là trang web cộng đồng trực tuyến rất phổ biến, được sử dụng bởi nhiều người. Nó được thiết kế giống như một bảng thông tin, với một chủ đề chính và nhiều phản hồi bên dưới. Loại trang web này giúp kết nối những người có cùng sở thích và cùng thảo luận về các vấn đề liên quan.

Trang web sàn thương mại điện tử: là dạng trang web bán hàng trực tuyến, đặc biệt tại đây có rất nhiều các gian hàng, người tiêu dùng có thể dễ dàng tìm kiếm sản phẩm. Thanh toán bằng các hình thức chuyển khoản, thẻ, tiền mặt và cổng thanh toán của các dịch vụ hỗ trợ.

Kết luận:

Thông qua bài viết trên, Ment đã trả lời câu hỏi trang web có mấy loại để bạn có thể tham khảo. Nếu bạn có nhu cầu thắc gì hãy liên hệ ngay đến với Ment để được chúng tôi tư vấn và giải đáp nhanh chóng kịp thời nhé.

Đánh giá bài viết

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

more
zalo